Ấn Độ tuyên bố cấm thêm 43 ứng dụng Trung Quốc sau khi đã “đóng băng” hơn 175 ứng dụng có liên kết với quốc gia láng giềng trong những tháng gần đây.
Thêm một quốc gia thông báo Thêm một quốc gia thông báo 'cấm cửa' TikTok
Toyota bác tin ngừng đầu tư vào Ấn Độ, cam kết đổ thêm 272 triệu USD trong năm 2021 Toyota bác tin ngừng đầu tư vào Ấn Độ, cam kết đổ thêm 272 triệu USD trong năm 2021

Giống như những trường hợp trước đó, Bộ Công nghệ thông tin Ấn Độ đưa ra quan ngại ngại về an ninh mạng, “gây phương hại đến chủ quyền và toàn vẹn, quốc phòng, an ninh nhà nước và trật tự công cộng” để chặn các ứng dụng Trung Quốc.

Ấn Độ cấm thêm 43 ứng dụng của Trung Quốc do lo ngại an ninh mạng
Ấn Độ cấm thêm 43 ứng dụng của Trung Quốc do lo ngại an ninh mạng, trong đó có TikTok. Ảnh: hindustantimes

Bộ cho biết họ đã ban hành lệnh chặn các ứng dụng Trung Quốc này “dựa trên các báo cáo toàn diện từ Trung tâm điều phối tội phạm mạng thuộc Bộ Nội vụ Ấn Độ”.

Các ứng dụng Trung Quốc đã bị cấm bao gồm dịch vụ video ngắn nổi tiếng Snack Video được Tencent hậu thuẫn, cũng như ứng dụng thương mại điện tử AliExpress, ứng dụng giao hàng Lalamove và ứng dụng mua sắm Taobao Live. Tại thời điểm này, dường như không có bất kỳ ứng dụng Trung Quốc nào còn nằm trong 500 ứng dụng hàng đầu được sử dụng ở Ấn Độ.

Lệnh cấm mới nhất điền thêm vào danh sách những tên tuổi như PUBG Mobile và TikTok. Cả hai đều xác định Ấn Độ là thị trường nước ngoài lớn nhất và đang tìm cách quay trở lại.

Trong những tuần gần đây, PUBG đã đăng ký với một tổ chức địa phương ở Ấn Độ, hợp tác với Microsoft về nhu cầu máy tính và công khai sẽ đầu tư 100 triệu USD vào quốc gia này. Chính phủ Ấn Độ chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào.

Căng thẳng giữa hai quốc gia đông dân nhất thế giới leo thang sau khi hơn 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng trong một cuộc đụng độ quân sự trên dãy Himalaya vào tháng 6. Kể từ đó, tâm lý “Tẩy chay Trung Quốc” đã trở thành xu hướng trên các phương tiện truyền thông xã hội ở Ấn Độ khi ngày càng có nhiều người đăng các video thể hiện sự phá hủy điện thoại thông minh, TV và các sản phẩm khác do Trung Quốc sản xuất.

Vào tháng 4, Ấn Độ cũng đã thực hiện một thay đổi trong chính sách đầu tư nước ngoài của mình, yêu cầu các nhà đầu tư Trung Quốc - những người đã đầu tư hàng tỷ đô la vào các công ty khởi nghiệp Ấn Độ trong những năm gần đây - phải được New Delhi chấp thuận trước khi họ tiếp tục rót tiền cho các công ty Ấn Độ. Động thái này đã làm giảm đáng kể sự hiện diện của các nhà đầu tư Trung Quốc trong các luồng giao dịch của các công ty khởi nghiệp Ấn Độ kể từ đó.

Snapchat chính thức ra mắt tính năng video ngắn so kè với TikTok Snapchat chính thức ra mắt tính năng video ngắn so kè với TikTok

Tính năng video ngắn mới của Snapchat có tên gọi là Spotlight sẽ gợi ý người dùng xem các nội dung do những người có ...

Trung Quốc đã điều 60.000 quân đến gần biên giới Ấn Độ Trung Quốc đã điều 60.000 quân đến gần biên giới Ấn Độ

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trả lời phỏng vấn trên Fox News (9/10), cho biết Trung Quốc đã điều lượng lớn binh sĩ đến vùng ...

Apple chuyển 8 nhà máy từ Trung Quốc sang Ấn Độ Apple chuyển 8 nhà máy từ Trung Quốc sang Ấn Độ

Ấn Độ tiết lộ Apple đã chuyển 8 nhà máy đặt ở Trung Quốc sang nước này trong bối cảnh chính trị thế giới đang ...

In bài viết

Truyền hình