Ngày 9/10, Chính phủ Pakistan đã ra lệnh cấm ứng dụng mạng xã hội TikTok hoạt động tại nước này với lý do chứa hoặc không lọc được những nội dung “trái đạo đức và khiếm nhã”.
Dạy tiếng Việt tại Đài Loan (Trung Quốc): Để bạn bè yêu thêm, hiểu thêm người Việt Nam Dạy tiếng Việt tại Đài Loan (Trung Quốc): Để bạn bè yêu thêm, hiểu thêm người Việt Nam
TikTok có thể thoát TikTok có thể thoát 'án tử' tại Mỹ

Theo Reuters, Cơ quan Quản lý viễn thông Pakistan (PTA) cho biết đã thông báo cho phía TikTok rằng cơ quan này để ngỏ khả năng thảo luận hướng giải quyết vấn đề trên và sẽ xem xét lại quyết định cấm tùy vào việc TikTok tiết chế các nội dung phi pháp có đáp ứng yêu cầu của cơ quan chức năng hay không.

Thêm một quốc gia thông báo 'cấm cửa' TikTok
Pakistan là quốc gia tiếp theo cấm TikTok.

Hiện, TikTok chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.

Ngày 21/7 vừa qua, PTA đã đưa ra cảnh cáo cuối cùng đối với TikTok sau khi gửi thông báo yêu cầu ứng dụng này tiết chế nội dung trái đạo đức.

TikTok hoạt động tại khoảng 150 nước trên thế giới, tuy nhiên ứng dụng này đã bị chặn ở Ấn Độ và chịu sự giám sát chặt chẽ từ các nước như Mỹ và Australia. TikTok phổ biến với người dùng smartphone trẻ tuổi.

Hồi tháng 6, trang Business Insider cho biết Ấn Độ đã cấm hàng chục ứng dụng Trung Quốc, bao gồm cả ứng dụng video ngắn nổi tiếng TikTok, để “đảm bảo sự an toàn và chủ quyền của Ấn Độ trên không gian mạng.” Tổng cộng, Bộ điện tử và công nghệ thông tin Ấn Độ đã liệt kê tới 59 ứng dụng di động vào diện đe dọa bảo mật trong đợt này. Hiện tại, TikTok chưa được hoạt động trở lại tại Ấn Độ.

Dạy tiếng Việt tại Đài Loan (Trung Quốc): Để bạn bè yêu thêm, hiểu thêm người Việt Nam Dạy tiếng Việt tại Đài Loan (Trung Quốc): Để bạn bè yêu thêm, hiểu thêm người Việt Nam

Chia sẻ về lớp học tiếng Việt của mình, cô giáo Phạm Thị Linh bày tỏ hy vọng muốn “cố gắng làm một điều gì ...

TikTok có thể thoát TikTok có thể thoát 'án tử' tại Mỹ

Thẩm phán Carl Nichols, thuộc Tòa án quận Columbia, Washington đã quyết định chặn lệnh cấm TikTok từ Bộ Thương mại Mỹ. Như vậy, TikTok ...

Lệnh cấm TikTok tác động thế nào đến quốc gia đông người dùng nhất thế giới? Lệnh cấm TikTok tác động thế nào đến quốc gia đông người dùng nhất thế giới?

Đã gần một tháng kể từ khi ứng dụng chia sẻ video phổ biến nhất bị cấm tại Ấn Độ, thế nhưng ảnh hưởng của ...

In bài viết

Truyền hình