Tính năng video ngắn mới của Snapchat có tên gọi là Spotlight sẽ gợi ý người dùng xem các nội dung do những người có ảnh hưởng và các thành viên khác của mạng xã hội này chia sẻ. Thậm chí, Snap còn trả tiền cho người sáng tạo để đăng nội dung lan truyền.
Lệnh cấm TikTok vẫn được thực thi ngay cả khi ông Donald Trump không tái đắc cử Lệnh cấm TikTok vẫn được thực thi ngay cả khi ông Donald Trump không tái đắc cử
TikTok là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất dù bị nhiều nước TikTok là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất dù bị nhiều nước 'tẩy chay'

Snap cuối cùng đã sẵn sàng cạnh tranh với TikTok. Họ sẽ trả tiền cho người sáng tạo để đăng bài trên nền tảng này.

Snapchat chính thức ra mắt tính năng video ngắn so kè với TikTok
Snapchat chính thức ra mắt tính năng video ngắn so kè với TikTok. Ảnh: localup

Công ty đã chính thức công bố tính năng mới của Snapchat có tên Spotlight sẽ hiển thị nội dung video dọc từ người dùng, giống meme và vui nhộn hơn thay vì nội dung hàng ngày mà Snap khuyến khích trước đây. Hay nói cách khác, về cơ bản, họ đã “cài” TikTok vào trong Snapchat.

Để thu hút mọi người đăng nội dung thú vị thường xuyên, công ty cho biết họ sẽ chia 1 triệu USD cho những người sáng tạo phổ biến nhất trên ứng dụng mỗi ngày cho đến cuối năm 2020.

Điều này có nghĩa là nếu ai đó có video lan truyền đặc biệt, họ có thể kiếm được một khoản lớn trong tổng giá trị giải thưởng 1 triệu USD. Không quan trọng liệu người đó có số lượng người đăng ký lớn hay không;, số tiền họ nhận được chủ yếu dựa trên lượt xem duy nhất trong ngày. Người dùng có thể tiếp tục kiếm tiền nếu video đó phổ biến trong nhiều ngày.

Spotlight, sẽ có tab chuyên dụng riêng trong ứng dụng, sẽ ra mắt ở 11 quốc gia, bao gồm Mỹ, Anh, Pháp, Đức và Úc. Các video tạo ra có thể dài tối đa 60 giây. Và bạn chỉ có thể tạo video bằng Spotlight, tức là bạn không thể tải video TikTok mình đã làm ra trước đó rồi tải lại lên Snapchat.

Khi bạn nhấn vào Spotlight, bạn sẽ thấy các snap được lập trình theo những gì thuật toán của Snapchat cho rằng bạn có thể thích thú. Quyết định này chủ yếu dựa trên những gì bạn đã xem trong quá khứ và thời gian bạn đã xem.

Mặc dù định dạng này sẽ quen thuộc với bất kỳ ai đã từng dùng/xem TikTok, Snap cho biết họ đã đưa ra các quyết định cụ thể dựa trên cơ sở người dùng của mình. Thứ nhất, Spotlight sẽ không có phần nhận xét công khai và bản thân các hồ sơ là riêng tư theo mặc định, vì vậy người dùng Snapchat có thể khóa tài khoản trong khi vẫn đăng nội dung.

Với Spotlight, Snap rõ ràng đang thừa nhận sự thành công của các video lan truyền dạng ngắn của TikTok, tương tự như sự thừa nhận của Instagram khi ra mắt Reels vào tháng 8. Tuy nhiên, trong trường hợp của Instagram, nó cho phép mọi người đưa nội dung TikTok của họ lên nền tảng. Thay vào đó, Snap đang cố gắng khuyến khích mọi người sử dụng các công cụ sáng tạo của riêng mình và ngăn chặn gian lận kiếm tiền.

Lệnh cấm TikTok tác động thế nào đến quốc gia đông người dùng nhất thế giới? Lệnh cấm TikTok tác động thế nào đến quốc gia đông người dùng nhất thế giới?

Đã gần một tháng kể từ khi ứng dụng chia sẻ video phổ biến nhất bị cấm tại Ấn Độ, thế nhưng ảnh hưởng của ...

ByteDance khẳng định vẫn nắm quyền kiểm soát TikTok ByteDance khẳng định vẫn nắm quyền kiểm soát TikTok

Sau khi bị chỉ trích ở quê nhà Trung Quốc vì đã ‘khuất phục’ trước Mỹ, ByteDance khẳng định mình vẫn nắm quyền kiểm soát ...

WeChat tạm thoát ‘án tử’ trên đất Mỹ, kết hợp kế ‘ve sầu thoát xác’ WeChat tạm thoát ‘án tử’ trên đất Mỹ, kết hợp kế ‘ve sầu thoát xác’

Thẩm phán Mỹ bang California đã ngăn chặn lệnh cấm của chính quyền Donald Trump đối với việc tải xuống ứng dụng WeChat do Trung ...

In bài viết

Truyền hình