Apple có thể nghiên cứu chế tạo, tìm cách bổ sung tính năng cảm biến ánh sáng trong các phiên bản tương lai của AirPods nhằm theo dõi dữ liệu sức khỏe như nồng độ oxy trong máu và nhịp tim.
airpods sap toi se su dung cam bien anh sang theo doi suc khoe Apple sẽ sản xuất tai nghe AirPods tại Việt Nam?
airpods sap toi se su dung cam bien anh sang theo doi suc khoe Spotify, TikTok và các ứng dụng iOS bị sập do sự cố của Facebook

Theo DigiTimes, Apple đã giao nhiệm vụ cho nhà cung cấp ASE Technology (Đài Loan) sản xuất các cảm biến ánh sáng môi trường và các cảm biến này có thể được sử dụng với mục đích theo dõi số bước chân, chuyển động của đầu và phân tích nhịp tim.

airpods sap toi se su dung cam bien anh sang theo doi suc khoe
Airpods mới sẽ có thêm tính năng cảm biến ánh sáng để theo dõi tình trạng sức khỏe.

Công nghệ này tương tự như cảm biến nhịp tim trong Galaxy S9, bằng cách chiếu ánh sáng qua làn da của bạn rồi sau đó đo các biến đổi trong ánh sáng phản xạ lại như nhịp tim.

Tuy nhiên, việc sử dụng các cảm biến như vậy trong AirPods ở điều kiện hiện tại với kích thước và vị trí đặt trong tai là không khả quan. Điều này sẽ phù hợp hơn với những thiết bị khác được đặt ngoài tai như Powerbeats Pro.

Apple có thể sử dụng các cảm biến ánh sáng môi trường để theo dõi nồng độ oxy trong máu, đánh giá mức độ phù hợp của con người nhưng dữ liệu cũng có thể tiết lộ tình trạng sức khỏe như ngưng thở khi ngủ.

Apple đang không ngừng phát triển tính năng trên với mục đích phát hiện và ngăn ngừa các bệnh tim mạch bằng việc sử dụng chức năng ECG trong Apple Watch Series 5. Nhiều thông tin cho rằng "gã không lồ" công nghệ sẽ thử nghiệm các tính năng theo dõi khả năng vận động cho AirPods trong tương lai.

airpods sap toi se su dung cam bien anh sang theo doi suc khoe Samsung "ôm mộng" thành nhà sản xuất bán dẫn hàng đầu thế giới

Hãng công nghệ Hàn Quốc đã tuyên bố rằng họ đang bắt đầu xây dựng một cơ sở sản xuất chip bán dẫn mới ở ...

airpods sap toi se su dung cam bien anh sang theo doi suc khoe Đã có AirPods Pro lắp ráp tại Việt Nam?

Theo The Verge (trang tin công nghệ nổi tiếng của Mỹ), một số vỏ hộp AirPods Pro đã được in dòng chữ "lắp ráp tại ...

airpods sap toi se su dung cam bien anh sang theo doi suc khoe Apple chi gần 2 nghìn tỷ mua phim của Sony sản xuất

Apple vừa thực hiện thương vụ mua phim lớn nhất từ ​​trước đến nay cho dịch vụ AppleTV + của mình. “Greyhound”, bộ phim chiến ...

 

Truyền hình