Ivanka bị thẩm vấn có tuyên thệ trong vụ kiện dân sự liên quan đến việc lạm dụng quỹ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump.
Ông Trump cân nhắc tổ chức sự kiện tranh cử vào đúng ngày tân Tổng thống Biden nhậm chức Ông Trump cân nhắc tổ chức sự kiện tranh cử vào đúng ngày tân Tổng thống Biden nhậm chức
CNN: Mỹ điều tra nghi vấn hối lộ giới chức Nhà Trắng để được Tổng thống Trump ân xá CNN: Mỹ điều tra nghi vấn hối lộ giới chức Nhà Trắng để được Tổng thống Trump ân xá

Văn phòng Tổng Chưởng lý Quận Columbia ngày 2/12 đã công bố trong tài liệu gửi lên tòa rằng cuộc thẩm vấn đã diễn ra cùng ngày.

Ái nữ nhà Trump bị thẩm vấn trong vụ kiện lạm dụng quỹ nhậm chức của cha
Ivanka Trump bị thẩm vấn trong vụ kiện lạm dụng quỹ. Ảnh: AFP

Trước đó, trong vụ kiện vào tháng 1/2020, Racine đã tuyên bố các doanh nghiệp bất động sản và cơ quan khác của Trump đã lạm dụng các quỹ phi lợi nhuận để làm giàu cho gia đình Trump.

Theo đó, một tổ chức phi lợi nhuận được miễn thuế có tên Ủy ban Tổ chức lễ nhậm chức Tổng thống 58 đã hợp tác cùng gia đình Trump chi quá mức cho sự kiện diễn ra tại Khách sạn Trump International ở Washington.

Cụ thể, tổ chức này đã chi hơn 300.000USD để tổ chức cuộc đón tiếp riêng tư tại khách sạn của Trump dành cho ba người con của ông gồm Donald Jr., Ivanka và Eric trong lễ nhậm chức Tổng thống ngày 20/1/2017.

"Luật quận Columbia quy định các tổ chức phi lợi nhuận chỉ được sử dụng vào mục đích công chứ không nhằm đem lại lợi ích cho các cá nhân hoặc công ty tư nhân", Racine nói trước đó.

Được biết, vụ kiện của Racine là nhằm lấy lại số tiền một triệu USD được cho là chuyển trực tiếp vào hoạt động kinh doanh của gia đình Trump.

Bận rộn với các vụ kiện tụng, ông Trump vẫn dồn dập Bận rộn với các vụ kiện tụng, ông Trump vẫn dồn dập "tung đòn" với Bắc Kinh
Đồng minh thân cận khuyên ông Trump nên tới dự lễ nhậm chức của ông Biden Đồng minh thân cận khuyên ông Trump nên tới dự lễ nhậm chức của ông Biden
In bài viết

Truyền hình