ActionAid Quốc tế hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả bão Yagi
Tại cuộc gặp, ông Amar Nayak bày tỏ sự chia sẻ trước những thiệt hại mà Việt Nam phải gánh chịu sau bão số 3 (Yagi). Ông cho biết sau khi nhận được báo cáo và đề xuất từ Văn phòng Đại diện ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AAV), AAI đã nhanh chóng quyết định phân bổ ngân sách và cử chuyên gia tới Việt Nam để hỗ trợ trực tiếp. Điều này thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của ActionAid trong việc hỗ trợ khắc phục hậu quả và tái thiết sau bão.
![]() |
| Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng tiếp ông Amar Nayak, Cố vấn toàn cầu về cứu trợ nhân đạo của Liên đoàn ActionAid Quốc tế. (Ảnh: AAV) |
Ông Amar Nayak cũng đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ, các cơ quan chức năng và người dân Việt Nam trong công tác ứng phó và khắc phục hậu quả từ bão số 3. Dựa trên kinh nghiệm của mình trong công tác cứu trợ nhân đạo toàn cầu, ông đã chia sẻ nhiều đề xuất với lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, bao gồm cơ chế kêu gọi và tiếp nhận viện trợ, khung pháp lý liên quan đến xử lý nguồn viện trợ và tầm quan trọng của việc chuẩn bị, diễn tập tại cộng đồng để ứng phó với thiên tai.
Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến AAI, AAV và cá nhân ông Amar Nayak vì sự hỗ trợ kịp thời trong công tác phục hồi sau bão số 3. Ông hy vọng rằng với nguồn lực và kinh nghiệm phong phú trong cứu trợ thiên tai, ActionAid sẽ tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam, đặc biệt là trong Dự án Hỗ trợ cộng đồng phục hồi sau bão số 3 (Dự án Y1).
![]() |
| Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: AAV) |
Ông Nguyễn Ngọc Hùng nhấn mạnh việc trang bị kiến thức và kỹ năng phòng ngừa thiên tai cho cộng đồng, đặc biệt là cho học sinh, là rất cần thiết. Ông đề nghị AAI, AAV và các đối tác tài trợ tiếp tục quan tâm và hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực này thông qua Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM - đơn vị thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) và các cơ chế liên quan.
| Hiện tại, AAI đang tham gia hỗ trợ 33 tình huống khẩn cấp trên thế giới, trong đó bão Yagi được xếp vào nhóm thang màu da cam - mức độ khẩn cấp cao. Cùng với đội ngũ chuyên gia quốc tế, AAV đã nhanh chóng phối hợp với chính quyền và các cơ quan chức năng để triển khai Dự án Hỗ trợ cộng đồng phục hồi tại các tỉnh Quảng Ninh, Hà Nội, và Yên Bái - những địa phương chịu thiệt hại nặng nề từ bão số 3. Thông qua PACCOM, AAV hỗ trợ ít nhất 5 hộ dân tại huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, khắc phục nhà cửa bị hư hỏng do bão lũ. |
Tin bài liên quan
AAV hỗ trợ các hộ gia đình mất nhà do thiên tai tại huyện Nam Giang (Quảng Nam)
Thủ tướng bổ sung kinh phí cho các tỉnh miền Trung sửa nhà cho dân
Các tin bài khác
Bạn bè quốc tế gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thanh Hóa, Đồng Nai triển khai nhiệm vụ năm 2026
Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam
Vai trò của Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương trong kết nối giữa thế nước và lòng dân
Đọc nhiều
Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam
Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng
Lấy hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu, động lực và thước đo phát triển
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội
Quân và dân đặc khu Trường Sa hướng về Đại hội XIV của Đảng
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập







