Giới truyền thông đã biết được tung tích các xe tăng, xe bọc thép và pháo tự hành của Quân đội Ukraine từng bị tuyên bố 'biến mất' cách đây không lâu.
Xe bọc thép của Nga trúng tên lửa chống tăng tại khu vực do phe nổi dậy kiểm soát Xe bọc thép của Nga trúng tên lửa chống tăng tại khu vực do phe nổi dậy kiểm soát
"Sát thủ diệt tăng" của Nga phóng tên lửa siêu âm hủy diệt xe bọc thép

Các nguồn tin trong Quân đội Ukraine mới đây đã nói với hãng thông tấn Strana.ua rằng 14 bệ pháo tự hành và 93 xe tăng của lực lượng vũ trang nước này đã được triển khai tới khu vực phân giới hỏa lực, để trường hợp xảy ra đụng độ với quân ly khai thuộc hai nước cộng hòa nhân dân Donetsk và Lugansk tự xưng (DPR và LPR).

93 cỗ tăng và loạt xe bọc thép của Ukraine 'biến mất' bí ẩn bỗng được tìm thấy đầy bất ngờ
Ảnh minh họa

“Ở mọi khu vực của mặt trận đều có những thiết bị hạng nặng thuộc các đội phản ứng nhanh. Điều này được thực hiện nhằm đề phòng trường hợp kẻ thù bất ngờ tiến hành loạt hành động thù địch ”, tờ báo Ukraine cho biết.

Hiện vẫn chưa rõ vị trí chính xác của các xe bọc thép thuộc Lực lượng vũ trang Ukraine, tuy nhiên những hành động như vậy của Kiev bị đánh giá chỉ làm gia tăng căng thẳng trong khu vực, ngay cả khi Tổng thống nước này đã ký sắc lệnh gia hạn quy chế đặc biệt của Donbass thêm một năm nữa.

Được biết, trước đó, theo báo cáo của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu - OSCE, họ đã phản ánh về sự vắng mặt của 93 xe tăng chiến đấu chủ lực T-64, 6 pháo tự hành 2S1 Gvozdika và 8 pháo tự hành 2S3 Akatsia ở những nơi triển khai vũ khí hạng nặng.

"Nhiệm vụ giám sát đặc biệt của OSCE cho biết hiện chỉ có 28 xe tăng (T-64), trong khi thiếu 14 pháo tự hành (2S1 Gvozdika cỡ 122 mm - 6 tổ hợp, 2S3 Akatsiya cỡ 152 mm - 8 tổ hợp) và 93 xe tăng (T-64)", thông tin trên được ghi nhận trong báo cáo của tổ chức, điều này có thể gián tiếp chỉ ra nguy cơ sắp diễn ra hành động thù địch quy mô lớn.

Theo giả định, những phương tiện tác chiến nói trên có thể được sử dụng cho cuộc tấn công vào Donbass. Tuy nhiên hóa ra, những cỗ chiến xa "mất tích" đã được tìm thấy ở một nơi hoàn toàn khác, vẫn ở bên trong lãnh thổ Ukraine.

Hơn 100 xe tăng và pháo tự hành Ukraine mất tích Hơn 100 xe tăng và pháo tự hành Ukraine mất tích "bí ẩn" ở chiến tuyến Donbass
Bị Thổ Nhĩ Kỳ tấn công phá hủy xe bọc thép, SAA không đáp trả mà âm thầm báo lại tin tức cho quân cảnh Nga Bị Thổ Nhĩ Kỳ tấn công phá hủy xe bọc thép, SAA không đáp trả mà âm thầm báo lại tin tức cho quân cảnh Nga
In bài viết

Truyền hình