Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
10:12 | 04/04/2020 GMT+7

90 nhân viên y tế đã tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 237 mắc Covid-19

aa
Bệnh nhân 237 trước khi được phát hiện nhiễm Covid-19 đã từng đến khám, chữa bệnh nhiều nơi. TP Hà Nội đã tiến hành cách ly 90 bác sĩ, nhân viên y tế tại các bệnh viện có lịch sử dịch tễ từng tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh này.    
90 nhan vien y te da tiep xuc truc tiep voi benh nhan 237 mac covid 19 Thẩm mỹ viện Ngọc Dung ủng hộ 2 tỷ đồng chống dịch COVID- 19
90 nhan vien y te da tiep xuc truc tiep voi benh nhan 237 mac covid 19 Bác sĩ nhiễm Covid-19 từng tiếp xúc gần với TT Putin
90 nhan vien y te da tiep xuc truc tiep voi benh nhan 237 mac covid 19
Nhân viên y tế Viện Huyết học và truyền máu Trung ương mang đồ bảo hộ tại quầy tiếp đón bệnh nhân. (Ảnh: BVCC).

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân 237 mắc Covid-19, Bộ Y tế đã công bố về lịch trình di chuyển của người này trước khi phát hiện dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, người bệnh từng đến khám và điều trị tại Bệnh viện Việt - Pháp, Bệnh viện đa khoa Đức Giang và Viện Huyết học truyền máu Trung ương.

Bệnh nhân 237 là du khách Thụy Điển, đến Việt Nam từ tháng 12/2019 và từng đi đến nhiều nơi trước khi xác định nhiễm bệnh.

Sau 5 tiếng đồng hồ khẩn trương xác định đã xác định được lịch trình của BN237 đã tiếp xúc tổng cộng với 101 trường hợp tiếp xúc trực tiếp (F1) với bệnh nhân này và gần 200 F2.

Cụ thể, Bệnh viện Đức Giang có 18 trường hợp F1, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương có 45 ca F1, Bệnh viện Việt Pháp có 22 ca F1, Bệnh viện E có 4 F1 và Trung tâm y tế phường Hàng Bạc (quận Hoàn Kiếm) cũng có 1 người diện F1 khi bế bệnh nhân này lên xe khi gặp tai nạn mà không có đồ bảo hộ.

Ngoài ra, tại một số khách sạn mà bệnh nhân này lưu trú tại phường Bồ Đề, Long Biên và quận Hai Bà Trưng cũng xác định được hơn chục trường hợp F1. “Tất cả các ca F1 này đã được lấy mẫu xét nghiệm và sẽ sớm có kết quả”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết.

Toàn bộ số F1 đã được chuyển đến bệnh viện để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, F2 đã được cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm. Đã tiến hành khử khuẩn toàn bộ tại các khoa của các bệnh viện và các nơi mà bệnh nhân đã lưu trú. Tiến hành cách ly một số khoa tại các bệnh viện, thông báo tới các địa phương khác tỉnh bệnh nhân đã đến và có tiếp xúc, khẩn trương tiếp tục điều tra dịch tễ học quá trình di chuyển bằng đường bộ, kiểm tra camera để xác định tiếp xúc của bệnh nhân.

Tối 3/4, Bộ Y tế đã có thông báo khẩn đến những người từng tới 7 địa điểm bệnh nhân 237 từng đến ngay trước khi được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Bộ đề nghị tất cả những ai đi tới những địa điểm này trong thời gian nói trên liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ.

90 nhan vien y te da tiep xuc truc tiep voi benh nhan 237 mac covid 19
90 nhan vien y te da tiep xuc truc tiep voi benh nhan 237 mac covid 19 Cách ly nhiều y bác sĩ tiếp xúc với bệnh nhân 237 mắc Covid-19

Bệnh viện đa khoa Đức Giang và Viện Huyết học truyền máu Trung ương (đều ở Hà Nội) đã tiến hành cách ly những bác ...

90 nhan vien y te da tiep xuc truc tiep voi benh nhan 237 mac covid 19 Bộ Y tế thông báo khẩn 7 địa điểm bệnh nhân Covid-19 từng đến ở Hà Nội, Ninh Bình

Tối 3/4, Bộ Y tế đã ra thông báo khẩn đến những người từng tới 7 địa điểm bệnh nhân 237 từng đến ngay trước ...

90 nhan vien y te da tiep xuc truc tiep voi benh nhan 237 mac covid 19 Bệnh nhân 237 nhiễm Covid-19 đã đi khám ở 3 bệnh viện lớn ở Hà Nội

Bệnh nhân 237 là du khách nước ngoài, trước khi được xác định nhiễm Covid-19 người này đã gặp tai nạn giao thông và đi ...

Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

WHO: Các nước tăng cường giám sát và các biện pháp phòng ngừa virus SARS-COV-2

WHO: Các nước tăng cường giám sát và các biện pháp phòng ngừa virus SARS-COV-2

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa kêu gọi các nước trên thế giới tăng cường theo dõi và thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh COVID-19.
Nghĩa cử hiến máu "giữ thế giới cùng nhịp đập"

Nghĩa cử hiến máu "giữ thế giới cùng nhịp đập"

Sáng 13/6, tại Hà Nội, Đại sứ Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã tổ chức Ngày hội hiến máu thường niên lần thứ 9, nhằm qua đó truyền tải thông điệp "giữ thế giới cùng nhịp đập" tới cộng đồng.
Phát hiện nhóm máu rất hiếm mang tên Er

Phát hiện nhóm máu rất hiếm mang tên Er

Nhóm máu rất hiếm mang tên Er vừa mới được phát hiện mang lại nhiều hy vọng cho những bệnh nhân gặp phải các vấn đề nghiêm trọng trong quá trình điều trị và chăm sóc sức khỏe.

Các tin bài khác

Cứu sống bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim nguy kịch với viện phí 0 đồng

Cứu sống bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim nguy kịch với viện phí 0 đồng

Ngày 22/1, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ Khoa Tim mạch can thiệp của bệnh viện vừa cứu sống bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim nguy kịch. Đặc biệt, toàn bộ kinh phí điều trị cho bệnh nhân được hỗ trợ bởi Quỹ hỗ trợ bệnh nhân thông qua chương trình “Chia sẻ yêu thương”, sự chung tay của các y bác sĩ và Phòng Công tác xã hội bệnh viện.
Khánh thành Viện Khoa học sức khỏe trên 750 tỷ tại Cần Thơ

Khánh thành Viện Khoa học sức khỏe trên 750 tỷ tại Cần Thơ

Ngày 18/1, Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức khánh thành Viện Khoa học sức khỏe DNC, với tổng kinh phí hơn 750 tỷ đồng (tương đương 29,5 triệu USD).
Taste Atlas: Rau muống xào tỏi là món ăn kèm ngon nhất Đông Nam Á

Taste Atlas: Rau muống xào tỏi là món ăn kèm ngon nhất Đông Nam Á

Rau muống xào tỏi được Taste Atlas mô tả là "món ăn truyền thống của Việt Nam", đặc biệt phù hợp với những du khách ăn chay.
Lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo của tuổi trẻ ngành Y tế Việt Nam

Lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo của tuổi trẻ ngành Y tế Việt Nam

Ngày 25/12, tại thành phố Cần Thơ diễn ra Hội nghị Khoa học và Công nghệ Tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XXII với chủ đề “Tuổi trẻ ngành Y tế Việt Nam đổi mới và sáng tạo trong kỷ nguyên số về khoa học và công nghệ”, do Bộ Y tế và Trung ương Ðoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Đọc nhiều

Hôm nay, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam

Hôm nay, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 14 đến 15/4/2025.
Quảng bá dân ca quan họ Bắc Ninh tại Đức

Quảng bá dân ca quan họ Bắc Ninh tại Đức

Ngày 12/4, tại Trung tâm tổ chức sự kiện Berlin (Đức) đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc sắc "Văn hóa Việt Nam - Tinh hoa di sản Kinh Bắc" của Nhà hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh.
Giới thiệu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” tới bạn bè quốc tế

Giới thiệu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” tới bạn bè quốc tế

Ngày 11/4, tại TP.HCM, Rạp phim Cinestar Hai Bà Trưng và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM tổ chức chương trình chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” dành cho các Tổng lãnh sự, các tổ chức thành viên và sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP.HCM.
Thành lập Đoàn đàm phán Chính phủ về các vấn đề thương mại với Hoa Kỳ

Thành lập Đoàn đàm phán Chính phủ về các vấn đề thương mại với Hoa Kỳ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 753/QĐ-TTg ngày 12/4/2025 về việc thành lập Đoàn đàm phán Chính phủ về các vấn đề thương mại với Hoa Kỳ.
Quân y Việt - Trung khám, chữa bệnh cho người dân biên giới hai nước

Quân y Việt - Trung khám, chữa bệnh cho người dân biên giới hai nước

Ngày 12/4, tại huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam) đã diễn ra chương trình khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân địa phương. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9.
Sĩ quan, cán bộ trẻ Việt  - Trung cùng xây dựng biên giới hòa bình, ổn định

Sĩ quan, cán bộ trẻ Việt - Trung cùng xây dựng biên giới hòa bình, ổn định

Ngày 11/4, tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn), Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) phối hợp Tổng trạm Kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Quảng Tây (Trung Quốc) tổ chức chương trình giao lưu sĩ quan, cán bộ trẻ hai bên.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9 diễn ra từ ngày 16 - 17/4

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9 diễn ra từ ngày 16 - 17/4

Ngày 9/4 tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9. Theo thông tin tại cuộc gặp, hoạt động sẽ diễn ra từ ngày 16 - 17/4 tại tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Phiên bản di động