Sau một tuần kể từ khi tiếp xúc với Tổng thống Nga Vladimir Putin, bác sĩ Denis Protsenko đã có kết quả dương tính Covid-19.
bac si nhiem covid 19 tung tiep xuc gan voi tt putin Video: Con gái tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn bịn rịn chào bác sĩ khi khỏi bệnh Covid-19
bac si nhiem covid 19 tung tiep xuc gan voi tt putin Trung Quốc công bố 1.541 ca nhiễm Covid-19 không triệu chứng

Theo Moscow Times, bác sĩ Denis Protsenko, Giám đốc bệnh viện Kommunarka ở thủ đô Moscow, hôm 31/3 thông báo ông đã có kết quả dương tính với Covid-19. Bác sĩ Protsenko hiện tự cách ly tại văn phòng và tiếp tục công việc. Ông Protsenko cho biết đang có tình trạng sức khỏe "tương đối tốt".

Hôm 24/3, Tổng thống Putin đã đến thị sát bệnh viện Kommunarka và trò chuyện với ông Protsenko. Những hình ảnh do truyền thông đăng tải cho thấy cả lãnh đạo Nga và bác sĩ này đều không mang đồ bảo hộ khi tiếp xúc và bắt tay nhau.

bac si nhiem covid 19 tung tiep xuc gan voi tt putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt tay bác sĩ Denis Protsenko trong chuyến thăm bệnh viện Kommunarka, Moskva hôm 24/3. (Ảnh: Tass)

Trước những lo lắng về sức khỏe của TT Nga Putin, Điện Kremlin ngay sau đó khẳng định ông Putin thường xuyên được xét nghiệm nCoV, thêm rằng "mọi thứ đều ổn" và không có lý do gì để lo lắng về sức khỏe của Tổng thống Nga. 

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Điện Kremlin đã tiến hành biện pháp kiểm tra thân nhiệt của tất cả cá nhân tham gia sự kiện cùng Tổng thống Putin. Các nhà báo làm việc tại Điện Kremlin có triệu chứng sức khỏe bất thường được yêu cầu ở nhà.

Nga ghi nhận thêm hơn 500 ca nhiễm Covid-19 trong vòng 24 giờ qua, nâng số bệnh nhân lên hơn 2.300 người, trong đó 17 người chết và hơn 120 người bình phục. Chính phủ đã yêu cầu người dân ở nhà từ ngày 30/3, chỉ ra ngoài khi cần thiết. Tuần trước, Nga cũng cấm người nước ngoài nhập cảnh và ngừng tất cả chuyến bay quốc tế.

Ngày 31/3, Nga đã mở rộng các lệnh phong tỏa, đồng thời Quốc hội nước này gấp rút thông qua dự luật để nghiêm trị các vi phạm quy định cách ly hay phát tán thông tin sai lệch.

bac si nhiem covid 19 tung tiep xuc gan voi tt putin Mỹ vượt Trung Quốc về số ca tử vong, Italy thêm hơn 800 người thiệt mạng vì Covid-19

Giới chức y tế Italy ngày 31/3 tuyên bố dịch Covid-19 tại nước này đã đạt đỉnh sau khi có thêm 837 nạn nhân thiệt ...

bac si nhiem covid 19 tung tiep xuc gan voi tt putin Việt Nam hỗ trợ Đức 6.000 ống lấy mẫu bệnh phẩm thử nghiệm thuốc chữa COVID-19

6.000 ống lấy mẫu bệnh phẩm đã được Trung tâm Nghiên cứu Y học Việt – Đức tại Hà Nội gửi sang Đức để hỗ trợ thực ...

bac si nhiem covid 19 tung tiep xuc gan voi tt putin Thái Lan phạt tù nếu phát hiện công dân đùa giỡn nhiễm Covid-19 vào ngày Cá tháng tư

Thái Lan đang thắt chặt hơn tính xác thực của những nguồn tin liên quan đến Covid-19, tránh gây hoang mang trong dư luận. Hôm ...

Truyền hình