80 ngư dân xã Giang Hải, huyện Phú Lộc được Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Thừa Thiên Huế phối hợp tuyên truyền hoạt động khai thác thủy sản vùng biển được cấp phép.
Cấp cứu 3 ngư dân gặp nạn khi đang hành nghề trên biển Cấp cứu 3 ngư dân gặp nạn khi đang hành nghề trên biển
Âu tàu - Điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi bám biển Âu tàu - Điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi bám biển
80 ngư dân Huế được phổ biến khai thác thủy sản vùng biển được cấp phép
Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây tuyên truyền cho ngư dân (Ảnh: Báo Lao Động).

Ngày 14/7, Bộ chỉ huy BĐBP Thừa Thiên Huế phối hợp với Chi cục Thủy sản tỉnh tổ chức tuyên truyền hoạt động khai thác thủy sản vùng biển được cấp phép cho cán bộ, ngư dân và các chủ phương tiện hành nghề khai thác hải sản trên biển tại xã Giang Hải (huyện Phú Lộc).

Tham dự buổi tuyên truyền có hơn 80 bà con ngư dân đang sinh sống và đánh bắt thủy sản trên địa bàn, tại đây các bà con ngư dân đã được đại diện Chi cục Thủy sản tỉnh và Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai một số nội dung liên quan đến Nghị định số 42 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản; Nghị định số 26 về quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật thủy sản; Thực trạng hoạt động nghề lưới kéo (giã cào) trên địa bàn tỉnh và các phương pháp phòng, chống tàu cá hoạt động giã cào sai vùng, sai tuyến trên vùng biển ven bờ và hoạt động khai thác hủy diệt tại vùng đầm phá trên địa bàn tỉnh... để đánh bắt bảo đảm an toàn trên biển, đầm phá và tránh các vi phạm không đáng có.

Ngoài ra, Chi cục Thủy sản tỉnh phổ biến thủ tục cấp giấy phép khai thác thủy sản và phát triển nguồn lợi thủy sản; đồng quản lý trong bảo vệ nguồn lợi thủy sản và khai thác thủy sản có trách nhiệm; chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định IUU.

Buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho bà con ngư dân và các chủ tàu cá chấp hành tốt các quy định của pháp luật về khai thác thủy sản. Đồng thời tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý, kiểm tra, xử lý, ngăn chặn tàu lưới kéo hoạt động sai tuyến góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản, bảo vệ tài nguyên môi trường, giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và vùng biển của tỉnh và ngư dân cũng đồng hành với lực lượng chức năng để góp phần bảo vệ chủ quyền biên giới biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân - điểm tựa cho ngư dân Bình Thuận vươn khơi, bám biển Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân - điểm tựa cho ngư dân Bình Thuận vươn khơi, bám biển
Xử phạt các trường hợp vi phạm quy định trong khai thác thủy sản Xử phạt các trường hợp vi phạm quy định trong khai thác thủy sản
In bài viết

Truyền hình