Giọng nói nhẹ nhàng, trang điểm nhẹ, chiều cao vừa tầm là 3 trong số 8 đặc điểm ở phụ nữ có thể quyến rũ đa số đàn ông.    
Vì sao đàn ông thường không cưới cô gái họ hẹn hò? Vì sao đàn ông thích phụ nữ trẻ? Vì sao đàn ông ngoại tình dù đang sống hạnh phúc với vợ?

Đàn ông luôn bị thu hút bởi vẻ ngoài của phụ nữ. Theo Brightside, những đặc điểm sau đây ở phụ nữ được đàn ông coi trọng và không thể không dành tình cảm cho.

Giọng nói nhẹ nhàng, ấm áp

Đàn ông khó có thể cưỡng lại sức quyến rũ từ cô gái có giọng nói nhỏ nhẹ, ấm áp. Với đa số đàn ông, đây là một trong những biểu hiện nữ tính khiến họ mềm lòng.

Chuyên viên nghiên cứu tâm lý thuộc Đại học Albany (Mỹ) sau khi tiến hành các cuộc khảo sát đã kết luận rằng giọng nói có liên quan đến tuổi trẻ và sự hấp dẫn. Đàn ông thường thích những điều ngọt ngào nên hiển nhiên họ cũng bị thu hút bởi cô gái có tông giọng như vậy. Giọng nói nhẹ nhàng của phụ nữ được đánh giá khá cao. Các nhà tâm lý học thậm chí còn khuyên phụ nữ có thể giải quyết các vấn đề căng thẳng chỉ bằng cách hạ tông giọng xuống.

8 dac diem o phu nu khien moi nam gioi khong the khong yeu
(Ảnh minh họa)

Chiều cao vừa tầm hoặc thấp hơn

Theo Michael Emerson - giáo sư Xã hội học thuộc Viện Kinder, Đại học Rice cho hay, đa số nam giới thích phụ nữ thấp hơn mình. Họ có thể thích ngắm những người mẫu chân dài trên tạp chí, tivi nhưng nếu để chọn một cô gái để hẹn hò và tiến tới hôn nhân, thường đàn ông sẽ để mắt đến phụ nữ có chiều cao vừa tầm với họ.

Xét dưới góc độ tâm lý học, điều này cũng có lý bởi phụ nữ nhỏ nhắn, thấp hơn đàn ông sẽ mang đến cảm giác cần được chở che và bảo vệ. Đàn ông thích điều này.

Tuổi tác không quá quan trọng

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, nam giới tuổi từ 20 - 30 có xu hướng chọn bạn đời trong độ tuổi 24 - 25. Bởi tầm tuổi này vừa đủ để trưởng thành và thích hợp làm mẹ. Với nhóm đàn ông trên 30 tuổi, họ lại bị thu hút bởi phụ nữ lớn tuổi hơn vì nhóm phụ nữ tầm tuổi đó mang đến cảm giác tin cậy.

Trang điểm nhẹ nhàng

Đàn ông không thích những cô gái trang điểm quá đậm, mà ấn tượng với việc trang điểm nhẹ nhàng, một nghiên cứu từ năm 2014 cho hay.

Lý giải cho điều này, các nhà nghiên cứu chia sẻ rằng một khuôn mặt tô vẽ quá cầu kỳ dễ mang đến cảm giác “ngạt thở” cho đàn ông

Tỷ lệ eo và mông lý tưởng

Bác sĩ Cary Fitzgerald - nhà tâm lý học của Đại học South Carolina ở Beaufort và các đồng nghiệp đã tiến hành một nghiên cứu và đi đến kết luận rằng tỷ lệ eo mông lý tưởng ở phụ nữ có thể khiến nam giới ấn tượng.

Cụ thể, tỷ lệ này ở nữ giới là 0,7 được cho là hấp dẫn nhất. Công thức đo này là lấy chỉ số vòng eo chia cho chỉ số vòng mông.

Màu tóc sáng

Các nhà khoa học Pháp tiến hành nghiên cứu và nhận thấy, phụ nữ sở hữu mái tóc sáng màu thường được ra làm quen nhiều hơn cô nàng tóc nâu hoặc đỏ.

Các nhà tâm lý học cho biết sức hấp dẫn của phụ nữ không phải do màu tóc nhưng mái tóc sáng màu khiến gương mặt hài hòa hơn cả.

Chân dài

Nam giới thường bị hấp dẫn bởi phụ nữ cao vì trong tiềm thức họ cho rằng người vợ cao sẽ khỏe mạnh hơn và khả năng sinh sản tốt hơn. Ngoài ra, chân dài cũng là biểu tượng cho sự gợi cảm nên đàn ông thường ngẩn ngơ trước cặp chân dài là điều dễ hiểu.

Đường cong cơ thể

Đường cong cơ thể là một tiêu chuẩn về vẻ đẹp của phụ nữ khiến nam giới mê mẩn và muốn theo đuổi. Trung bình góc giữa lưng và mông đạt khoảng 45,5 độ là độ cong hấp dẫn nhất.

“Bản chất” của đàn ông là luôn bị rung động và khó kiểm soát trước vẻ ngoài của phụ nữ. Đây là điều không ai có thể phủ nhận. Tuy nhiên nói vậy không có nghĩa là đàn ông “mù quáng” đến mức bất chấp tiến tới một cô gái đẹp bên ngoài nhưng phẩm chất lại kém. Với phụ nữ, ngoại hình đẹp rõ ràng là một lợi thế, nhưng bên cạnh đó, vẫn cần không ngừng trau dồi bản thân, nâng cao kỹ năng. Để khi không còn nhan sắc, phụ nữ vẫn có cái để tự hào và tỏa sáng bằng chính giá trị bên trong mình.

Xem thêm video: Làng bích họa ở Hà Nội lên báo Anh

In bài viết

Truyền hình