Trang chủ Hữu nghị
08:11 | 18/11/2020 GMT+7

70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Bulgaria: phát triển sâu rộng, gắn bó

aa
Tối ngày 17/11, tại Nhà Hát lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Bulgaria (1950-2020) do Hội hữu nghị Việt Nam-Bulgari (thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) và Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam phối hợp tổ chức.
Cộng đồng người Việt tại Singapore, Thái Lan và Séc hướng về miền Trung Cộng đồng người Việt tại Singapore, Thái Lan và Séc hướng về miền Trung
Ông Trần Thanh Hùng tái đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đồng Nai Ông Trần Thanh Hùng tái đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đồng Nai
Phái đoàn Ngoại giao Mỹ cam kết đồng hành, hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả lũ lụt Phái đoàn Ngoại giao Mỹ cam kết đồng hành, hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả lũ lụt
các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ tại Lễ kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam-Bulgaria.
Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ tại Lễ kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam-Bulgaria. Ảnh: T.Việt/ VUFO.

Tham dự buổi lễ kỷ niệm có ông Nguyễn Sinh Hùng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội; bà Nguyễn Thị Doan, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước; ông Tạ Quang Ngọc, nguyên Bộ trưởng Bộ Thủy sản; bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO); ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch; bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Bulgaria và đại diện các hội viên từ các tỉnh thành Hải Phòng, Nam Định, Quảng Bình…

Buổi lễ còn có sự tham dự của bà Marinela Petkova, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam, đại diện các Đại sứ quán, cơ quan ngoại giao của các nước.

Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga cho biết, cách đây 70 năm, vào ngày 08/2/1950, Bulgaria là một trong 10 quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận và chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao với nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, tiền thân của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn trong quan hệ quốc tế của Việt Nam, là thắng lợi chính trị vô cùng quan trọng, thể hiện sự ủng hộ quý báu của nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới đối với cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Việt Nam vì hoà bình, độc lập tự do. Chuyến thăm hữu nghị chính thức tới Bulgaria của Chủ tịch Hồ Chí Minh tháng 8/1957 đã để lại dấu ấn sâu sắc và đặt dấu mốc quan trọng trong lịch sử quan hệ hai nước Việt Nam-Bulgaria.Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga cho biết, cách đây 70 năm, vào ngày 08/2/1950, Bungari là một trong 10 quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận và chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao với nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, tiền thân của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Vào những năm tháng khó khăn, gian khổ nhất của cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng đất nước, Việt Nam đã luôn nhận được sự ủng hộ quý báu cả về vật chất và tinh thần của chính phủ và nhân dân Bulgaria. Nhiều công trình kinh tế, giáo dục, y tế tại Việt Nam đã được xây dựng với sự giúp đỡ về vật chất, kỹ thuật và sự lao động quên mình của các chuyên gia Bulgaria.

Hơn 30.000 công dân Việt Nam đã làm việc và học tập tại Bulgaria vào những năm 70 và 80 của thế kỷ trước, hàng nghìn cán bộ, sinh viên Việt Nam đã được nhà trường Bulgaria đào tạo để trở thành những nhà khoa học, chuyên gia, kỹ sư hàng đầu của Việt Nam, những người vẫn đã và đang tích cực tham gia đóng góp quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước. Đây là tài sản vô giá, là những nhân tố tích cực góp phần gắn kết quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Bulgaria.

“Trên nền tảng vững chắc của quan hệ hữu nghị hợp tác truyền thống Việt Nam và Bulgaria không ngừng được vun đắp suốt những năm qua, quan hệ hai nước đã chứng kiến những bước phát triển tích cực trên tất cả các lĩnh vực chính trị-ngoại giao, kinh tế-thương mại, quốc phòng-an ninh, khoa học-công nghệ, giáo dục-đào tạo, văn hóa, thể thao và du lịch... cũng như hợp tác giữa các địa phương,” Chủ tịch Nguyễn Phương Nga cho biết.

Bulgaria là một trong những nước EU đi đầu trong việc phê chuẩn Hiệp định khung về Đối tác và Hợp tác toàn diện (PCA) Việt Nam-EU, cũng như thúc đẩy việc ký và phê chuẩn Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam-EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam (EVIPA) mới đây.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam Marinela Petkova phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: T.Việt/VUFO.
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam Marinela Petkova phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: T.Việt/VUFO

Cũng tại buổi lễ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam Marinela Petkova bày tỏ niềm tự hào khi trong suốt 70 năm hợp tác, Bulgaria và Việt Nam đã không ngừng được dẫn dắt bởi một mục tiêu chung - sự nghiệp phát triển mối quan hệ với mục tiêu đạt được tiến bộ chung cho hai dân tộc. Bulgaria và Việt Nam tiếp tục được thúc đẩy bởi mong muốn phát triển quan hệ đối tác, lấy lợi ích tối thượng của người dân làm nguyên tắc và mục tiêu cốt lõi. Sau 70 năm, mối quan hệ của Bulgaria -Việt Nam đang phát triển sâu rộng, gắn bó và có một lộ trình chung rõ ràng để tiếp tục phát triển trong tương lai.

Hướng tới việc đảm bảo mối quan hệ song phương sôi nổi và phong phú Bulgaria và Việt Nam có tiềm năng đưa mối quan hệ này trở thành quan hệ hợp tác tiên tiến, toàn diện và đa phương vì lợi ích của cả hai dân tộc chúng ta, với niềm tin rằng trong thế giới hiện đại, năng động, mối quan hệ giữa các quốc gia phải được tăng cường bởi mục tiêu tạo ra một cộng đồng thịnh vượng giữa những người bạn.

“Tôi luôn tin tưởng rằng để thúc đẩy mối quan hệ đối tác của chúng ta và làm cho mối quan hệ này trở nên bền chặt hơn nữa về lâu dài, Bulgaria và Việt Nam phải tiếp tục theo đuổi một chương trình nghị sự đầy tham vọng nhằm thúc đẩy quan hệ giữa nhân dân, trao đổi văn hóa và giáo dục, vì đây là những động lực để tăng cường quan hệ đối tác và phát triển, xây dựng những nhịp cầu vĩnh cửu của trái tim và khối óc”, đại sứ Marinela Petkova cho biết.

70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Bulgaria: phát triển sâu rộng, gắn bó
Chương trình nghệ thuật truyền thống Bulgaria tại Lễ kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam-Bulgaria.

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Bulgaria, Hội Hữu nghị Việt Nam Bulgaria đã phát động phong trào viết bài, gửi ảnh để xây dựng sách Ký ức Bulgaria.

Ký ức Bulgaria là một tập hợp các bài viết và các bức ảnh về những hoạt động đối ngoại nhân dân cũng như những tình cảm sâu sắc, chân thành, lòng biết ơn của những người Việt Nam đã từng công tác, học tập, sinh sống tại Bulgaria đối với đất nước xinh đẹp này. Nhiều bài viết về kỷ niệm những ngày đầu tiên đặt chân đến đất nước Bulgaria với bao bỡ ngỡ, ngôn ngữ xa lạ, văn hóa khác biệt nhưng được sự quan tâm dạy dỗ của các thầy cô giáo nên những chàng trai, cô gái Việt Nam đã nhanh chóng vượt qua để tiếp cận với cuộc sống mới, tri thức mới. Nhiều bài viết rất cảm động về tình thầy trò, tình đồng nghiệp, tình bạn trải qua nhiều năm tháng khi mà mái đầu đã pha sương nhưng những tình cảm vẫn ấm áp, thân thiết như xưa.

Đại sứ Bulgaria: Tôi rất ngưỡng mộ sức sống của người Việt Nam Đại sứ Bulgaria: Tôi rất ngưỡng mộ sức sống của người Việt Nam

Đại sứ Bulgaria tại Việt Nam Marinela Petkova trả lời phóng viên TTXVN về mối quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống giữa hai ...

Nga thông báo Nga thông báo "không hoan nghênh" hai nhà ngoại giao của Bulgaria tại Moskva

Động thái này là biện pháp đáp trả quyết định được cho là vô căn cứ của chính quyền Bulgaria trục xuất 2 phó đại ...

Sẽ có nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bulgaria Sẽ có nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bulgaria

Đó là những hoạt động trọng điểm được các đại biểu đại diện Hội hữu nghị Việt Nam - Bulgaria thông qua trong cuộc họp Ban ...

Diệu Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Kỷ niệm 20 năm hoạt động của GNI tại Việt Nam - Gieo mầm thay đổi, gặt hái tương lai

Kỷ niệm 20 năm hoạt động của GNI tại Việt Nam - Gieo mầm thay đổi, gặt hái tương lai

Ngày 25/9, tại Hà Nội, Tổ chức Good Neighbors International (GNI) kỷ niệm 20 năm hoạt động tại Việt Nam, ghi dấu hành trình bền bỉ cùng hàng trăm nghìn trẻ em và cộng đồng, đồng thời khẳng định cam kết vì một Việt Nam phát triển bền vững.
VUFO, FES tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hỗ trợ phát triển

VUFO, FES tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hỗ trợ phát triển

Ngày 12/5 tại Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tiếp đoàn đại biểu Viện Friedrich-Ebert-Stiftung (FES) do Tiến sỹ Sabine Fandrych, thành viên Ban Lãnh đạo của FES tại Berlin (Đức) làm trưởng đoàn. Hai bên đã thống nhất đẩy mạnh hợp tác phát triển trong thời gian tới.
VUFO đánh giá cao đóng góp của cựu binh Mỹ trong khắc phục hậu quả chiến tranh

VUFO đánh giá cao đóng góp của cựu binh Mỹ trong khắc phục hậu quả chiến tranh

Ngày 9/5, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Đồng Huy Cương đã có buổi tiếp đoàn đại biểu tổ chức Cựu chiến binh vì Hòa bình (VFP) do ông Chuck Searcy, Phó Chủ tịch Phân hiệu 160 của tổ chức làm trưởng đoàn.

Các tin bài khác

615 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba

615 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba

Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị phát động đã thu hút sự hưởng ứng sâu rộng, huy động được 615 tỷ đồng trong 65 ngày. Thông tin được công bố tại Lễ tổng kết Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba và trao giải, công diễn tác phẩm đạt giải Cuộc vận động sáng tác ca khúc "Việt Nam - Cuba, vang mãi bài ca đoàn kết hữu nghị" diễn ra ngày 18/10 tại Hà Nội.
Bắc Ninh: Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống đối ngoại Nhân dân

Bắc Ninh: Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống đối ngoại Nhân dân

Ngày 17/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Ninh gặp mặt nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống đối ngoại Nhân dân 17/11 (1950 -2025).
Việt Nam và Nhật Bản thúc đẩy hợp tác phát triển công nghiệp văn hóa

Việt Nam và Nhật Bản thúc đẩy hợp tác phát triển công nghiệp văn hóa

Nhật Bản - với nền công nghiệp sáng tạo tiên tiến, và Việt Nam - với kho tàng di sản phong phú đang chuyển mình mạnh mẽ trong thời đại số, có thể tìm thấy trong nhau kinh nghiệm về gìn giữ bản sắc.
Thanh niên Việt - Trung kết nối từ lịch sử cách mạng đến kỷ nguyên số

Thanh niên Việt - Trung kết nối từ lịch sử cách mạng đến kỷ nguyên số

Diễn ra từ ngày 13 đến 16/10 tại Trùng Khánh, “Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên Việt Nam tại Trung Quốc” mang đến không khí giao lưu, học tập sôi nổi, kết nối những trái tim trẻ Việt - Trung trên hành trình cùng nhau vun đắp tình hữu nghị và hợp tác thời đại mới.

Đọc nhiều

Giải bóng đá người Việt tại Kyushu (Nhật Bản) quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt

Giải bóng đá người Việt tại Kyushu (Nhật Bản) quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt

Ngày 19/10, tại sân bóng Kurume - TP Fukuoka (Nhật Bản) đã diễn ra giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Kyushu - Nhật Bản.
Tin quốc tế ngày 20/10: Israel nối lại ngừng bắn ở Gaza; ông Trump thúc giục Ukraine "nhượng đất" cho Nga

Tin quốc tế ngày 20/10: Israel nối lại ngừng bắn ở Gaza; ông Trump thúc giục Ukraine "nhượng đất" cho Nga

Israel nối lại ngừng bắn ở Gaza; ông Trump thúc giục Ukraine "nhượng đất" cho Nga... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 20/10.
11 trường của Việt Nam lọt bảng xếp hạng đại học tốt nhất thế giới

11 trường của Việt Nam lọt bảng xếp hạng đại học tốt nhất thế giới

Tổ chức Times Higher Education (THE) tháng 10/2025 công bố bảng xếp hạng đại học tốt nhất thế giới năm 2026. Việt Nam có 11 đại diện trong danh sách này.
Gặp gỡ hữu nghị nhân ngày 20/10 tại Brazil

Gặp gỡ hữu nghị nhân ngày 20/10 tại Brazil

Nhân dịp kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2025) và 95 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2025), Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã phối hợp với Hội Phu nhân, Phu quân các Trưởng Phái đoàn Ngoại giao (GCCM) tại thủ đô Brasília tổ chức Buổi gặp gỡ hữu nghị với chủ đề “Bác Hồ với phụ nữ Việt Nam và tinh thần đoàn kết quốc tế”.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động