Trang chủ Hữu nghị
08:00 | 05/12/2019 GMT+7
Bà Nguyễn Thu Ba – Quản lý Nhân sự và Phát triển tổ chức Plan International:

7 vấn đề chúng tôi cần hỗ trợ

aa
Đến năm 2021, Plan International Việt Nam sẽ hành động để 2 triệu trẻ em gái tại Việt Nam được học tập, lãnh đạo, quyết định và phát triển. Để tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình, Plan International Việt Nam mong muốn VUFO - PACCOM đồng hành, hỗ trợ ở 7 vấn đề khác nhau.
7 van de chung toi can ho tro 28 nhà bảo trợ từ Hà Lan đạp xe gây quỹ cho trẻ em Hà Giang
7 van de chung toi can ho tro Plan giúp đỡ 4.700 người dân Quảng Trị phát triển kinh tế giảm nghèo
7 van de chung toi can ho tro Nữ sinh Việt được 'trao quyền' trở thành Đại sứ Thụy Điển trong 1 ngày
7 van de chung toi can ho tro
Giáo viên và học sinh trường THCS Tà Nhìu, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang tích cực hưởng ứng chiến dịch "Girls get Equal" của tổ chức Plan

Báo Thời Đại đã có cuộc trao đổi với bà Phạm Thu Ba - Quản lý Nhân sự và Phát triển tổ chức Plan International Việt Nam để được chia sẻ những thông tin này.

Bà Phạm Thu Ba nói:

Với hơn 80 năm làm việc tại 75 quốc gia, Plan International là một trong những tổ chức bảo vệ quyền trẻ em gái lớn nhất thế giới. Tại Việt Nam, Plan International được thành lập từ năm 1993. Tổ chức đặt mục tiêu giúp đỡ trẻ em, thanh thiếu niên, đặc biệt nhóm trẻ em chịu thiệt thòi và trẻ em gái được sinh ra và lớn lên trong một xã hội an toàn và tôn trọng quyền của các em.

Có thể nói là Plan International Việt Nam có được sự phát triển vững chắc và có những thành công nhất định là nhờ sự hỗ trợ và đồng hành của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) và Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) từ những ngày đầu khi tổ chức quyết định hoạt động ở Việt Nam. Sự hỗ trợ và đồng hành chưa bao giờ ngừng, thậm chí ngày càng tăng về chất trong suốt hơn 25 năm qua.

VUFO và PACCOM đã hỗ trợ Plan International Việt Nam mở vùng dự án đầu tiên tại Việt Nam năm 1993 tại Nam Hà, nay là Hà Nam và Nam Định, là cơ quan đánh giá và hỗ trợ chúng tôi có giấy phép chính thức hoạt động tại Việt Nam. Từ đó trở đi, mỗi vùng dự án mới của Plan International tại Việt Nam đều có dấu ấn của VUFO - PACCOM trong việc kết nối, tư vấn, nghiên cứu tiền khả thi, khả thi và cấp giấy phép. Chúng tôi luôn tin tưởng với sự đồng hành của VUFO - PACCOM, Plan luôn có lựa chọn phù hợp nhất ở những địa bàn cần có sự hỗ trợ của tổ chức.

Chúng tôi đã bắt đầu vùng dự án đầu tiên ở vùng chiêm chũng Nam Hà, sau đó là Quảng Trị, Bắc Giang, Phú Thọ, Quảng Bình, Thái Nguyên, Quảng Ngãi. Để rồi, tự tin hơn khi triển khai các chương trình và dự án tại các xã và làng bản vùng sâu xa hơn tại những địa phương này. Sau đó mở vùng dự án tại các tỉnh vùng cao nơi có nhiều đồng bào thiểu số với nhiều thách thức hơn như Hà Giang, Lai Châu và cao nguyên như Gia Lai, Kon Tum.

7 van de chung toi can ho tro
Các em nhỏ vui chơi tại công trình điểm vui chơi an toàn tại trường THCS Kim Chung, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội

Plan International Việt Nam mong muốn 7 vấn đề:

Một là hỗ trợ thuyết phục các nhà tài trợ về sự cần thiết của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) tại Việt Nam và những ưu tiên các tổ chức PCPNN có thể tiếp tục đóng góp cho Việt Nam. Cần cho các bạn quốc tế biết, bên cạnh những thành tựu mà Việt Nam đạt được, vẫn còn những nhóm, những cộng đồng chưa hoàn thành được mục tiêu thiên niên kỷ. Còn cần nhiều thời gian để đồng hành và giúp đỡ họ. Việt Nam vẫn cần hỗ trợ từ các nước về tài chính, về thông tin, về kiến thức để thực hiện mục tiêu “Không ai bị bỏ lại phía sau".

Hai là đẩy mạnh chia sẻ thông tin về những ưu tiên của địa phương để có thể kết nối các chương trình và dự án của mình cho phù hợp với các nhu cầu và mục tiêu phát triển của từng địa phương cũng như tối đa hóa nguồn lực.

Thứ ba, kết nối Plan International Việt Nam xây dựng đối tác ở cấp Bộ để có những chương trình và dự án gây tầm ảnh hưởng sâu rộng hơn liên quan đến việc thực hiện Quyền của trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái.

Thứ tư, hỗ trợ về các chính sách để các tổ chức PCPNN có thể trực tiếp gây quỹ tại Việt Nam, từ các doanh nghiệp và cá nhân Việt Nam. Dần xây dựng sự tự chủ của nguồn ngân sách cũng như tăng cường sự hiểu biết và đóng góp của người Việt Nam trong các dự án phát triển.

Thứ năm, tiếp tục đồng hành và hỗ trợ các tổ chức PCPNN để thực hiện các chính sách và thủ tục một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất về việc đăng ký và gia hạn đăng ký giấy phép cho các hội thảo quốc tế, giấy phép lao động, visa cho nhân viên nước ngoài, visa cho khách thăm đơn giản và kịp thời.

Thứ sáu, tiếp tục kết nối các các tổ chức PCPNN để có thể chia sẻ những bài học thành công cũng như rút kinh nghiệm, chia sẻ để có thể chia sẻ những mô hình thành công, các nghiên cứu và đánh giá có thể sử dụng rộng rãi, giúp xây dựng các chiến lược dài hơi hơn của các tổ chức PCPNN nói chung và Plan International nói riêng ở Việt Nam.

Thứ bảy, thường xuyên tổ chức đánh giá, ghi nhận đóng góp của các tổ chức, đồng thời có ý kiến phản hồi, góp ý để nâng cao chất lượng chương trình, phù hợp và hiệu quả hơn với cộng đồng và người hưởng lợi, đặc biệt là trẻ em.

Hưng - Phương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chia sẻ thông tin, định hướng hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2026

Chia sẻ thông tin, định hướng hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2026

Ngày 2/4 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tổ chức Hội nghị chia sẻ thông tin với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2026, nhằm kịp thời cung cấp thông tin, định hướng hoạt động cho các tổ chức đang hoạt động tại Việt Nam.
6 tổ chức quốc tế cam kết tài trợ gần 70 tỷ đồng cho các dự án tại Đà Nẵng

6 tổ chức quốc tế cam kết tài trợ gần 70 tỷ đồng cho các dự án tại Đà Nẵng

Sáng 27/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với 6 tổ chức phi chính phủ nước ngoài, với tổng giá trị cam kết gần 70 tỷ đồng, tập trung triển khai các dự án trong lĩnh vực an sinh xã hội, giáo dục, y tế và phát triển bền vững trên địa bàn.
PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên

PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên

Ngày 06/03 tại Hà Nội, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) và tổ chức Vietnam Foundation (Hoa Kỳ) đã ký Biên bản ghi nhớ nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác triển khai Chương trình Khan Academy Vietnam tại 248 trường liên cấp thuộc các xã biên giới và một số địa phương do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam điều phối.

Các tin bài khác

Đối ngoại nhân dân chuyển sang kiến tạo "không gian chiến lược cho phát triển"

Đối ngoại nhân dân chuyển sang kiến tạo "không gian chiến lược cho phát triển"

Ngày 03/4 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV về công tác đối ngoại nhân dân tới các tổ chức thành viên ở Trung ương, trong đó làm rõ các yêu cầu mới đối với công tác này.
Bốn đề xuất thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Singapore trên các lĩnh vực trọng tâm

Bốn đề xuất thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Singapore trên các lĩnh vực trọng tâm

Ngày 02/4 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam Rajpal Singh. Tại buổi tiếp, Chủ tịch Phan Anh Sơn nêu bốn đề xuất nhằm tăng cường quan hệ hai nước trên kênh nhân dân, tập trung vào lĩnh vực khoa học - công nghệ, tài chính và quản trị hiện đại.
Phát huy vai trò cầu nối của Hội Hữu nghị Kyushu – Việt Nam

Phát huy vai trò cầu nối của Hội Hữu nghị Kyushu – Việt Nam

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản) vừa tiếp Hội Hữu nghị Kyushu – Việt Nam do ông Hoshino Hiroshi, Chủ tịch Hội, làm Trưởng đoàn cùng các thành viên của Hội.
Đại sứ Nga tại Việt Nam nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Giáo dục"

Đại sứ Nga tại Việt Nam nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Giáo dục"

Ngày 01/4 tại Hà Nội, Quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn đã trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Giáo dục" cho Đại sứ Nga tại Việt Nam Bezdetko Gennady Stepanovich, ghi nhận những đóng góp của ông trong việc thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.

Đọc nhiều

Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Ngày 03/4, Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka phối hợp Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam tổ chức chương trình thăm, làm việc của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Sri Lanka tại Việt Nam Poshitha Perera tại tỉnh Bắc Ninh.
FAVIJA trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật phía Nam

FAVIJA trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật phía Nam

Ngày 3/4/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) phối hợp cùng Hội Gia đình Trẻ em Bại não Việt Nam (CPFAV) khu vực miền Nam tổ chức chương trình trao tặng xe lăn miễn phí cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.
Bốn đề xuất thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Singapore trên các lĩnh vực trọng tâm

Bốn đề xuất thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Singapore trên các lĩnh vực trọng tâm

Ngày 02/4 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam Rajpal Singh. Tại buổi tiếp, Chủ tịch Phan Anh Sơn nêu bốn đề xuất nhằm tăng cường quan hệ hai nước trên kênh nhân dân, tập trung vào lĩnh vực khoa học - công nghệ, tài chính và quản trị hiện đại.
Nguồn gốc và phong tục Tết Thanh Minh

Nguồn gốc và phong tục Tết Thanh Minh

Ngày 5/4 là Tết Thanh Minh. Thanh Minh vừa là tiết khí thứ năm trong 24 tiết khí, vừa là một trong bốn lễ hội truyền thống lớn của Trung Quốc (Tết Nguyên đán, Tết Thanh Minh, Tết Đoan Ngọ, Tết Trung thu), mang ý nghĩa kép của tiết khí tự nhiên và lễ hội văn hóa.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Sáng 31/3, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10, diễn ra từ ngày 18-19/3 tại tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) do Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đồng chủ trì.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Phiên bản di động