Ngày 17/11, tại Hà Nội, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài (ALOV) đã có buổi làm việc với Vụ Giáo dục thường xuyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo về các vấn đề liên quan tới Cuộc thi Biên soạn sách, tài liệu dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài.
130 giáo viên kiều bào từ 20 quốc gia tham dự Lễ khai mạc lớp tập huấn giảng dạy tiếng Việt 130 giáo viên kiều bào từ 20 quốc gia tham dự Lễ khai mạc lớp tập huấn giảng dạy tiếng Việt
Ngày 6/11/2021, gần 130 giáo viên kiều bào từ 20 quốc gia (Áo, Ba Lan, Belarus, Bỉ, Mỹ, Canada, Đức…) đã tham gia Lễ khai mạc lớp tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên Việt Nam ở địa bàn châu Âu – Bắc Mỹ.
Bộ GD&ĐT trao tặng thiết bị dạy học và sách cho Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du Bộ GD&ĐT trao tặng thiết bị dạy học và sách cho Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du
Chiều 4/11, tại Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du, Thủ đô Vientiane (Lào), đã diễn ra Lễ bàn giao sách và thiết bị dạy học của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam hỗ trợ Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du.
Kiều bào tích cực tham dự Cuộc thi Biên soạn sách, tài liệu dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài
Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài (ALOV) làm việc với Vụ Giáo dục thường xuyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo sáng 17/11/2021.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Lân Trung, Phó Chủ tịch ALOV cho biết, sau khi cuộc thi Biên soạn sách, tài liệu dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài được phát động vào tháng 9/2020, ALOV đã giới thiệu tới các thành viên của ALOV tại các địa phương, vận động các tác giả và nhóm tác giả là người Việt Nam và người nước ngoài tham gia biên soạn sách, tài liệu, học liệu dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài.

"Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của đông đảo kiều bào trên khắp thế giới tham dự. Đây là chủ trương đúng đắn, mang tới món ăn tinh thần mới, đáp ứng được nhu cầu, niềm tin của hơn 5 triệu đồng bào ta ở nước ngoài", ông Lân Trung chia sẻ.

Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Chủ tịch ALOV cho biết, cuộc thi có sự tham dự của hơn 64 đầu sách cho thấy quan tâm của các tổ chức, cá nhân là người Việt Nam và kiều bào ở nước ngoài trong việc dạy học cho người Việt Nam ở nước ngoài. ALOV tin tưởng vào sự chuyên nghiệp và công tâm của ban giám khảo.

ALOV làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo cuộc thi Biên soạn sách, tài liệu dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài.
Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Chủ tịch ALOV (bên trái) và ông Nguyễn Lân Trung, Phó Chủ tịch ALOV tại buổi làm việc. Ảnh: Hải An

Cuộc thi Biên soạn sách, tài liệu dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài được phát động vào tháng 9/2020. Cuộc thi nhằm đẩy mạnh việc dạy và học tiếng Việt cho các thế hệ người Việt Nam ở nước ngoài một cách thiết thực, hiệu quả nhằm giữ gìn, củng cố và phát triển ngôn ngữ, bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam. Đồng thời khơi dậy và phát huy tinh thần hướng về quê hương, đất nước; góp phần quảng bá tiếng Việt và văn hoá Việt Nam trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; phát huy và thúc đẩy tinh thần đại đoàn kết dân tộc Việt Nam.

Cuộc thi cũng mong muốn huy động được sự tham gia của tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước vào việc biên soạn và tài trợ biên soạn sách và tài liệu dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài.

Cuộc thi còn kỳ vọng sẽ lựa chọn và cung cấp sách, tài liệu dạy và học tiếng Việt phù hợp với đối tượng người học tại các quốc gia và vùng lãnh thổ nhằm nâng cao hiệu quả dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài.

Dự kiến Lễ trao giải cuộc thi Biên soạn sách, tài liệu dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài sẽ diễn ra vào tháng 12/2021.

Doanh nhân kiều bào hiến kế tạo mạng lưới tiêu thụ hàng Việt Nam ở nước ngoài Doanh nhân kiều bào hiến kế tạo mạng lưới tiêu thụ hàng Việt Nam ở nước ngoài
Chiều ngày 13/10/2021, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) và Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. HCM phối hợp với Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) và Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam tổ chức tọa đàm trực tuyến “Doanh nhân kiều bào với mạng lưới tiêu thụ hàng Việt Nam ở nước ngoài” nhân ngày Doanh nhân Việt Nam.
Phát động cuộc thi hùng biện tiếng Nhật dành cho thực tập sinh người Việt tại Kyushu lần thứ 2 Phát động cuộc thi hùng biện tiếng Nhật dành cho thực tập sinh người Việt tại Kyushu lần thứ 2
Hội người Việt Nam tại Fukuoka kết hợp với Khoa đào tạo giảng viên tiếng Nhật, Đại học Kyushu Sangyo vừa tổ chức Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật lần thứ II dành cho thực tập sinh tại khu vực Kyushu, Nhật Bản.

In bài viết

Truyền hình