Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
20:03 | 13/10/2021 GMT+7

Doanh nhân kiều bào hiến kế tạo mạng lưới tiêu thụ hàng Việt Nam ở nước ngoài

aa
Chiều ngày 13/10/2021, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) và Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. HCM phối hợp với Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) và Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam tổ chức tọa đàm trực tuyến “Doanh nhân kiều bào với mạng lưới tiêu thụ hàng Việt Nam ở nước ngoài” nhân ngày Doanh nhân Việt Nam.
Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. HCM chúc mừng cộng đồng doanh nhân kiều bào Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. HCM chúc mừng cộng đồng doanh nhân kiều bào
Nhân kỷ niệm 17 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2021), Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. HCM Phùng Công Dũng đã có thư gửi đến cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp kiều bào trong và ngoài nước lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt doanh nhân nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt doanh nhân nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam
Sáng ngày 12/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ gặp mặt doanh nhân nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) để ghi nhận, biểu dương những đóng góp, lắng nghe những mong muốn, nguyện vọng của cộng đồng doanh nhân và khẳng định tiếp tục chia sẻ, đồng hành với đội ngũ doanh nhân Việt Nam.

Huy động người Việt Nam ở nước ngoài tham gia giới thiệu, tiêu thụ hàng Việt

Tọa đàm “Doanh nhân kiều bào với mạng lưới tiêu thụ hàng Việt Nam ở nước ngoài” được tổ chức trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước có cả thuận lợi và khó khăn, thách thức và thời cơ đan xen. Việc triển khai mục tiêu kép về phòng chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội cùng sự ra đời của các Hiệp định thương mại thế hệ mới đã đặt ra nhiều yêu cầu cấp thiết đối với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong và ngoài nước.

Doanh nhân kiều bào hiến kế tạo mạng lưới tiêu thụ hàng Việt Nam ở nước ngoài
Tọa đàm “Doanh nhân kiều bào với mạng lưới tiêu thụ hàng Việt Nam ở nước ngoài” được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Trên cơ sở đó, tọa đàm đề ra mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tận dụng thời cơ, sớm phục hồi thông qua trao đổi thông tin và tạo cơ hội hợp tác giữa các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân. Đặc biệt, sự kiện thể hiện nỗ lực thay đổi cách tiếp cận đối với công tác xúc tiến thương mại, quảng bá hàng Việt Nam ở nước ngoài và việc triển khai Quyết định số 1797/QĐ-TTg ngày 12/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Huy động người Việt Nam ở nước ngoài tham gia giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm và phát triển các kênh phân phối hàng Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2020-2024” trong tình hình mới.

Phát biểu tại tọa đàm, ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương) mong muốn mạng lưới doanh nghiệp NVNONN và các cơ quan trong nước tiếp tục tăng cường hợp tác trong tương lai: "Chúng tôi mong muốn được phối hợp với các doanh nghiệp kiều bào ở nước ngoài, cùng nhau khai thác các nền tảng thương mại của người Việt để xúc tiến đưa sản phẩm của Việt Nam ra nước ngoài, trong đó có những thị trường trọng điểm. Tôi tin với sự giúp đỡ tích cực của các doanh nhân kiều bào ở nước ngoài, các sản phẩm Việt Nam được tiến sâu, vươn xa, khẳng định được sự vững chắc tại nhiều thị trường trên thế giới. Từ đó đem lại những lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp, người nông dân trong nước".

Cũng theo ông Phú, các doanh nghiệp kiều bào sẽ hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam kết nối với các nhà nhập khẩu nước sở tại để đưa sản phẩm Việt Nam vào hệ thống phân phối một cách ổn định, bền vững. Đồng thời, doanh nghiệp kiều bào ủng hộ chương trình thương hiệu quốc gia, để mỗi cá nhân là một đại diện quảng bá thương hiệu Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Doanh nhân kiều bào hiến kế tạo mạng lưới tiêu thụ hàng Việt Nam ở nước ngoài
Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại phát biểu tại toạ đàm.

Là cơ quan phụ trách công tác xúc tiến thương mại, ông Bá Phú cho biết, Cục Xúc tiến Thương mại sẵn sàng hỗ trợ, kết nối các thương hiệu Việt Nam với đơn vị nhập khẩu sở tại và cung cấp thông tin, nhận định, đánh giá xu hướng của thị trường để thúc đẩy quá trình đưa các sản phẩm Việt Nam vào hệ thống phân phối ở nước ngoài.

Trung tâm thương mại của người Việt ở nước ngoài - cầu nối giới thiệu sản phẩm

Tại Hội nghị, các đại biểu từ nhiều tổ chức, doanh nghiệp NVNONN đã trao đổi về tình hình, thực trạng hoạt động của các cơ sở tiêu thụ, phân phối hàng Việt Nam ở nước ngoài; những giải pháp và kinh nghiệm thực tế trong công tác quảng bá hàng Việt Nam ở nước ngoài; cũng như nhu cầu nhập khẩu một số mặt hàng nông sản, hải sản, giày, dép và hàng may mặc từ Việt Nam.

Trên cơ sở đó, các đại biểu và đại diện các cơ quan trong nước đã cùng thảo luận về định hướng hoạt động trong thời gian tới để triển khai nhiệm vụ quảng bá hàng Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là tăng cường kết nối, hợp tác giữa các cơ quan trong nước, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, cũng như khai thác tối đa lợi thế của các hình thức triển lãm, kết nối trực tuyến và các sàn thương mại điện tử để kết nối cung, cầu.

Doanh nhân kiều bào hiến kế tạo mạng lưới tiêu thụ hàng Việt Nam ở nước ngoài
Ông Hoàng Mạnh Huê (kiều bào Ba Lan), Chủ tịch Liên hiệp các Hội Doanh nhân Việt Nam ở Châu Âu phát biểu tại toạ đàm.

Phát biểu tại tọa đàm, ông Hoàng Mạnh Huê (kiều bào Ba Lan), Chủ tịch Liên hiệp các Hội Doanh nhân Việt Nam ở Châu Âu cho biết, các trung tâm thương mại của người Việt tại Châu Âu là một thành công lớn, một niềm tự hào chứng tỏ tầm nhìn, sự trưởng thành, khả năng hội nhập của cộng đồng người Việt vào các nước sở tại. Cộng đồng người Việt Nam ở Châu Âu có mạng lưới trung tâm thương mại và tập đoàn xuất nhập khẩu mạnh, chuỗi cung ứng trải rộng trên nhiều vùng khác nhau của thị trường Châu Âu. Các trung tâm tạo ra sự kinh doanh ổn định của cộng đồng người Việt tại nước sở tại. Mỗi một trung tâm thương mại là một trung tâm bán buôn lớn, hàng hoá đi các nơi trong khu vực. Ngoài ra, các trung tâm thương mại của người Việt cũng là nơi maketing, cầu nối để các doanh nghiệp nước ngoài đi vào Việt Nam.

Theo ông Huê, cho tới nay, hệ thống phân phối hàng Việt Nam ở một số quốc gia châu Âu đã phát triển tương đối vững chắc, là cơ sở để đẩy mạnh việc quảng bá, tiêu thụ hàng Việt Nam ở sở tại. Tuy nhiên, hệ thống này chưa được phát huy toàn diện, hiệu quả do những hạn chế về nguồn lực của doanh nghiệp trong nước và chất lượng sản phẩm.

"Doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp Việt kiều cần kết hợp với nhau xây dựng chuỗi phân phối sâu từ nguồn nguyên liệu trong nước, chất lượng sản phẩm, chăm sóc khách hàng", ông Huê nêu ý kiến.

Doanh nhân kiều bào hiến kế tạo mạng lưới tiêu thụ hàng Việt Nam ở nước ngoài
Ông Peter Hồng (Kiều bào Úc), Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài chia sẻ tại toạ đàm.

Tại tọa đàm, ông Peter Hồng (kiều bào Úc), Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài đã trình bày tham luận về "Kinh nghiệm tổ chức Triển lãm hàng hóa Việt Nam ở các nước". Theo ông, rút kinh nghiệm từ 2 cuộc triển lãm hàng hoá Việt Nam tại Hàn Quốc và Thái Lan năm 2020 của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài tổ chức, có thể nói, đơn vị đăng cai triển lãm hàng hoá đóng vai trò quan trọng trong việc tổ chức triển lãm hàng hoá tại các nước. Ngoài ra, theo ông cần quan tâm đến chất lượng hàng hoá khi mang sang nước ngoài triển lãm, nội dung chương trình khai mạc, bế mạc, kịch bản đến hậu trường giải quyết các sản phẩm...

Hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc

Phát biểu tại tọa đàm, Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Phạm Quang Hiệu trân trọng những ý kiến đóng góp của các đại biểu và tin tưởng rằng tọa đàm đã giúp các doanh nghiệp, cơ quan ban ngành có cơ hội để hiểu rõ hơn về mạng lưới tiêu thụ hàng hóa Việt Nam ở cộng đồng, trung tâm thương mại của người Việt Nam ở châu Âu, ở Thái Lan. Đặc biệt là những sáng kiến để đẩy mạnh đưa hàng Việt Nam ra nước ngoài và tiềm năng hợp tác giữa doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp kiều bào.

Doanh nhân kiều bào hiến kế tạo mạng lưới tiêu thụ hàng Việt Nam ở nước ngoài
Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Phạm Quang Hiệu phát biểu tại toạ đàm.

"Đây là những chia sẻ quý báu, thể hiện tinh thần yêu nước, sẵn sàng kề vai sát cánh cùng Chính phủ đóng góp cho sự phát triển của quê hương nói chung, và đặc biệt là công tác đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa dịch vụ Việt Nam ra nước ngoài, góp phần phát triển kinh tế đất nước", Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu nhấn mạnh.

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu tin tưởng rằng, Việt Nam sẽ sớm vượt qua những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, tiếp tục đưa được ngày càng nhiều hàng hóa, dịch vụ chất lượng của Việt Nam vào thị trường quốc tế, biến hàng hóa Việt Nam thành lựa chọn tin cậy và được biết đến rộng rãi hơn. Đặc biệt, sau lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Ủy ban Nhà nước về NVNONN và Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam sẽ thiết lập mối quan hệ ngày càng chặt chẽ, thiết thực trong việc kết nối doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp kiều bào, phục vụ mục tiêu lớn nhất là hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, thay mặt Bộ Ngoại giao, Ban tổ chức Tọa đàm, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu gửi lời chúc các đại biểu sức khỏe, thành đạt, luôn giữ được nhiệt huyết để đóng góp phát triển nền kinh tế, xây dựng một cộng đồng doanh nhân vững mạnh và đoàn kết.

Doanh nhân kiều bào hiến kế tạo mạng lưới tiêu thụ hàng Việt Nam ở nước ngoài
Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Ủy ban Nhà nước về NVNONN với Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam.

Cũng trong buổi toạ đàm, đã diễn ra Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Ủy ban Nhà nước về NVNONN với Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam, để tăng cường kết nối, phối hợp trong công tác phát huy nguồn lực NVNONN cho sự phát triển kinh tế Việt Nam.

Cộng đồng và doanh nghiệp kiều bào 11 nước ủng hộ hơn 3 tỷ đồng chống dịch Covid-19 Cộng đồng và doanh nghiệp kiều bào 11 nước ủng hộ hơn 3 tỷ đồng chống dịch Covid-19
Ngày 8/10/2021, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã thay mặt cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) trao tặng số tiền hơn 3 tỷ đồng quyên góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch và Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 thông qua Uỷ ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam (UBTW MTTQ).
Chia sẻ về không gian đổi mới và khởi nghiệp Việt Nam tới bạn bè Thuỵ Sỹ Chia sẻ về không gian đổi mới và khởi nghiệp Việt Nam tới bạn bè Thuỵ Sỹ
Ngày 9/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ, Trường Đại học Khoa học ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ (FHNW) và Hội trí thức và chuyên gia Việt Nam tại Thụy Sĩ đã phối hợp tổ chức buổi tọa đàm về Không gian đổi mới và khởi nghiệp Việt Nam.

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lan toả thương hiệu du lịch xanh, bền vững ở quê hương

Lan toả thương hiệu du lịch xanh, bền vững ở quê hương

Gần 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) chính là nguồn lực mạnh để góp phần phát triển và lan tỏa thương hiệu du lịch xanh, bền vững tại Việt Nam.
TP.HCM tìm giải pháp nâng cao công tác đưa người lao động và chuyên gia đi làm việc ở nước ngoài

TP.HCM tìm giải pháp nâng cao công tác đưa người lao động và chuyên gia đi làm việc ở nước ngoài

Ngày 5/12/2023, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM và Sở Lao động thương binh xã hội TP.HCM tổ chức Hội nghị “Đối thoại về công tác đối với Người Việt Nam ở nước ngoài có liên quan đến TP.HCM diện chuyên gia, tu nghiệp và xuất khẩu lao động”.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Mong cộng đồng kiều bào tại UAE ngày càng lớn mạnh

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Mong cộng đồng kiều bào tại UAE ngày càng lớn mạnh

Trong chương trình hoạt động song phương tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), tối 1/12 (giờ địa phương), tại Dubai, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân Lê Thị Bích Trân cùng đoàn đại biểu Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại UAE.

Các tin bài khác

Thăm hỏi, động viên bà con gốc Việt tại Campuchia

Thăm hỏi, động viên bà con gốc Việt tại Campuchia

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng khẳng định, cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia nhưng luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và tình cảm đặc biệt của Đảng và Nhà nước.
Việt Nam và Campuchia tăng cường hợp tác hỗ trợ cộng đồng người gốc Việt

Việt Nam và Campuchia tăng cường hợp tác hỗ trợ cộng đồng người gốc Việt

Đó là tinh thần các cuộc gặp của Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài với đại diện lãnh đạo Bộ Nội vụ, Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia và thành phố Phnom Penh trong chuyến thăm, làm việc tại Campuchia từ ngày 30/11 đến ngày 3/12/2023 của Đoàn công tác Bộ Ngoại giao.
Thông qua sự kết nối của kiều bào, Đà Nẵng đã thu hút dự án 135 triệu USD

Thông qua sự kết nối của kiều bào, Đà Nẵng đã thu hút dự án 135 triệu USD

Đó là một trong những nội dung bà Hồ Hoài Hà, Trưởng phòng Lãnh sự, Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng báo cáo tại Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Bản ghi nhớ hợp tác trong công tác về người Việt Nam ở nước ngoài giữa Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM và Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng.
Bài 4: Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp của ngành

Bài 4: Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp của ngành

Một số Việt kiều cho rằng, trong 5-10 năm tới, Việt Nam cần có các công ty nội địa trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn có chỗ đứng ở thị trường thế giới. Các công ty Việt Nam nên sản xuất con chip riêng có thế mạnh cạnh tranh với các công ty lớn trên thế giới.

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 5/12/2023: Thứ 3 lao đao của 12 con giáp

Tử vi hôm nay 12 con giáp 5/12/2023: Thứ 3 lao đao của 12 con giáp

Tử vi hôm nay 12 con giáp 5/12/2023 sẽ là một ngày nhiều biến cố với cả 12 con giáp. Dường như tất cả đều không được thuận buồm xuôi gió
Lộ trình, lịch trình các tuyến xe buýt tại An Giang mới nhất, chi tiết nhất năm 2024

Lộ trình, lịch trình các tuyến xe buýt tại An Giang mới nhất, chi tiết nhất năm 2024

Danh sách, lộ trình, lịch trình các tuyến xe buýt tại An Giang mới nhất, chi tiết nhất năm 2024 được cập nhật trên Thời Đại.
Tử vi hôm nay 12 con giáp 6/12/2023: Thân có cơ hội được cất nhắc vị trí mới

Tử vi hôm nay 12 con giáp 6/12/2023: Thân có cơ hội được cất nhắc vị trí mới

Tử vi hôm nay 12 con giáp 6/12/2023 nếu biết phát huy điểm mạnh của mình, sẵn sàng đứng ra nhận những nhiệm vụ khó khăn, bạn sẽ có cơ hội lọt vào mắt xanh ...
Con số may mắn hôm nay 5/12/2023 12 con giáp: Hợi lội ngược dòng đi lên

Con số may mắn hôm nay 5/12/2023 12 con giáp: Hợi lội ngược dòng đi lên

Con số may mắn hôm nay 5/12/2023 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Trong khi cả 12 con giáp đều lao đao, liệu Hợi có lội ngược dòng may mắn?
Trao 2 suất học bổng cho học sinh Campuchia khó khăn

Trao 2 suất học bổng cho học sinh Campuchia khó khăn

Ngày 3/12/2023, thừa ủy quyền của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An, tại Trạm Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây, Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây đã trao 2 suất học bổng trong chương trình “Nâng bước em tới trường” cho 2 em học sinh Campuchia nhân dịp khai giảng năm học mới 2023 – 2024.
Duy trì vùng biển giáp ranh Việt Nam – Thái Lan hòa bình, ổn định

Duy trì vùng biển giáp ranh Việt Nam – Thái Lan hòa bình, ổn định

Từ ngày 30/11 đến 3/12, Biên đội tàu 264, 265 cùng đoàn công tác Vùng 5 Hải quân Nhân dân Việt Nam do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng làm trưởng đoàn đã sang thăm, giao lưu với Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
Chủ tịch EC đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam liên quan đến chống khai thác IUU

Chủ tịch EC đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam liên quan đến chống khai thác IUU

Ngày 01/12, nhân dịp tham dự Hội nghị thượng đỉnh COP28 tại UAE, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula Von Der Leyen.
hoc sinh mai chau hoa binh no luc ngan chan khung hoang khi hau
lan toa tinh yeu am nhac dan toc viet nam nhat ban
den hue tham lang nghe hoa giay thanh tien
gin giu nghe lam non la cua nguoi tay bac ha
nguoi dep belarus me man goi ga mang cut cua viet nam
da nang lop hoc tieng viet danh cho cac sinh vien lao thai lan tai chua tam bao
vua dau bep my christine ha huong dan tre khiem thi lam banh trung thu
Xin chờ trong giây lát...
Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - nói về đề xuất tăng ngày nghỉ dịp Quốc Khánh
Ban Chấp hành Tổng liên đoàn lao động Việt Nam khoá 13 ra mắt Đại hội
Ông Trâu Chấn - Thư ký, Ban Thư ký Tổng Công hội Trung Quốc - trả lời phỏng vấn tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 13
Những kỳ vọng và kiến nghị của đại biểu dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 13
Đại biểu đóng góp ý kiến tại Trung tâm thảo luận số 04, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 13
Cộng đồng người Việt được cung cấp thông tin và chăm sóc sức khỏe tại Israel
Trẻ em Việt Nam với Internet
Lễ giỗ bà Phi Yến
Khai mạc diễn đàn “Nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại Công đoàn, phát huy vai trò Công đoàn ngành tham gia hội nhập quốc tế”
Đội huỷ nổ bom mìn lưu động NPA/RENEW phá huỷ đạn pháo trả lại màu xanh cho đất
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức thông tin về Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII
Hợp tác giáo dục mở ra nhiều cơ hội gắn kết thanh niên Việt Nam - Hoa Kỳ
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tiếp Đoàn đại biểu của Đảng Cộng sản Peru
Âm vang những giai điệu Nga
Cầm 200k ăn gì ở Việt Nam
Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất có được cấp lại không? Trình tự việc cấp lại được thực hiện như thế nào?
VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

Ngày 27/9, Hội đồng tuyển dụng công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực VUFO.
Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Từ năm 2024, sân bay Changi của Singapore sẽ triển khai thủ tục nhập cảnh tự động, cho phép hành khách rời khỏi thành phố mà không cần hộ chiếu, chỉ sử dụng dữ liệu sinh trắc học.
Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Thông tin từ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông, Vietnam Post sẽ chính thức phát hành bộ tem “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973-2023)” từ ngày 27/01/2023 đến ngày 31/12/2024.
Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Chiều 11/01/2023, tại Quảng trường 2/4, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Vingroup phối hợp tổ chức Lễ Khởi động Dự án “Người dân Khánh Hoà nói tiếng Anh” với sự tham gia của hơn 2.000 học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh.
Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Trước động thái nới lỏng biện pháp phòng chống Covid của cơ quan chức năng Trung Quốc, UBND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã sẵn sàng phương án đón công dân về quê ăn Tết và du khách.
Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Phiên bản di động