Chiều 4/11, tại Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du, Thủ đô Vientiane (Lào), đã diễn ra Lễ bàn giao sách và thiết bị dạy học của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam hỗ trợ Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du.
Trao quà, học bổng cho 60 sinh viên Thái Lan và Việt Nam tại Đại học Hoàng gia Udon Thani Trao quà, học bổng cho 60 sinh viên Thái Lan và Việt Nam tại Đại học Hoàng gia Udon Thani
Mới đây, Hiệp hội Doanh nhân Thái-Việt Nam (BAOTV), Hội doanh nhân Thái-Việt Nam tỉnh Udon Thani phối hợp với Đại học Hoàng gia Udon Thani tổ chức chương trình trao quà và học bổng ủng hộ cho các sinh viên Việt Nam và Thái Lan bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Cần Thơ trao 17 phần quà hỗ trợ du học sinh Campuchia bị kẹt lại Việt Nam do dịch Covid-19 Cần Thơ trao 17 phần quà hỗ trợ du học sinh Campuchia bị kẹt lại Việt Nam do dịch Covid-19
Chiều 8/9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ), Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP và Chương trình Hành trình kết nối yêu thương của Thành đoàn Cần Thơ đã tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà hỗ trợ cho sinh viên Campuchia học tập tại các trường đại học trên địa bàn TP Cần Thơ.
Bộ GD&ĐT trao tặng thiết bị dạy học và sách cho Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du
Đại sứ Nguyễn Bá Hùng trao tượng trưng số quà của Bộ Giáo dục cho bà Sivanheuang Phengkhammay, Hiệu trưởng Trường song ngữ Lào – Việt Nam Nguyễn Du.

Bộ Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ nhà trường trong đợt này gồm sách tiếng Việt từ lớp 1 đến lớp 5, sách giáo khoa môn Tự nhiên và Xã hội từ lớp 1 đến lớp 5, sách toán nâng cao, sách toán lớp 6 đến lớp 12, sách lịch sử từ lớp 6 đến lớp 12, sách khoa học tự nhiên lớp 6 đến lớp 9, Từ điển Lào - Việt Nam và Việt Nam - Lào, sách chuyên đề giáo dục, đạo đức, tạp chí, trống trường, tranh tô mầu và đồ chơi cho học sinh mẫu giáo và nhiều trang thiết bị giảng dạy các cấp.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng biểu dương sự cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn mà thầy, trò nhà trường, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp tại Lào; cảm ơn Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hỗ trợ, giúp đỡ nhà trường sách giáo khoa và trang thiết bị giáo dục.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cho biết, thầy trò nhà trường sẽ tiếp tục dạy và học tốt hơn nữa, phấn đấu để xây dựng nhà trường ngày càng phát triển. Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng khẳng định sẽ dành sự quan tâm cao nhất đối với sự nghiệp đào tạo thế hệ trẻ của thầy, cô giáo nhà trường và sẽ tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào hỗ trợ, giúp đỡ nhà trường trong thời gian tới.

Thay mặt các thầy cô giáo và học sinh nhà trường, Hiệu trưởng Sivanheuang Phengkhammay đã chân thành cảm ơn Bộ Giáo dục và Đại sứ quán Việt Nam tại Lào. Món quà không thể hiện ở giá trị mà là sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của Bộ Giáo dục, các cơ quan, ban, ngành và đoàn thể của Việt Nam đối với cộng đồng người Việt ở nước ngoài nói chung và thầy trò Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du nói riêng.

Bà Phengkhammay cam kết sẽ sử dụng món quà một cách hiệu quả và tốt nhất cho công tác giảng dạy của thầy trò nhà trường.

Trường Song ngữ Lào – Việt Nguyễn Du hoạt động dưới sự quản lý của Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane và Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và chỉ đạo chuyên môn của Bộ Giáo dục và Thể thao Lào. Từ năm 2014, trường được Bộ Giáo dục và Thể thao Lào quyết định xây dựng thành trường chất lượng cao Song ngữ Lào-Việt Nam. Trường hiện giảng dạy tiếng Lào và Việt cho hơn 1.000 học sinh ở các cấp học từ nhà trẻ đến hết lớp 12, là con em của kiều bào và người dân Lào tại thủ đô Vientiane.

Trao 1000 USD cho dự án cải tạo và nâng cấp lớp học của cộng đồng người gốc Việt tại Koh Kong Trao 1000 USD cho dự án cải tạo và nâng cấp lớp học của cộng đồng người gốc Việt tại Koh Kong
Ngày 4/10, Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk (Campuchia) do Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Koh Kong.
Trao tặng bằng khen của Thủ tướng cho ĐSQ Việt Nam và Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nga Trao tặng bằng khen của Thủ tướng cho ĐSQ Việt Nam và Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nga
Ngày 25/9, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang (LB) Nga, tại Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn đã có buổi gặp gỡ cán bộ nhân viên Đại sứ quán và đại diện các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, doanh nhân tiêu biểu, cùng đại diện cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga.
In bài viết

Truyền hình