Trang Culture Trip  chuyên trang du lịch nổi tiếng có đưa ra 6 cảnh báo về đồ ăn tại Việt Nam, khuyên khách du lịch tránh xa, nhưng lại là món thường dùng của người Việt.
6 mon la dac san thuong dung cua dan viet du khach thi tranh xa Ruộng bậc thang Mù Cang Chải đẹp hùng vĩ dưới ống kính du khách nước ngoài

Dưới ống kính nhiếp ảnh gia du lịch người Mỹ Dale Johnson, những thửa ruộng bậc thang ở Yên Bái đẹp thơ mộng và hùng vĩ.

6 mon la dac san thuong dung cua dan viet du khach thi tranh xa 5 kiểu du khách không được dân bản xứ chào đón, du khách Việt hay mắc điều này

Người bản địa ở bất cứ quốc gia nào cũng muốn chào đón du khách ghé thăm đất nước mình, tuy nhiên không phải du ...

6 mon la dac san thuong dung cua dan viet du khach thi tranh xa 13 điều 'điên rồ' nên thử ở Việt Nam trong mắt du khách nước ngoài

Nếu bạn du lịch đến Việt Nam nhưng không thử 13 điều “điên rồ” sau đây thì thật là đáng tiếc.

Việt Nam trong con mắt của Mathew Pike - một cây viết quen thuộc về du lịch trên trang Culture Trip là một đất nước xinh đẹp, thân thiện và có một hệ thống ẩm thực độc đáo. Tuy nhiên, cây viết này cũng chỉ ra 6 món đặc sản người Việt thường ăn nhưng du khách thì nên tránh.

Thịt chó

6 mon la dac san thuong dung cua dan viet du khach thi tranh xa
Mathew Pike là cây viết nổi tiếng của chuyên trang Cultrure Trip, anh đưa ra lời khuyên với các du khách nước ngoài khi đến Việt Nam là nên tránh xa món thịt chó. Nguyên liệu chính là những con chó có thể được bắt trộm từ các gia đình nuôi thú cưng, điều này không nên ủng hộ, nhất là với những người yêu động vật (Ảnh: Dân Việt)

Thịt cóc

6 mon la dac san thuong dung cua dan viet du khach thi tranh xa
Da của cóc có chứa chất độc bufotoxin, gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người. Thịt cóc khác với thịt ếch, nếu du khách không am tường món này tại Việt Nam thì có thể bị nhầm lẫn, tốt nhất là không nên ăn (Ảnh: Monngonmoingay)

Cà phê bệt

6 mon la dac san thuong dung cua dan viet du khach thi tranh xa
Được coi là món đồ uống thông dụng tại Việt Nam, cà phê được bán từ cửa hàng sang trọng đến hè phố với đủ loại khác nhau. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Mathew thì du khách không nên uống cà phê bệt vì đây là loại cà phê kém chất lượng, người bán đã trộn nhiều hương liệu, nguyên liệu không phải cà phê để bán kiếm lời (Ảnh: Tri thức trẻ)

Rau sống

6 mon la dac san thuong dung cua dan viet du khach thi tranh xa
Ở một số địa điểm tại Việt Nam, người trồng rau có thể tưới phân hóa học để cho rau mau lớn, không tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Bạn không thể phân biệt được rau nào đã tưới phân hóa học, rau nào chưa. Vì thế, tốt nhất nên ăn nó khi đã chín (Ảnh: Tri thức trẻ)

Thịt nướng vỉa hè

6 mon la dac san thuong dung cua dan viet du khach thi tranh xa
Là một món nổi tiếng tại Việt Nam, nhưng nguồn gốc của các món ăn này cũng khiến Mathew đặt dấu hỏi. Tốt nhất không nên ăn ở vỉa hè vì có thể bị đau bụng (Ảnh: Đonuong)

Tiết canh

6 mon la dac san thuong dung cua dan viet du khach thi tranh xa
Là một món phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên món ăn từ máu của động vật, gia cầm này có thể tiềm ẩn nhiều vi khuẩn chết người. Thực tế, ở Việt Nam cũng nhiều người tử vong do ăn tiết canh nhiễm khuẩn. Lời khuyên mà Mathew đưa ra là nên tránh xa (Ảnh: Monngonmoingay)
In bài viết

Truyền hình