Được biết dự án được triển khai ở 12 trường tiểu học của hai huyện Bố Trạch và Quảng Trạch của tỉnh Quảng Bình.
Nâng cao trách nhiệm, hiệu quả trong việc chăm sóc, bảo vệ trẻ em Nâng cao trách nhiệm, hiệu quả trong việc chăm sóc, bảo vệ trẻ em
"Trẻ em hôm nay - Thế giới ngày mai" là thông điệp nhắc nhở công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em, mầm non tương lai đất nước, cần được thực hiện mọi lúc, mọi nơi để tất cả trẻ em đều có một tuổi thơ tươi vui, một tương lai tốt đẹp nhất.
UNFPA hỗ trợ phát triển hệ sinh thái chăm sóc người cao tuổi tại Việt Nam UNFPA hỗ trợ phát triển hệ sinh thái chăm sóc người cao tuổi tại Việt Nam
Ngày 31/5 tại Đà Nẵng, Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) phối hợp vơi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã thảo luận khung chính sách tổng thể cần thiết để xây dựng một hệ sinh thái toàn diện chăm sóc cho người cao tuổi tại Việt Nam.

“Mẹ đã sử dụng học bổng để mua sách, mua vở, mua đồ dùng học tập và áo quần mới cho con. Trường con có bồn rửa tay mới, nhà vệ sinh được sửa chữa. Con sử dụng nhà vệ sinh và bồn rửa tay mới thấy rất thoải mái và sạch sẽ".

Hằng, học sinh tại huyện Bố Trạch, Quảng Bình không dấu nổi niềm vui khi liên tiếp nhận được những món quà tinh thần và vật chất đến từ dự án “Trở lại trường học an toàn (Môi trường học tập an toàn và chất lượng)” do tổ chức Save the Children thực hiện.

5.000 học sinh và người chăm sóc trẻ được giúp đỡ từ Save the Children
Được biết dự án được triển khai ở 12 trường tiểu học của hai huyện Bố Trạch và Quảng Trạch của tỉnh Quảng Bình.

Được biết dự án được triển khai ở 12 trường tiểu học của hai huyện Bố Trạch và Quảng Trạch của tỉnh Quảng Bình. Dự án hướng tới xây dựng các hình thức học tập thay thế và sáng tạo, đồng thời hỗ trợ tài chính để đảm bảo việc học tập liên tục cho học sinh tiểu học khi trường học đóng cửa và khi trường học mở cửa trở lại sau các đại dịch hoặc thiên tai; Tất cả học sinh có thể tiếp cận môi trường học tập an toàn khi trở lại trường học dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, kể cả đại dịch COVID 19; Vận động chính sách, xây dựng năng lực phục hồi và kết nối mạng lưới để đảm bảo tính bền vững và nhân rộng của dự án trong tương lai.

Trong năm đầu tiên thực hiện, từ tháng 7/2021- 6/2022, dự án “Trở lại trường học an toàn đã giúp đỡ hơn 5000 học sinh và người chăm sóc trẻ. Hơn 300 giáo viên đã được tham gia các buổi tập huấn về thiết kế bài giảng và sử dụng công nghệ thông tin trong thiết kế bài giảng điện tử. Họ cũng được giới thiệu các công cụ dạy học có sẵn, các phần mềm, trang web và thiết bị hỗ trợ dạy học tương tác với học sinh.

5.000 học sinh và người chăm sóc trẻ được giúp đỡ từ Save the Children
Học sinh tham gia lớp học an toàn trên mạng.

Ngoài ra, gần 100 lớp tập huấn đã được tổ chức nhằm trang bị kiến thức cho hơn 2300 phụ huynh và học sinh về an ninh, an toàn mạng và cách bảo vệ học sinh khi sử dụng mạng Internet cũng như hỗ trợ con học tập hiệu quả.

Các bạn học sinh còn có cơ hội tham gia tìm hiểu về các chủ đề như Giới, Rửa tay và vệ sinh cá nhân và Bảo vệ Trẻ em thông qua sinh hoạt câu lạc bộ trẻ lãnh đạo và các buổi tuyên truyền, các cuộc thi và buổi truyền thông cấp trường, cấp tỉnh hay các hoạt động hoặc tiết học có lồng ghép các chủ đề này ở lớp và ở trường.

Dự án đã hỗ trợ xây mới 12 hệ thống rửa tay, 1 bể nước; sửa chữa 5 nhà vệ sinh, 02 tường rào tại 12 trường dự án. Ngoài ra, 6 nhà vệ sinh sẽ được xây mới trong hè 2022.

5.000 học sinh và người chăm sóc trẻ được giúp đỡ từ Save the Children
Trao học bổng cho những học sinh khó khăn.

Nhằm hỗ trợ học sinh học trực tuyến tại nhà, dự án đã cung cấp hơn 70 máy tính xách tay và máy tính để bàn, hơn 60 màn hình TV và 14 máy ảnh phục vụ công tác dạy và học trực tuyến. 200 học sinh đã nhận học bổng giúp các em duy trì việc đến trường ngay cả khi gặp tình huống khó khăn nhất.

Dự án đã giúp rất nhiều em học sinh có thể duy trì việc đến trường cũng như nâng cao nhận thức về quyền trẻ em, học hỏi thêm kiến thức về giới và giữ gìn vệ sinh cá nhân.

Đắk Lắk đề xuất Tổ chức SCI/Anh hỗ trợ dự án chăm sóc trẻ em, đào tạo nghề và ứng phó với BĐKH Đắk Lắk đề xuất Tổ chức SCI/Anh hỗ trợ dự án chăm sóc trẻ em, đào tạo nghề và ứng phó với BĐKH
Ngày 12/5, Sở Ngoại vụ tỉnh Đắk Lắk tổ chức buổi làm việc với Đoàn công tác của Tổ chức Save the Children International (SCI/Anh) nhằm chia sẻ gia tăng cơ hội hợp tác. Phía tỉnh cũng đề xuất Tổ chức SCI/Anh hỗ trợ dự án chăm sóc trẻ em, đào tạo nghề và ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH).
"Tủ thuốc biên cương": chăm sóc sức khoẻ cho người dân vùng sâu, vùng xa
Mô hình “Tủ thuốc biên cương” đã được xây dựng từ nhiều năm nay tại các tuyến biên giới trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đây thực sự là cơ sở y tế tuyến đầu, đem lại những lợi ích thiết thực cho bà con khu vực biên giới; nhất là trong giai đoạn dịch Covid -19 vẫn còn diễn biến phức tạp, các tủ thuốc tại chỗ đã phát huy hiệu quả trong chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng sâu, vùng xa.

In bài viết

Truyền hình