TĐO - Những thực phẩm quen thuộc, được nhiều chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là lành mạnh dưới đây có thể khiến da bạn nổi mụn, theo The Health Site.

Sữa không béo

5 thu pham gay mun trung ca

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Viện Da liễu Mỹ cho thấy, những người thường xuyên uống sữa không béo có tỷ lệ nổi mụn trứng cá cao hơn so với những người uống ít. Sự hiện diện của kích thích tố và phân tử hoạt tính sinh học trong sữa tách kem được cho là nguyên nhân gây ra các điều kiện bất lợi cho da.

Bánh mì

5 thu pham gay mun trung ca

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí European Journal of Dermatology tìm thấy một mối liên hệ giữa việc không dung nạp gluten và mụn trứng cá. Vì vậy, nếu cơ thể bạn không dung nạp gluten thì hãy dừng ăn bánh mì và tìm kiếm một lựa chọn thay thế khác để bổ sung carbohydrate.

Sinh tố trái cây

5 thu pham gay mun trung ca

Sinh tố trái cây chắc chắn sẽ đem lại một số dưỡng chất dù đó là sinh tối tươi hay đóng gói sẵn. Tuy nhiên, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Experimental Diabesity cho thấy lượng đường fructose cao trong sinh tố trái cây có liên quan đến mụn và những tổn thương da khác.

Dầu đậu nành

5 thu pham gay mun trung ca

Dầu đậu nành rất giàu chất béo chuyển hóa và axit béo không bão hòa đa omega 6. Chúng có thể tàn phá da của bạn nên ăn nhiều dầu đậu nành cũng là nguyên nhân gây mụn và nhiều vấn đề về da khác.

Sản phẩm ít chất béo

5 thu pham gay mun trung ca

Khi loại bỏ chất béo từ các sản phẩm như sữa chua, nhà sản xuất thường cho thêm đường để tăng hương vị. Một số nghiên cứu về da liễu đã chứng minh, đường làm hỏng các sợi collagen, khiến chúng không có khả năng sửa chữa, gây tổn thương cho da.

Hoài Anh

In bài viết

Truyền hình