Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
12:54 | 11/05/2019 GMT+7

5 món ăn nhất định phải thử khi tới đất Cảng Hải Phòng

aa
Lễ hội Hoa phượng đỏ 2019 đang diễn ra với rất nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, thu hút đông đảo người quan tâm. Nếu có ghé Hải Phòng, hãy nhớ thưởng thức những món ẩm thực vừa lạ vừa ngon ở đây.
Về Hải Phòng dự Lễ hội Hoa Phượng đỏ 2019, đừng quên ghé thăm những địa điểm này Diễu hành Carnival tại Lễ hội hoa phượng đỏ 2017 Sắp có Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2016
Lễ hội Hoa Phượng đỏ - Hải Phòng 2019 sẽ được tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 10 - 13/5 với chủ đề “Hải Phòng - Điểm đến thành công”. Đây là năm thứ 8 liên tiếp lễ hội được tổ chức và trở thành một sản phẩm du lịch đặc trưng của Hải Phòng vào mỗi dịp kỷ niệm Ngày giải phóng (13/5).

Dưới đây là một số món đặc sản ở Hải Phòng được rất nhiều người yêu thích mà các bạn có thể tham khảo để cùng thưởng thức khi đặt chân tới đất Cảng.

Bánh đa cua

Món bánh đa cua được làm từ bánh đa đỏ, giò bò, chả cá và chút rau muống khá đơn giản nhưng lại vô cùng "cuốn vị". Bát bánh đa bình dị, dân giã như chính những con người ở vùng đất này,

Nhìn qua tưởng dễ làm, thế nhưng điều tạo nên sự ấn tượng cho món ăn này chính là gạch cua và nước dùng. Món bánh đa cua có ở khá nhiều nơi nhưng nếu đã tới Hải Phòng thì nhất định phải thử món ăn trứ danh này để thấy được sự khác biệt nhé.

an gi khi toi dat cang hai phong
Món bánh đa cua thơm ngon nổi tiếng của đất Cảng Hải Phòng. (Ảnh: Trangnhimtron)

Bánh mì que

Bánh mì que cũng là một trong những món ăn đặc trưng của Hải Phòng. Từng chiếc bánh nhỏ giản đơn, không sang chảnh cũng chẳng cầu kỳ hay đắt đỏ lại dễ dàng thu hút được bất cứ thực khách nào với hương vị thơm nồng, ngậy ngậy bùi bùi, đậm đà của pate được ăn kèm cùng nước chấm ớt cay xe, kích thích mọi giác quan.

Bởi thế mà rất nhiều du khách đã đặt chân tới Hải Phòng đều mang một chút món ăn này về làm quà.

an gi khi toi dat cang hai phong
Bánh mì que Hải Phòng. (Ảnh: Mimiiz)

Bánh bèo Hải Phòng

Bánh bèo Hải Phòng có đôi chút giống với bánh đúc, bánh giò bởi cùng có nhân thịt băm, mộc nhĩ và nấm mèo. Thế nhưng vẫn mang trong mình nét riêng biệt một chút.

Vỏ của chiếc bánh bèo Hải Phòng được làm từ bột gạo và bột lọc, nhưng chắc hơn bánh giò một chút với hình dạng dẹt dẹt khá lạ mắt. Món ăn này được kết hợp ăn cùng nước mắm chua ngọt, có thêm chả và thịt viên ăn kèm. Đây là một trong những món ăn hầu như chỉ có riêng ở mảnh đất này, rất hiếm thấy xuất hiện ở nơi khác. Hoặc nếu có cũng sẽ bị cải biến đi ít nhiều do đặc trưng của địa phương. Bởi thế mà hãy thử món ăn này ít nhất một lần khi có cơ hội nhé.

an gi khi toi dat cang hai phong
Món bánh khiến những người con đất Cảng nhớ mãi. (Ảnh: Mhf0702)

Hải sản

Đến với những vùng đất miền biển thì đương nhiên, hải sản là món không thể bỏ lỡ bởi thực phẩm vô cùng tươi ngon, được lấy trực tiếp từ tàu thuyền vừa cập bến là một trong những đặc sản nổi tiếng nơi đây. Với nguồn hải sản phong phú cùng cách chế biến độc đáo, các món hải sản Hải Phòng luôn mang đậm hương vị biển.

an gi khi toi dat cang hai phong
Những món hải sản tươi ngon được chế biến bằng nhiều cách khác nhau, rất hấp dẫn. (Ảnh: Vntrip)

Bánh Xì-lờ-Gấu (Xì-lồng-cấu)

Bánh Xì-lồng-cấu sau khi được du nhập về Hải Phòng thì bị biến tấu thành tên gọi Xì-lờ-Gấu. Đây là một món ăn khá lạ, được ít người biết đến bởi cũng chỉ có khá ít chỗ bán loại bánh này.

Bản chất đây là một món bánh với sự kết hợp của bánh gạo nếp, gạo tẻ và mè trắng, cho thêm chút đường hoa mai tạo màu nâu sẫm cho bánh. Sau đó xắt bánh thành các miếng như hình rồi chiên lên. Dù được ít người biết đến nhưng hương vị lạ lạ của món ăn này lại rất dễ thu hút thực khách.

an gi khi toi dat cang hai phong
Món bánh Xì-lồng-cấu. (Ảnh: Tocvang)

Xem thêm

an gi khi toi dat cang hai phong “Hành trình thắp sáng tình yêu biển đảo quê hương” đến với Hải Phòng

TĐO - Sáng 6/7/2018, Lễ bàn giao Bộ tài liệu “Hành trình thắp sáng tình yêu biển đảo quê hương”, tuyên truyền về chủ quyền ...

an gi khi toi dat cang hai phong Khai mạc Triển lãm tranh đồ họa Cộng hòa Séc tại Hải Phòng

TĐO – Chiều 6/6/2018, Đại sứ quán CH Séc tại Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao TP.Hải Phòng tổ chức Triển ...

an gi khi toi dat cang hai phong Đề xuất miễn, giảm giá vé QL5, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Tổng cục Đường bộ và nhà đầu tư đề xuất miễn phí, giảm giá vé các trạm thu giá trên QL5 và cao tốc Hà ...

Tuệ An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hải Phòng: Chuỗi hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động tại Chợ Tết Công đoàn

Hải Phòng: Chuỗi hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động tại Chợ Tết Công đoàn

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hải Phòng vừa tổ chức khai mạc Chợ Tết Công đoàn Hải Phòng 2026, với chuỗi hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động cùng nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao hấp dẫn, vui tươi. Đây cũng là dịp để chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Ngày 10/12, Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã gặp gỡ đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam, nhân dịp Hội nghị lần thứ XIV giữa Ban Chấp hành hai Hội tổ chức tại Hải Phòng.
Khi công đoàn đóng vai trò cầu nối việc làm cho người lao động

Khi công đoàn đóng vai trò cầu nối việc làm cho người lao động

Ngày hội Tư vấn việc làm lần thứ nhất năm 2025 tại Hải Phòng được tổ chức nhằm kết nối trực tiếp người lao động với hơn 16.000 vị trí tuyển dụng của 120 doanh nghiệp. Sự kiện đồng thời cung cấp thông tin về thị trường lao động và các chính sách liên quan, hướng tới hỗ trợ thiết thực cho học sinh, sinh viên, lao động tự do và quân nhân xuất ngũ.

Các tin bài khác

Dâng hương khai xuân tại Hoàng thành Thăng Long

Dâng hương khai xuân tại Hoàng thành Thăng Long

Ngày 25/02, tại di tích Điện Kính Thiên thuộc Khu Di sản Thế giới Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức Lễ dâng hương Khai Xuân Bính Ngọ 2026.
Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, trong 3 ngày đầu xuân 2026 (từ 20/02 đến hết 22/02, tức mùng 4-6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Thành phố miễn phí tham quan đối với 17 danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và công trình văn hóa có thu phí do Thành phố quản lý.
Rộn ràng lễ hội đầu xuân tại Bắc Ninh, Hưng Yên

Rộn ràng lễ hội đầu xuân tại Bắc Ninh, Hưng Yên

Ngày 20/02 (mùng 4 Tết), hàng ngàn người dân và du khách nô nức trẩy hội tại lễ rước pháo Đồng Kỵ, lễ hội Khán hoa mẫu đơn tại Chùa Phật Tích (Bắc Ninh) và khai hội Chùa Keo (Hưng Yên). Các hoạt động diễn ra trang trọng, an toàn, đậm bản sắc văn hóa vùng Kinh Bắc và đồng bằng Bắc Bộ.
Miễn phí vé tham quan nhiều di tích nổi tiếng ở Quảng Ninh, Thanh Hóa

Miễn phí vé tham quan nhiều di tích nổi tiếng ở Quảng Ninh, Thanh Hóa

Dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thanh Hóa miễn phí vé tham quan Di sản thế giới Thành Nhà Hồ và Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh; Quảng Ninh miễn phí tham quan Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử từ năm 2026 đến hết năm 2028.

Đọc nhiều

Việt Nam làm chủ nguồn cung xăng dầu, ứng phó hiệu quả biến động năng lượng toàn cầu

Việt Nam làm chủ nguồn cung xăng dầu, ứng phó hiệu quả biến động năng lượng toàn cầu

Sáng 4/4, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2026, Quyền Bộ trưởng Công Thương Lê Mạnh Hùng khẳng định Việt Nam vẫn hoàn toàn làm chủ nguồn cung xăng dầu, bất chấp những biến động phức tạp của thị trường năng lượng thế giới.
Đổi mới thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị, tăng cường phối hợp trong toàn Khối

Đổi mới thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị, tăng cường phối hợp trong toàn Khối

Ngày 04/4, tại Hà Nội, Khối các tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức Liên hiệp (Khối) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2025 và phát động phong trào thi đua năm 2026. Bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đồng chủ trì Hội nghị.
Cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em”: Nét vẽ trẻ thơ lan tỏa khát vọng sống xanh

Cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em”: Nét vẽ trẻ thơ lan tỏa khát vọng sống xanh

Ngày 2/4 tại Hà Nội, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch (VIDAFA) tổ chức lễ trao giải và triển lãm cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em” 2025–2026. Với chủ đề “Sống xanh”, cuộc thi năm nay thu hút hơn 130.000 bài dự thi của học sinh tiểu học và trung học trên cả nước, con số cao nhất từ trước đến nay.
COV tài trợ cho trẻ khuyết tật ở Đà Nẵng

COV tài trợ cho trẻ khuyết tật ở Đà Nẵng

Tổ chức Children of Vietnam (COV)/Hoa Kỳ vừa tài trợ Đà Nẵng dự án “Hệ thống chăm sóc hy vọng cho trẻ khuyết tật - HSC trên địa bàn phường Cẩm Lệ giai đoạn 2026-2029” nhằm tập trung nâng cao chất lượng sống cho trẻ khuyết tật thông qua ba trụ cột chính: giáo dục, y tế và môi trường sống.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động