TĐO – Chiều 6/6/2018, Đại sứ quán CH Séc tại Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao TP.Hải Phòng tổ chức Triển lãm tranh đồ họa nghệ sĩ Jírí Slíva – Café nonsens tại Trung tâm triển lãm Mĩ thuật TP.Hải Phòng.

Tới dự buổi triển lãm có ngài Vitezslav Grepl, Đại sứ CH Séc tại Việt Nam; Ngài Vojtech Filip; Phó Chủ tịch Hạ viện Quốc hội Cộng hòa Séc; ông Phạm Trường, Lãnh sự danh dự Cộng hòa Séc tại Hải Phòng; ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố.

khai mac trien lam tranh do hoa cong hoa sec tai hai phong

Đại sứ Vitezslav Grepl và Phó Chủ tịch Lê Khắc Nam cắt băng khai mạc Triển lãm.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Lê Khắc Nam bày tỏ lòng cảm ơn tới nhân dân Cộng hòa Séc đã giúp đỡ nhân dân Việt Nam nói chung, TP.Hải Phòng nói riêng bằng hai công trình Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp và Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Tiệp. Việc mở lãnh sự quán danh dự tại Hải Phòng cũng như tổ chức triển lãm tranh đồ họa đã giúp cho nhân dân Hải Phòng hiểu thêm tình cảm cũng như đất nước, con người Séc ngày càng sâu sắc hơn. Ông Nam cũng tin tưởng rằng, sự hợp tác, hữu nghị giữa Cộng hòa Séc và TP.Hải Phòng sẽ ngày càng phát triển và bền vững.

Đại sứ Vitezslav Grepl cũng gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo UBND TP.Hải Phòng đã hỗ trợ Đại sứ trong các hoạt động trao đổi văn hóa song phương giữa hai quốc gia nhằm thắt chặt tình hữu nghị lâu đời giữa Cộng hòa Séc và Việt Nam. Ngài Đại sứ cũng chia sẻ rằng, đặc trưng tính cách của người Séc là sự hài hước và nghệ sĩ Jírí Slíva là một điển hình. Tính cách hài hước và tinh tế của nghệ sĩ không chỉ cho chúng ta cảm thấy thú vị mà còn khiến chúng ta phải suy nghĩ.

khai mac trien lam tranh do hoa cong hoa sec tai hai phong

Đại sứ Vitezslav Grepl phát biểu khai mạc Triển lãm.

Triển lãm Café Nonsense giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật đậm chất hài hước với kĩ thuật in thạch bản. Phong cách sáng tác của nghệ sĩ Jírí Slíva mang nhiều tính chất độc đáo, các tranh vẽ được thể hiện rất chi tiết và chính xác, sử dụng các nét bút đơn giản để khắc họa câu chuyện hoàn chỉnh. Niềm cảm hứng sáng tạo dồi dào ở phần lớn những tác phẩm này đến từ một trong những chủ đề yêu thích của ông – những quán café, nhạc Jazz và rượu vang.

Triển lãm tranh đồ họa Café Nonsens mở cửa đón người xem từ ngày 6 đến 13/6/2018 tại số 1 Nguyễn Đức Cảnh, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng.

Xuân Bách

In bài viết

Truyền hình