5 loại thực phẩm chị em tuyệt đối không kết hợp với thịt lợn
Dỡ bỏ phong toả, Vũ Hán khôi phục sự sống |
Cục Hàng không đề xuất khai thác lại đường bay nội địa từ 23/4 |
Gừng
(Ảnh minh hoạ) |
Các chị em thường dùng gừng để tẩm ướp món ăn và khử mùi tanh của thịt. Tuy nhiên, gừng sống thuộc hỏa, thịt lợn thuộc tính thủy, khi kết hợp với nhau sẽ gây ra chứng phong thấp, nổi các nốt đen trên mặt cho người ăn.
Chim cút, chim bồ câu
Khi kết hợp thịt lợn với thịt chim bồ câu dễ gây ra tình trạng khí huyết khó lưu thông, có hại cho sức khỏe. Nếu nấu chung thịt lợn và chim cút sẽ hình thành các hắc tố gây đen da mặt.
Thịt bò hoặc thịt trâu
Liên tục ăn thịt lợn nấu cùng thịt trâu sẽ gây chứng sán dây, sán sơ mít. Theo Đông y thì thịt lợn có tính hàn, thịt bò có tính ôn nên chúng tương khắc với nhau, khi chế biến chung sẽ làm giảm thế mạnh của nhau làm cho giá trị dinh dưỡng của hai loại thịt đều bị giảm đi đáng kể.
Do đó để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ, bạn nên nấu riêng từng loại để dễ chế biến và đảm bảo dinh dưỡng cũng như mùi vị của món ăn.
Đỗ tương
(Ảnh minh hoạ) |
Theo quan niệm của các nhà dinh dưỡng hiện đại cho rằng, thịt lợn và đậu tương không nên cùng kết hợp khi chế biến món ăn.
Bởi đậu tương là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng với 60 - 80% là phốt pho, nguyên tố này rất thích hợp khi kết hợp với protein (trong trứng) tuy nhiên nếu kết hợp đậu tương với các thực phẩm như thịt lợn, thịt cá thì hàm lượng phốt pho trong đậu tương có khả năng làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt lợn, đặc biệt là khi thịt càng nạc.
Gan dê
Gan dê có mùi gây, hơi hôi, khi xào cùng thịt heo sẽ khiến cho mùi vị món ăn thay đổi, khó ăn. Ngoài ra, nếu ăn gan dê chung với thịt heo sẽ dẫn đến tình trạng khí trệ, gây đầy bụng, đau và khó chịu.
Nhìn chung, các loại gan nói chung đều cấm kỵ sử dụng chung với thịt heo đặc biệt là gan dê.
Khi nấu thịt lợn, cần chú ý không nên nấu đi nấu lại nhiều lần vì sẽ làm mất nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài ra, còn cần chú ý chọn thịt lợn sạch để món ăn được tươi ngon và đảm bảo an toàn thực phẩm.
Thịt lợn sạch là lợn không được nuôi bằng cám tăng trọng, không tồn dư thuốc và các hóa chất do thức ăn, không có ký sinh trùng và vi trùng, không chất bảo quản. Thịt lợn sạch thường có lớp bì và mỡ dày.
Biện pháp đơn giản để phát hiện thịt lợn bị nhiễm sán là sờ miếng thịt. Nếu miếng thịt lợn cứng, không có sự đàn hồi, không mềm mại... rất có thể đã bị ướp ure hoặc chứa hàn the. Hoặc các chị em có thể cắt thịt theo thớ dọc và quan sát. Nếu miếng thịt có những đốm trắng to bằng đầu kim, hoặc thớ thịt có hình sợi hay hình bầu dục to là bị nhiễm giun sán.
Các cặp đôi trên thế giới trao yêu thương giữa mùa dịch như thế nào? Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn có những diễn biến phức tạp, các cặp đôi đã nhanh chóng ghi lại khoảnh khắc trao yêu thương ... |
Covid-19: Xem vợ 'vượt cạn' qua màn hình vì phải cách li xã hội Mới đây, câu chuyện về người chồng phải ở nhà và xem trực tuyến quá trình vợ sinh con đầu lòng qua ứng dụng Zoom ... |
Nhiều điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới đóng cửa để khử trùng Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều điểm tham quan, du lịch nổi tiếng trên thế giới đã phải đóng cửa để tiến ... |