Nhiều địa phương đã tiếp tục đưa ra phương án điều chỉnh lịch đến trường của học sinh trong tuần tới trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp.
UN Women hỗ trợ phụ nữ tái phát triển sinh kế hậu Covid – 19 UN Women hỗ trợ phụ nữ tái phát triển sinh kế hậu Covid – 19
Bộ Văn hoá đề nghị các địa phương lên phương án mở cửa du lịch từ 15/3 Bộ Văn hoá đề nghị các địa phương lên phương án mở cửa du lịch từ 15/3

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội cho biết, chiều 18/3, đơn vị đã có văn bản gửi các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trường trực thuộc về việc triển khai thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong việc tổ chức dạy học trực tiếp của các khối lớp từ 7 - 12 trong tình hình mới trên địa bàn thành phố.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Sở Y tế Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã đã ban hành văn bản cho phép học sinh các khối lớp 7, 8, 9, 10, 11 và 12 trên địa bàn thành phố học tập trực tiếp tại trường.

Căn cứ chỉ đạo của UBND thành phố về việc triển khai thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và mở cửa lại các hoạt động du lịch trong tình hình mới trên địa bàn thành phố, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các đơn vị trường học tổ chức dạy và học trực tiếp gắn với bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, kiểm soát và xử lý kịp thời các ca nhiễm, giữ mức độ an toàn cao nhất cho học sinh và giáo viên.

Các đơn vị, trường học thường xuyên cập nhật thông tin, quy định về công tác phòng, chống dịch trong nhà trường của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT và các văn bản hướng dẫn của thành phố; Bám sát diễn biến tình hình dịch bệnh tại địa phương, kịp thời, chủ động xây dựng phương án tổ chức dạy và học trực tiếp tại trường cho học sinh các khối lớp 7, 8, 9, 10, 11, 12; Đặc biệt quan tâm đến học sinh khối lớp 9, lớp 12 và báo cáo UBND các quận, huyện, thị xã xem xét, phê duyệt theo quy định.

Sở GD&ĐT Hà Nội giao phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã là đầu mối tổng hợp, tham mưu với UBND quận, huyện, thị xã trong việc xem xét, phê duyệt phương án dạy học trực tiếp của các đơn vị, trường học trên địa bàn bảo đảm an toàn, linh hoạt, hiệu quả.

Những địa phương điều chỉnh lịch đến trường vì dịch COVID-19
5 địa phương tiếp tục điều chỉnh lịch đến trường của học sinh vì dịch COVID-19 - Ảnh minh họa.

Tại Tuyên Quang, Sở GD&ĐT của tỉnh đã yêu cầu trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên chưa được tiêm vaccine phòng COVID-19 đủ liều cơ bản tạm thời nghỉ học trực tiếp tại trường đến khi có thông báo mới.

Cùng với đó, Sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang cho phép các địa phương cấp xã được phân loại cấp độ dịch ở cấp độ 4 (vùng đỏ, có nguy cơ cao) cho toàn bộ trẻ mầm non và học sinh phổ thông nghỉ học trực tiếp tại trường; các địa phương cấp độ dịch từ cấp độ 1 đến cấp độ 3 (vùng xanh, vàng, cam) tổ chức dạy học thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục và đào tạo theo đúng quy định, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và phương án của Sở GD&ĐT.

Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, đơn vị cũng đã có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đảm bảo an toàn cho học sinh khi tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục.

Những trường chưa tổ chức dạy học trong thời gian qua dự kiến sẽ đón trẻ đến trường học trực tiếp vào ngày 4/4. Với các cơ sở giáo dục phổ thông, tiếp tục có các giải pháp chủ động, thích ứng trong tổ chức dạy học đối với mỗi nhà trường, mỗi lớp học để đảm bảo hoàn thành kế hoạch giáo dục theo khung thời gian năm học.

Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã có văn bản yêu cầu các trường tham mưu UBND các huyện, thị xã, thành phố để được tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh lớp 9 và lớp 12 từ thứ hai (ngày 21/3) nhằm nâng cao năng lực cho học sinh cuối cấp chuẩn bị thi tuyển sinh, thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Tại Cà Mau, từ 17/3 trẻ cấp mầm non dừng đến trường. Thời gian này, phụ huynh chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ tại nhà.

Trong thông báo mới nhất, Tỉnh Cà Mau cũng giao UBND các huyện, thành phố Cà Mau chỉ đạo phòng giáo dục và đào tạo rà soát nhu cầu của phụ huynh cần gửi trẻ, căn cứ tình hình thực tế của địa phương, chọn một đến hai điểm trường trung tâm trên địa bàn, đảm bảo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, công tác phòng chống dịch COVID-19 để tổ chức nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ theo nhu cầu của phụ huynh.

Đối với học sinh từ lớp 1 đến lớp 7 cũng chuyển sang học trực tuyến theo chương trình chính khóa. Cụ thể, giáo viên vẫn đến lớp theo chương trình và lịch phân công của nhà trường. Phòng học được kết nối camera, giáo viên tạo đường link để học sinh học tại nhà. Trường hợp những học sinh có nhu cầu học trực tiếp và được sự thống nhất của phụ huynh vẫn đến lớp học trực tiếp bình thường.

An Giang, Kiên Giang chủ động hỗ trợ giúp học sinh đến trường học trực tiếp An Giang, Kiên Giang chủ động hỗ trợ giúp học sinh đến trường học trực tiếp
Khi học sinh tại An Giang, Kiên Giang trở lại trường học trực tiếp xuất hiện một số em bị F0, nhưng bằng sự quan tâm chăm lo kịp thời của các thầy cô nhà trường chủ động mọi biện pháp giúp các em yên tâm học tập tốt.
Học sinh tiểu học ở nội thành Hà Nội trở lại trường học trực tiếp từ 21/2 Học sinh tiểu học ở nội thành Hà Nội trở lại trường học trực tiếp từ 21/2
UBND thành phố Hà Nội thống nhất với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) cho học sinh lớp 1 đến lớp 6 của 12 quận nội thành trở lại trường từ ngày 21/2.
In bài viết

Truyền hình