UBND thành phố Hà Nội thống nhất với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) cho học sinh lớp 1 đến lớp 6 của 12 quận nội thành trở lại trường từ ngày 21/2.
Trường Tiểu học Thanh Lãng A (Vĩnh Phúc): Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh Trường Tiểu học Thanh Lãng A (Vĩnh Phúc): Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh
Thực hiện yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, thời gian qua, trường Tiểu học Thanh Lãng A, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã tích cực đổi mới công tác quản lý và phương pháp dạy học; đặc biệt chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giúp các em phát triển về cả trình độ, năng lực và phẩm chất tốt đẹp.
Các trường đại học tại Hà Nội và TP HCM đón sinh viên đi học trực tiếp trở lại Các trường đại học tại Hà Nội và TP HCM đón sinh viên đi học trực tiếp trở lại
Hôm nay (14/2), các trường đại học lớn ở Hà Nội và TP HCM bắt đầu đón sinh viên đi học trực tiếp trở lại sau thời gian dài học trực tuyến do dịch COVID-19.
Học sinh tiểu học ở nội thành Hà Nội trở lại trường học trực tiếp từ 21/2
Học sinh tiểu học ở nội thành Hà Nội sẽ đến trường học trực tiếp (ảnh minh họa)

Nội dung trên có trong văn bản của UBND TP Hà Nội gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế và các quận vào tối 15/2. Cụ thể, học sinh lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 ở 12 quận nội thành Hà Nội đi học trực tiếp từ 21/2 vào tất cả các ngày trong tuần. Trong khi đó, học sinh mầm non vẫn tiếp tục nghỉ ở nhà. Cũng như các khối lớp khác, Hà Nội yêu cầu các trường không tổ chức bán trú, chỉ dạy trực tiếp 1 buổi/ngày.

Như vậy, thêm khoảng 400.000 học sinh sẽ đến trường vào tuần tới, trường học Hà Nội chính thức mở cửa cho toàn bộ 1,6 triệu học sinh. Ngoại trừ học sinh lớp 1, hầu hết đã không đến trường trong 9 tháng qua.

Về nguyên tắc, UBND TP. Hà Nội yêu cầu chỉ tổ chức học trực tiếp ở những địa bàn có mức độ dịch ở cấp 1, cấp 2. Những địa bàn có mức độ dịch ở cấp 3, 4 thì học sinh tiếp tục học trực tuyến ở nhà. Các trường học phải đạt yêu cầu an toàn phòng chống dịch theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT và Sở Y tế TP. Hà Nội mới được tổ chức dạy học trực tiếp. Giáo viên chưa tiêm đủ vaccine ngừa COVID-19 chỉ dạy trực tuyến.

Thành phố giao Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế cùng đơn vị liên quan tiếp tục hướng dẫn UBND các quận tổ chức triển khai thực hiện theo đúng hướng dẫn của Trung ương và thành phố, đảm bảo an toàn khi tổ chức dạy và học trực tuyến.

Chủ tịch UBND các quận căn cứ tình hình thực tế để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn. Địa phương tiếp tục hoàn thiện, tăng cường cơ sở vật chất, nhân lực cho lực lượng y tế trường học, đảm bảo y tế trường được trang bị đầy đủ và sẵn sàng khi học sinh đến trường.

Tính đến ngày 14/2, học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 của tất cả quận, huyện trên địa bàn và học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của các huyện ngoại thành Hà Nội đã trở lại trường.

Các trường đại học tại Hà Nội và TP HCM đón sinh viên đi học trực tiếp trở lại Các trường đại học tại Hà Nội và TP HCM đón sinh viên đi học trực tiếp trở lại
Hôm nay (14/2), các trường đại học lớn ở Hà Nội và TP HCM bắt đầu đón sinh viên đi học trực tiếp trở lại sau thời gian dài học trực tuyến do dịch COVID-19.
Giải quyết Giải quyết "bài toán" ăn bán trú khi học sinh, trẻ em được trở lại trường học trực tiếp
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Ngô Thị Minh cho biết, ngày 9/2, trực tiếp Bộ trưởng Bộ GD&ĐT sẽ có cuộc làm việc với thành phố Hà Nội liên quan đến vấn đề ăn bán trú khi học sinh, trẻ em được trở lại trường học trực tiếp.
Học sinh lớp 1-6 nội thành Hà Nội dự kiến trở lại trường từ ngày 21/2 Học sinh lớp 1-6 nội thành Hà Nội dự kiến trở lại trường từ ngày 21/2
Trong cuộc họp rà soát việc đón học sinh trở lại trường học trực tiếp ngày 7/2, Sở GD-ĐT TP Hà Nội cho biết học sinh lớp 1 đến lớp 6 thuộc 12 quận nội thành dự kiến trở lại trường vào ngày 21/2 tới.
In bài viết

Truyền hình