Cảnh sát xác nhận, khi có quá đông người muốn vào bên trong sân vận động Uhuru nơi diễn ra lễ tang, nhiều người đã mất kiên nhẫn nên tìm tới các lối đi phụ và dẫn tới tình trạng giẫm đạp.
Mật vụ bắt giữ người đàn ông mang súng trường lảng vảng dinh thự phó tổng thống Mỹ Mật vụ bắt giữ người đàn ông mang súng trường lảng vảng dinh thự phó tổng thống Mỹ
Bất ngờ 'tái xuất' trên mạng xã hội, cựu Tổng thống Trump chia sẻ thông điệp gì? Bất ngờ 'tái xuất' trên mạng xã hội, cựu Tổng thống Trump chia sẻ thông điệp gì?

Ngày 30/3, cảnh sát Tanzania xác nhận có ít nhất 45 người thiệt mạng trong một vụ giẫm đạp xảy ra tại thành phố Dar es Salaam ngày 21/3, trong tang lễ cố Tổng thống John Magufuli.

45 người thiệt mạng sau vụ giẫm đạp kinh hoàng tại lễ viếng cố Tổng thống Tanzania
Nguồn: thecitizen.co.tz

Sỹ quan Lazaro Mambosasa - chỉ huy trưởng cảnh sát thành phố Dar es Salaam, cho biết trong khi có quá đông người muốn vào bên trong sân vận động Uhuru nơi diễn ra lễ tang để bày tỏ tiếc thương và nhìn mặt cố Tổng thống John Magufuli lần cuối. Trong số đó, nhiều người đã mất kiên nhẫn nên tìm tới các lối đi phụ và dẫn tới tình trạng giẫm đạp, gây ra tình huống thương tâm.

Ngoài 45 người thiệt mạng còn có hàng chục người khác bị thương trong vụ việc này. Ông Mambosasa khẳng định những người có mặt không có hành vi phạm tội.

Được biết, về cố Tổng thống John Magufuli, 61 tuổi, là tổng thống thứ 5 của nước Cộng hòa Thống nhất Tanzania.

Ông qua đời ngày 17/3, trong thời gian tại nhiệm, ở một bệnh viện ở thành phố Dar es Salaam do tai biến tim mạch.

Tanzania quyết định treo cờ rủ trong 14 ngày để tưởng nhớ cố Tổng thống Magufuli và thi hài của ông cũng được đưa qua nhiều thành phố trên cả nước để người dân có thể tới viếng.

Tại thành phố Dar es Salaa, hàng chục nghìn người dân Tanzania đã xếp hàng trên các tuyến phố để bày tỏ tiếc thương.

Tổng thống Trump lên án các hãng thông tấn đưa tin ông có ý định dùng thiết quân luật ép bầu cử lại Tổng thống Trump lên án các hãng thông tấn đưa tin ông có ý định dùng thiết quân luật ép bầu cử lại
Pháp: Hai người thiệt mạng trong vụ bắt giữ con tin Pháp: Hai người thiệt mạng trong vụ bắt giữ con tin
In bài viết

Truyền hình