Trang chủ Gia đình Việt
19:00 | 27/03/2020 GMT+7

4 món từ bánh phở siêu ngon và dễ làm tại nhà

aa
Các bà nội trợ có thể dễ dàng tạo ra những món ăn ngon ngất ngây từ bánh phở với những công thức ăn cực kỳ dễ học dưới đây.
4 mon tu banh pho sieu ngon va de lam tai nha 3 món bún ngon "kinh điển" từ Bắc chí Nam dễ làm để đổi món cho cả nhà cuối tuần

5 món bún từ Bắc chí Nam với công thức đơn giản, dễ làm sẽ là lựa chọn không tồi với các bà nội trợ ...

4 mon tu banh pho sieu ngon va de lam tai nha 5 món ngon từ măng lạ miệng và giàu dinh dưỡng

Nếu đang chưa nghĩ ra món ngon lạ miệng cho gia đình, bạn có thể tham khảo công thức món ngon từ măng dưới đây. ...

Phở chiên phồng

4 mon tu banh pho sieu ngon va de lam tai nha
(Ảnh: Savourydays)

Nguyên liệu:

- Bánh phở: 400g

- Thịt bò: 200g

- Cà chua: 1 quả

- Cải ngọt: 1 quả

- Cà rốt: 1/2 củ

- Hành tây: 1/2 củ

- Bột năng: 2 thìa cà phê

- Gừng: 1 củ nhỏ

- Rau mùi: 1 bó

- Gia vị: nước tương, dầu hào, dầu ăn

Cách làm:

Rửa sạch nguyên liệu. Cắt hành tây, cà chua. Cắt khúc cải ngọt. Gừng thái sợi.

Để nguyên các lớp bánh phở và cắt thành hình vuông với kích thước 3 cm.

Thịt bò thái mỏng, ướp với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu xay, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, và một chút tỏi băm.

Bước 1: Cho dầu vào và đun nóng trong chảo, thả từng chiếc bánh phở vào sao cho không bị dính vào nhau. Chiên bánh phở trên lửa vừa đến khi vàng đều thì gắp ra đĩa có lót giấy để thấm dầu.

Bước 2: Đun thịt bò với một chút dầu, rồi trút thịt ra đĩa, phần nước thịt để một đĩa riêng.

Bước 3: Phi thơm hành khô, gừng, cà rốt, cà chua, cải ngọt, hành tây cùng chút muối và đường. Trút rau củ ra điã khi chín tới, để riêng với phần nước.

Bước 4: Hòa 2 thìa bột năng với 4 thìa cafe nước. Cho nước thịt bò và nước rau vào chảo rồi đổ bột năng vào khuấy đều cho ra nước xốt sánh mịn. Tiếp theo, cho rau củ và thịt bò đã xào vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 5: Bày bánh phở chiên ra đĩa rồi cho phần thịt bò và rau củ đã xào lên trên. Cuối cùng rắc thêm chút rau mùi, tiêu xay và thưởng thức khi còn nóng.

Phở chiên trứng

4 mon tu banh pho sieu ngon va de lam tai nha
Món phở chiên trứng hấp dẫn, thơm ngon ăn kèm thịt bò và rau cải.

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 300g

- Trứng gà: 2 quả

- Cà chua: 4 quả

- Rau cải chíp: 1 mớ

- Gia vị: Dầu hào, tỏi, mắm, muối

Cách làm:

Rửa sạch rau và thái bổ cau cà chua. Thái thịt bò, ướp với tỏi, dầu hào, muối, mắm.

Bước 1: Cho rau cải vào nồi luộc qua rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Xào sơ thịt bò trên lửa to sao cho vừa tái rồi cho ra bát.

Bước 3: Xào sánh cà chua với tỏi, cho rau cải và chút mắm vào đảo đều cùng nước sốt. Chờ cà chua mềm rồi cho thịt bò vào đảo nhanh. Sau đó cho ra bát.

Bước 4: Chiên bánh phở với dầu sao cho sợi phở tách nhau, không bị dính. Chiên khoảng 5 phút thì phở giòn, cho trứng đã đánh đều với chút muối vào.

Chiên giòn 2 mặt với lửa to. Sau đó vớt ra cho ráo dầu.

Bước 5: Bày phở ra đĩa, cho thịt bò và rau củ chiên lên trên, trang trí với rau thơm và thưởng thức.

Phở xào

4 mon tu banh pho sieu ngon va de lam tai nha
Còn gì hấp dẫn hơn một đĩa phở xào bò như thế này!

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 200g

- Bánh phở: 500g

- Hành tây 0,30g

- Cải ngọt: 1 mớ

- Hành hoa: 100g

- Cà rốt: 1 củ

- Gừng, hành khô

- Rau răm

- Gia vị: dầu ăn, mắm, muối

Cách làm:

Cà rốt thái sợi; hành tây và cà chua bổ múi; hành lá cắt khúc. Thịt bò thái mỏng và ướp với hạt nêm, gừng.

Bước 1: Phi hành khô với dầu ăn rồi cho thịt bò lên xào tái.

Bước 2: Cắt bỏ gốc cải ngọt, luộc qua rồi vớt ra nước lạnh cho rau được xanh.

Bước 3: Xào bánh phở sao cho tơi, không dính sợi. Rồi bày ra điã.

Bước 4: Dùng một chiếc chảo sạch khác xào lẫn cà rốt, hành tây, cải xanh, cà chua. Cuối cùng cho thịt bò vào đảo nhanh tay sao cho rau củ giòn và thịt bò không quá chín. Tiếp đó, cho phở vào và trộn đều cùng với hành răm.

Bước 5: Nếm gia vị cho vừa rồi bắc ra và bày lên đĩa thật đẹp.

Phở cuốn

4 mon tu banh pho sieu ngon va de lam tai nha
Món phở cuốn cực kỳ dễ làm.

Nguyên liệu:

- Bánh phở: 500g

- Thịt bò: 200g

- Mùi tàu: 1 mớ

- Rau mùi: 2 mớ

- Xà lách: 150gr

- Húng láng: 2 mớ

- Tỏi: 1 củ

- Gừng: 1 nhánh

- Chanh: 1 quả

- Ớt sừng: 1 quả

- Dầu ăn, mắm, dấm, tiêu

Cách làm:

Nhặt và rửa sạch rau sống, ngâm với nước muối rồi vớt ra để ráo nước. Băm nhỏ gừng, tỏi, ớt.

Bước 1: Phi thơm ½ tỏi rồi cho thịt bò vào xào tái. Để lửa to tránh thịt bò ra nước. Sau đó cho thịt bò ra điã.

Bước 2: Trải bánh phở và lát các loại rau sống vào lớp đầu tiên, dải đều thịt bò lên rồi cuốn bánh phở sao cho cho đẹp mắt.

Bước 3: Pha nước chấm với, nước cốt chanh, nước lọc, ớt, tỏi băm.

Bước 4: Cuối cùng, bày phở cuốn lên điã và thưởng thức thôi.

4 mon tu banh pho sieu ngon va de lam tai nha Tự làm pate không khó với công thức đơn giản sau

Pate ăn kèm bánh mì hoặc cơm nóng là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Dưới đây là công thức làm pate tại nhà ...

4 mon tu banh pho sieu ngon va de lam tai nha Công thức pha trà tắc ngon hơn ngoài hàng

Hè sắp đến, học ngay công thức pha trà tắc giải khát ngày nắng nóng. Với công thức đơn giản và dễ làm, món trà ...

4 mon tu banh pho sieu ngon va de lam tai nha Công thức kho cá ngon chuẩn vị như cá kho làng Vũ Đại

Dưới đây là công thức đơn giản và ngắn gọn giúp bạn nấu thành công món cá kho ngon như cá kho làng Vũ Đại ...

Trung Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Gia đình là nơi con người học cách cho đi và nhận lại

Gia đình là nơi con người học cách cho đi và nhận lại

Gia đình, một khái niệm quá đỗi quen thuộc với tất cả, có mặt như một sự thật hiển nhiên, ban sơ, không cần thao tác tư duy để hiểu và nói về ý nghĩa của từ này nữa. Nhưng, có thật là như vậy? Hay bởi chính sự tồn tại như mặc nhiên này, sự tồn tại bởi bất cứ ai cất tiếng khóc chào đời đã thuộc về gia đình đã khiến cách hiểu về khái niệm này dần trở nên đơn điệu, vơi đi chiều sâu? Thời Đại xin giới thiệu bài viết của Nghệ sỹ thị giác Phạm Diệu Hương về gia đình, gợi mở những suy tư về nơi chốn ruột rà và thẳm sâu nhất của mỗi con người.
Những nỗ lực phục dựng Nỏ thần An Dương Vương

Những nỗ lực phục dựng Nỏ thần An Dương Vương

Lịch sử và huyền sử Việt Nam thời cổ đại có rất nhiều hướng tiếp cận, và chuyện về nỏ thần cũng là một hướng. Có nhiều ý kiến cho rằng nỏ thần chính xác có từ thời đại Hùng Vương, một lần bắn là có thể giết rất nhiều quân giặc, giúp người Việt chiến thắng quân Tần và khiến Triệu Đà sợ hãi không bao giờ dám xâm phạm Văn Lang - Âu Lạc. Nguyên lý đặc biệt của nỏ là nhờ lực trọng trường, sức mạnh cực đại ở khoảng cách xa nhất để giết được giặc.
Lăng Văn Sơn: Từ biểu tượng văn hóa đến bài toán bảo tồn di sản giữa bối cảnh đô thị hóa

Lăng Văn Sơn: Từ biểu tượng văn hóa đến bài toán bảo tồn di sản giữa bối cảnh đô thị hóa

Sự hiện diện của công viên văn hóa Lăng Văn Sơn trong lòng đô thị hiện đại không chỉ tạo nên bản sắc độc đáo mà còn góp phần làm sống lại tinh thần vùng đất Tổng Gối anh hùng. Đây sẽ là nơi để Đan Phượng kể câu chuyện của mình với bạn bè gần xa - một vùng đất không chỉ có tốc độ phát triển mạnh mẽ mà còn sở hữu chiều sâu văn hóa đặc biệt, xứng đáng là trung tâm mới hiện đại và giàu bản sắc phía Tây Thủ đô.
Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và tinh thần gắn kết cộng đồng

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và tinh thần gắn kết cộng đồng

Thời Hùng Vương vẫn lung linh huyền sử. Vua Hùng vừa huyền ảo vừa hiện thực, là biểu tượng vừa hư vừa thực của cội nguồn dân tộc. Nhưng tín ngưỡng thờ Vua Hùng là biểu hiện rất thực của tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc. Tín ngưỡng thờ Hùng Vương là điểm hội tụ văn hóa tâm linh và sức mạnh đại đoàn kết Việt Nam.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tiếp tục "ươm mầm hữu nghị" 47 lưu học sinh Campuchia

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tiếp tục "ươm mầm hữu nghị" 47 lưu học sinh Campuchia

Ngày 21/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tổ chức Lễ giao - nhận đỡ đầu lưu học sinh Campuchia năm 2025 đang học tập tại một số trường đại học khu vực phía Bắc Việt Nam, tiếp tục bồi đắp nền tảng nhân văn, gắn kết tình hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước thông qua giáo dục - đào tạo.
Ra mắt "Góc y tế thân thiện với sinh viên"

Ra mắt "Góc y tế thân thiện với sinh viên"

Ngày 19/12/2025, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội phối hợp cùng Plan International Việt Nam và AstraZeneca Việt Nam chính thức ra mắt Góc y tế thân thiện với sinh viên – một không gian chăm sóc sức khỏe được thiết kế gần gũi, riêng tư và phù hợp với nhu cầu thực tế của sinh viên.
Room to Read góp phần lan tỏa văn hóa đọc tới hơn 3,2 triệu học sinh

Room to Read góp phần lan tỏa văn hóa đọc tới hơn 3,2 triệu học sinh

Ngày 19/12 tại tỉnh Gia Lai, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Tổ chức Room to Read Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình Nâng cao chất lượng thư viện nhằm phát triển thói quen đọc và văn hóa đọc giai đoạn 2021 - 2025. Chương trình ghi nhận những kết quả nổi bật với hơn 3,2 triệu học sinh tiểu học trên cả nước được thụ hưởng, đồng thời định hướng phát triển thư viện trường học theo hướng bền vững, số hóa và công bằng trong giai đoạn tiếp theo.
Thắt chặt quan hệ Việt Nam - Mỹ Latinh, làm sâu sắc hợp tác với Brazil và Guyana

Thắt chặt quan hệ Việt Nam - Mỹ Latinh, làm sâu sắc hợp tác với Brazil và Guyana

Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil vừa tổ chức chương trình Gặp mặt hữu nghị cuối năm 2025, nhằm tổng kết các hoạt động đối ngoại trong năm qua, đồng thời kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Guyana (1975 - 2025). Sự kiện là dịp khẳng định những bước tiến quan trọng trong quan hệ giữa Việt Nam với các đối tác tại khu vực Mỹ Latinh, đặc biệt là Brazil và Guyana.
Nhiều hộ dân Mường Toong thoát nghèo bền vững

Nhiều hộ dân Mường Toong thoát nghèo bền vững

Từ việc chủ động tiếp cận và cập nhật thông tin thị trường thông qua các kênh truyền thông cơ sở, gia đình anh Thào A Của, bản Mường Toong 3 (xã Mường Toong, tỉnh Điện Biên) đã từng bước phát triển chăn nuôi quy mô lớn, vươn lên thoát nghèo bền vững.
Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU

Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU

Trước yêu cầu cấp bách trong việc chấm dứt khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), TP Cần Thơ đang đẩy mạnh công tác truyền thông theo hướng bài bản, đồng bộ và đi vào chiều sâu. Trọng tâm là gắn tuyên truyền pháp luật với quản lý đội tàu, truy xuất nguồn gốc thủy sản và chuyển đổi sinh kế cho ngư dân, qua đó góp phần cùng cả nước sớm tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Thanh niên Mường Toong vươn lên thoát nghèo nhờ truyền thông cơ sở

Thanh niên Mường Toong vươn lên thoát nghèo nhờ truyền thông cơ sở

Thông qua các hoạt động truyền thông cơ sở trong khuôn khổ Dự án 6 của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, nhiều thanh niên xã Mường Toong (Điện Biên) đã từng bước thay đổi tư duy, chủ động học hỏi tri thức, mạnh dạn khởi nghiệp, góp phần giảm nghèo bền vững tại địa phương.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Phiên bản di động