Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
20:57 | 25/04/2023 GMT+7

VKBIA sẽ hỗ trợ Cần Thơ trong việc địa phương kết nghĩa với Hàn Quốc

aa
Chiều ngày 25/4, tại văn phòng Hiệp hội VKBIA tại Gangnam (Seoul, Hàn Quốc), Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) đã tiếp đoàn công tác của lãnh đạo UBND Thành phố Cần Thơ.
Đồng Tháp mong muốn quan hệ hợp tác với địa phương của Pháp có kết quả thực chất hơn Đồng Tháp mong muốn quan hệ hợp tác với địa phương của Pháp có kết quả thực chất hơn
Đồng Tháp mong muốn quan hệ giữa Đồng Tháp với các địa phương của Pháp sẽ đạt nhiều kết quả thực chất hơn trong thời gian tới. Ông Lê Xuân Hải - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Tháp phát biểu tại buổi họp mặt kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Pháp ngày 13/4
Lào Cai mong muốn kết nghĩa với tỉnh, thành phố của Hàn Quốc Lào Cai mong muốn kết nghĩa với tỉnh, thành phố của Hàn Quốc
Đây là mong muốn của ông Trịnh Xuân Trường - Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai tại buổi tiếp, làm việc với bà Oh Young Ju - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam ngày 18/4.

Tại đây, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Cần Thơ giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Cần Thơ; thông tin cơ bản nội dung các nghị quyết của Trung ương về xây dựng, phát triển thành phố, đồng thời trao đổi về tình hình về đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Cần Thơ, và tình hình ngoại giao nhân dân giữa Cần Thơ và Hàn Quốc.

Ông Dương Tấn Hiển mong muốn và đề nghị Chủ tịch Hiệp hội VKBIA Trần Hải Linh và các lãnh đạo, thành viên trong hệ thống mạng lưới của Hiệp hội VKBIA quan tâm giới thiệu các Quỹ đầu tư quốc tế, các Tập đoàn, công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư và phát triển các dự án tại Cần Thơ; đống thời có thêm nhiều hoạt động hỗ trợ xúc tiến hợp tác, phát triển du lịch đến Cần Thơ, quảng bá Cần Thơ đến với người dân Hàn Quốc...

VKBIA sẽ hỗ trợ Cần Thơ trong việc địa phương kết nghĩa với Hàn Quốc
Quang cảnh buổi làm việc.

Ông cho biết thêm, hiện thành phố Cần Thơ có 14 doanh nghiệp Hàn Quốc đã và đang đầu tư phát triển hiệu quả tại thành phố, góp phần giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho người dân; tuy nhiên tiềm năng và dư địa tại Cần Thơ còn nhiều, cần phải chú ý để tiếp tục thu hút đầu tư vào Cần Thơ và phải tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Thông qua buổi làm việc, Cần Thơ cũng mong muốn thông qua Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) hỗ trợ kết nối hợp tác với địa phương tương đồng và phù hợp của Hàn Quốc, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Cần Thơ và Hàn Quốc ngày càng phát triển.

Ông Trần Hải Linh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) cho biết, thời gian qua, hợp tác giữa Hàn Quốc với Việt Nam nói chung và các địa phương của Việt Nam nói riêng vẫn đang được duy trì và phát triển, đặc biệt được phục hồi và phát triển mạnh mẽ hơn sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Năm 2022 vừa qua cũng là năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc, lãnh đạo 2 nước đã chính thức ký kết và nâng cấp quan hệ song phương thành Đối tác Chiến lược toàn diện. Ông Linh cũng đã khái quát một số các chương trình và hoạt động cụ thể của Hiệp hội VKBIA trong thời gian qua, đặc biệt trong vai trò cầu nối giới thiệu, kết nối các Quỹ đầu tư, các Tập đoàn, Doanh nghiệp của Hàn Quốc tiếp tục đầu tư và tăng cường giao thương với Việt Nam; trong đó có lĩnh vực xúc tiến, hỗ trợ và phát triển du lịch giữa Việt Nam – Hàn Quốc.

VKBIA sẽ hỗ trợ Cần Thơ trong việc địa phương kết nghĩa với Hàn Quốc
Hiệp hội VKBIA cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ kết nối xúc tiến đầu tư mạnh mẽ hơn nữa giữa Hàn Quốc và các nước khác đến Cần Thơ.

Hiệp hội VKBIA cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ kết nối xúc tiến đầu tư mạnh mẽ hơn nữa giữa Hàn Quốc và các nước khác đến Cần Thơ; thúc đẩy các chương trình du lịch mới từ Hàn Quốc đến Cần Thơ nói riêng và vùng Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung, hỗ trợ các chương trình Nông nghiệp Công nghệ cao, thúc đẩy mạnh mẽ thương mại sản phẩm Thủy hải sản, gạo và các sản phẩm nông nghiệp chính của Cần Thơ với các đối tác Hàn Quốc và mạng lưới của Hiệp hội VKBIA, hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực, đồng thời khẳng định sẽ hỗ trợ Cần Thơ trong việc địa phương kết nghĩa với Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, ông Jeong Sang Cheol - ông John Park và các đối tác của Hiệp hội VKBIA cũng bày tỏ các định hướng đầu tư và hỗ trợ đầu tư trong các lĩnh vực mà Cần Thơ có thế mạnh, đồng thời cũng trao đổi về khả năng cùng hợp tác với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và VSIP cho sự phát triển giao thương và đầu tư với Cần Thơ. Lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ và Hiệp hội VKBIA thống nhất tiếp tục duy trì việc thông tin trao đổi chặt chẽ và phối giữa hai bên để việc hợp tác giữa Cần Thơ và Hàn Quốc tiếp tục được tăng cường và phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới đây.

Nâng tầm quan hệ hợp tác giữa Thừa Thiên Huế và các địa phương của Hàn Quốc Nâng tầm quan hệ hợp tác giữa Thừa Thiên Huế và các địa phương của Hàn Quốc
Ngày 16/2, ông Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp ông Kang Boo Sung, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng nhân nhiệm kỳ công tác mới của ông Kang.
Bình Dương kết nối hợp tác đầu tư với địa phương Argentina Bình Dương kết nối hợp tác đầu tư với địa phương Argentina
Đoàn công tác của Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương đã có chuyến thăm và làm việc tại Argentina nhằm tìm kiếm cơ hội đầu tư, mở rộng hoạt động kinh doanh với các địa phương.

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Giải Futsal gắn kết cộng động doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc

Giải Futsal gắn kết cộng động doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc

Mới đây, Giải Futsal Doanh nghiệp Busan lần I - 2026 đã chính thức diễn ra tại Busan (Hàn Quốc), quy tụ 10 đội bóng đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam khu vực Busan - Gyeongnam tranh tài.
Gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại Singapore để góp phần đưa quan hệ hai nước đi vào chiều sâu

Gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại Singapore để góp phần đưa quan hệ hai nước đi vào chiều sâu

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cùng đông đảo bà con kiều bào, trong đó có nhiều chuyên gia, trí thức người Việt Nam tại Singapore.
Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản

Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản

Ngày 23/8, 12 thí sinh tham dự vòng chung kết Cuộc thi “Tôi yêu Tiếng nước tôi” tại thành phố Higashi Osaka (Nhật Bản). Cuộc thi tạo sân chơi sử dụng tiếng Việt, khuyến khích các gia đình duy trì tiếng mẹ đẻ, đồng thời giúp thế hệ trẻ tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa và truyền thống Việt Nam.
Kiều bào hướng về Tổ quốc, mừng 81 năm Quốc khánh 2/9

Kiều bào hướng về Tổ quốc, mừng 81 năm Quốc khánh 2/9

Nhân kỷ niệm 81 năm Quốc khánh 2/9, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia, Malaysia và vùng Viễn Đông Liên bang Nga tổ chức nhiều hoạt động với sự tham dự của đông đảo kiều bào và bạn bè sở tại. Nhiều người Việt bày tỏ niềm tự hào, mong muốn góp sức cho quê hương và vun đắp quan hệ hữu nghị với nước sở tại.

Đọc nhiều

Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác

Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác

Chiều 27/8, sự kiện “Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam năm 2026” đã bế mạc, mở ra một chặng đường hợp tác mới Hội đồng Nhân dân thế giới và các đối tác Việt Nam.
30 lời chúc Vu Lan 2026 gửi cha mẹ, ông bà

30 lời chúc Vu Lan 2026 gửi cha mẹ, ông bà

Mùa Vu Lan năm 2026 đang đến gần, là dịp để con cháu bày tỏ lòng hiếu kính, tri ân và gửi những lời chúc yêu thương tới cha mẹ, ông bà.
Chạy đua tìm hơn 1.000 người mất tích sau lũ quét tại biên giới Nepal - Trung Quốc

Chạy đua tìm hơn 1.000 người mất tích sau lũ quét tại biên giới Nepal - Trung Quốc

Lực lượng cứu hộ đang khẩn trương tìm kiếm hơn 1.000 người mất tích hoặc chưa xác định được tung tích sau trận lũ quét, sạt lở đất tại khu vực biên giới Nepal - Tây Tạng (Trung Quốc). Ít nhất 165 người đã thiệt mạng, trong khi giới chức cảnh báo nguy cơ xảy ra thêm một đợt lũ.
CMG tổ chức hoạt động “Hành trình đỏ nghiên cứu học tập” tại tỉnh Cam Túc

CMG tổ chức hoạt động “Hành trình đỏ nghiên cứu học tập” tại tỉnh Cam Túc

Sáng 24/8, lễ khởi động hoạt động “Hành trình đỏ nghiên cứu học tập” với chủ đề “Theo dấu con đường Trường Chinh” do Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức, đã diễn ra tại Khu di tích Hội quân Hồng quân ở Hội Ninh, tỉnh Cam Túc.
Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn

Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn

Ngày 25/8, tại Nha Trang (Khánh Hòa), trong khuôn khổ Chương trình “Giao lưu huấn luyện học viên sĩ quan hải quân quốc tế” năm 2026 tại Học viện Hải quân Việt Nam, các học viên sĩ quan hải quân quốc tế đã tham gia các hoạt động trải nghiệm, thực hành trên Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Bế mạc Những ngày Hội đồng Nhân dân thế giới tại Việt Nam 2026: Mở ra chương mới trong hợp tác
[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động