Chiều 25/3, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tổng kết Chương trình học bổng “Phát triển giáo dục và kỹ năng” (SEEDS) do tổ chức Vòng tay Thái Bình tài trợ năm học 2020-2021; triển khai thực hiện chương trình năm học 2021-2022 và kế hoạch tuyển sinh năm học 2022-2023.
Cơ hội cho học sinh trung học Việt Nam và Phần Lan tập làm Robot Cơ hội cho học sinh trung học Việt Nam và Phần Lan tập làm Robot
Cuộc thi tập làm Robot dành cho học sinh trung học của Việt Nam và Phần Lan được tổ chức trực tuyến bằng tiếng Anh và việc tham gia hoàn toàn miễn phí.
Sinh viên đại học Quảng Bình được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ học bổng Tiếng Anh Access Sinh viên đại học Quảng Bình được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ học bổng Tiếng Anh Access
UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Quyết định số 700/QĐ-UBND về việc phê duyệt khoản viện trợ Dự án “Chương trình học bổng Tiếng Anh Access” do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ với số tiền 25.428,23 USD.

Chương trình học bổng SEEDS triển khai đã mang đến cơ hội học tập cho sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; nâng cao chất lượng học tập cho học sinh, sinh viên hưởng lợi; hỗ trợ phát triển các kỹ năng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh; tạo cơ hội cho học sinh đóng góp cho sự nghiệp phát triển cộng đồng.

Năm học 2020-2021, toàn tỉnh Quảng Ngãi có 332 học sinh, sinh viên ở các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Mộ Đức, Nghĩa Hành, TP.Quảng Ngãi nhận được Học bổng SEEDS, với tổng số tiền gần 3,9 tỉ đồng. Trong đó, có 63 sinh viên đại học, 232 học sinh bậc THPT và 35 học sinh THCS.

Ngoài việc hỗ trợ học bổng, học sinh, sinh viên còn được hỗ trợ kinh phí ốm đau, người thân không may qua đời, kinh phí ôn thi vào trường chuyên; hỗ trợ sinh viên kinh phí học tiếng Anh, mua máy tính với tổng kinh phí 434 triệu đồng. Bên cạnh đó, tổ chức còn hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng do bão lũ, hỗ trợ xây nhà tình thương và hỗ trợ bị ảnh hưởng Covid-19 với tổng kinh phí 618 triệu đồng.

332 học sinh và 18 sinh viên Quảng Ngãi nhận học bổng SEEDS năm học 2021-2022
Quang cảnh buổi tổng kết. Ảnh: Báo Quảng Ngãi

Năm học 2021-2022, Quảng Ngãi có 332 học sinh và 18 sinh viên đủ điều kiện nhận học bổng SEEDS. Việc tài trợ học bổng của Tổ chức Vòng tay Thái Bình đã giúp nhiều học sinh vùng khó vượt khó vươn lên, nỗ lực học tập tốt, đạt được những thành tích đáng khích lệ.

Dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã trao tặng bằng khen cho 9 tập thể và 13 cá nhân đã có đóng góp tích cực trong việc triển khai thực hiện Chương trình học bổng SEEDS.

Học bổng SEEDS là một chương trình hỗ trợ giáo dục và phát triển kỹ năng dưới hình thức học bổng dài hạn cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ lớp 9 đến hết THPT. Trong đó những học sinh xuất sắc sẽ được tiếp tục hỗ trợ học bổng ở bậc đại học.

Mục tiêu của học bổng phát triển giáo dục và kỹ năng SEEDS là mang lại cơ hội học tập, hòa nhập cộng đồng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ các em phát triển kỹ năng, định hướng nghề.

Việt kiều Úc dành nhiều học bổng cho sinh viên nghèo Quảng Ngãi Việt kiều Úc dành nhiều học bổng cho sinh viên nghèo Quảng Ngãi
Dẫu ở nước Úc xa xôi, nhưng bà Nguyễn Hồng Lam (76 tuổi) vẫn luôn gần gũi với quê nhà, bởi trong trái tim bà luôn dạt dào tình quê. Bà Lam sinh ra và lớn lên ở phường Phổ Quang (TX.Đức Phổ). Hơn 30 năm qua, người phụ nữ giàu lòng nhân ái này đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về quê hương, đặc biệt là giúp đỡ sinh viên (SV) nghèo.
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em cải thiện nhà vệ sinh trường học cho học sinh Quảng Bình Tổ chức Cứu trợ Trẻ em cải thiện nhà vệ sinh trường học cho học sinh Quảng Bình
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình vừa tổ chức thực hiện cải tạo và sửa chữa các công trình nước sạch-vệ sinh tại hai huyện Bố Trạch và Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.
In bài viết

Truyền hình