Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
16:28 | 24/06/2015 GMT+7

32 ngư dân gặp nạn trên biển Trường Sa trở về an toàn

aa
(TĐO) - 32 hai ngư dân Quảng Ngãi gặp nạn trên vùng biển Trường Sa vào ngày 17/6 đã trở về an toàn và đoàn tụ cùng gia đình sau khi sóng biển ở đã nhấn chìm chiếc tàu cá và toàn bộ hải sản trên tàu.

Sáng nay (24/6) xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã đón tiếp, thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ 32 ngư dân Quảng Ngãi bị nạn khi hành nghề câu mực trên vùng biển Trường Sa vừa được đưa về từ Vũng Tàu.

32 ngu dan gap nan tren bien truong sa tro ve an toan

Ngư dân gặp nạn trở về trong niềm vui của gia đình.

Sóng biển ở Trường Sa đã nhấn chìm chiếc tàu cá và toàn bộ hải sản trên tàu trị giá gần năm tỷ đồng. Với đôi chân trần về lại quê hương, 32 ngư dân vui mừng vì mạng sống của mình còn giữ được là nhờ tàu bạn cứu nạn kịp thời.

Đại diện lãnh đạo huyện Bình Sơn đã trao suất quà trị giá 1 triệu đồng hỗ trợ cho ngư dân Đỗ Mai Tấn, thuyền trưởng kiêm chủ tàu Qng 95429-TS bị sóng to gió lớn đánh chìm; trao 31 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 31 thuyền viên cùng đi trên tàu. Đây là hành động ý nghĩa, nhằm kịp thời giúp họ vượt qua mất mát, sớm ổn định cuộc sống và quay trở lại ngư trường tiếp tục đánh bắt thủy sản.

Ngư dân trở về cho biết, vào đêm xảy ra tai nạn, sóng biển rất lớn đánh chìm tàu, thủy thủ phải đu bám vào thân tàu chống chọi với cái lạnh trong suốt 4-5 giờ. Nếu chậm thêm nửa tiếng thì có lẽ không còn ai sống sót.

Trước đó, khoảng 0 giờ 30 phút ngày 17/6, tàu đánh cá QNg 95429-TS của Quảng Ngãi do anh Đỗ Mai Tấn (sinh năm 1972, Bình Chánh, Bình Sơn, Quảng Ngãi) điều khiển và cũng là chủ tàu, trên tàu có 32 ngư dân đang hành nghề câu mực tại khu vực đảo Tốc Tan Na thì gặp sóng to, gió lớn lật tàu và chìm hẳn.

Toàn bộ ngư dân ôm phao trôi dạt trên biển, sau khoảng 4 giờ vật lộn trên biển, trong hoàn cảnh đêm tối, sóng lớn, các ngư dân đã được tàu cá QN 94545-TS của tỉnh Quảng Nam đánh bắt hải sản ở gần đó phát hiện, cứu nạn và đã liên hệ với lực lượng Hải quân hỗ trợ.

Ngay trong ngày 17/6, tàu Hải quân 636 khi chở hàng ra đảo Phan Vinh A (thuộc Quần đảo Trường Sa của Việt Nam) đã nhận được lệnh của Bộ Tư lệnh Vùng II Hải quân đến cứu hộ. Nhờ được sơ cứu kịp thời, khi về đến Vũng Tàu, sức khỏe và tinh thần của các ngư dân đã ổn định..

Đến 6 giờ 45 phút sáng nay, 32 ngư dân trên tàu QNg-95429 đã về đến quê nhà, ở xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Sau nhiều ngày ngóng đợi chờ tin, những người vợ, người mẹ, người con của 32 ngư dân vui mừng khi người thân trở về đoàn tụ. Đôi dép mới được em Phạm Thị Tiến mua vội mang đến cho cha mình là ngư dân Phạm Hồng Dũng, trong niềm vui được gặp lại cha sau phiên biển dữ.

T.Nhung(Tổng hợp)

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi

Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi

Khối u vùng cổ - ngực khổng lồ nặng gần 2kg chèn ép nghiêm trọng đường thở của cụ bà 81 tuổi đã được các bác sĩ Vinmec Nha Trang bóc tách thành công. Chỉ sau hơn 3 giờ phẫu thuật, bệnh nhân đã thoát khỏi nguy cơ tử vong.
Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não

Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa ghi dấu mốc lịch sử khi lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện thành công hai ca ghép thận từ người hiến chết não. Thành tựu này nằm trong quy trình lấy – vận chuyển – ghép 5 đơn vị tạng đầy tính nhân văn, với sự phối hợp chặt chẽ của các bệnh viện tuyến trung ương và Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia, mở ra bước tiến quan trọng cho lĩnh vực ghép tạng tại khu vực.
Ca mổ thay cùng lúc hai khớp gối, chấm dứt hơn 10 năm đau đớn cho nữ bệnh nhân 67 tuổi

Ca mổ thay cùng lúc hai khớp gối, chấm dứt hơn 10 năm đau đớn cho nữ bệnh nhân 67 tuổi

Sau hơn chục năm chịu đựng những cơn đau khớp gối triền miên, bà Hợp (67 tuổi, Bắc Ninh) đã có thể đi lại bình thường chỉ ít ngày sau ca phẫu thuật thay khớp gối toàn phần hai bên cùng lúc tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.
Vinmec cứu sống người đàn ông dân tộc Dao bị vỡ tạng, cận kề cửa tử

Vinmec cứu sống người đàn ông dân tộc Dao bị vỡ tạng, cận kề cửa tử

Nam bệnh nhân người dân tộc Dao được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế (BVĐKQT) Vinmec Smart City (Hà Nội) trong tình trạng nguy kịch do tai nạn giao thông. Dù không người thân đi cùng, không đủ chi phí điều trị nhưng anh đã được đội ngũ y bác sĩ dốc toàn lực cứu chữa, mang lại cơ hội sống tưởng chừng đã vụt tắt.

Đọc nhiều

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/11.
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Theo Báo cáo số 56/BC-VPUBND của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2025, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến bạn bè quốc tế.
Trên 110 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ

Trên 110 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ

Trong Lễ phát động ngày 21/11 tại Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài kêu gọi toàn dân phát huy truyền thống nhân ái, chung tay hỗ trợ miền Trung và Tây Nguyên vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống sau thiên tai. Ngay tại sự kiện, các cơ quan, tổ chức, đơn vị đã ủng hộ trên 110 tỷ đồng.
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động