Trang chủ Hữu nghị
17:16 | 18/01/2025 GMT+7

3 nhiệm vụ trọng tâm của HAUFO năm 2025

aa
Củng cố tổ chức bộ máy, đào tạo đội ngũ cán bộ và đổi mới sáng tạo trong từng hoạt động là 3 nhiệm vụ trọng tâm của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO) trong năm 2025. Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết năm của HAUFO đã tổ chức ngày 17/1.
Hội nghị tập huấn, học tập chuyên đề tư tưởng Hồ Chí Minh về đối ngoại nhân dân
Giải Quần vợt hữu nghị 2024: Thể thao kết nối nhân dân Hà Nội với bạn bè quốc tế
3 nhiệm vụ trọng tâm của HAUFO năm 2025
Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025 của HAUFO năm 2025. (Ảnh: Đinh Hoà)

Tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Đối ngoại Trung ương; ông Đồng Huy Cương, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Nguyễn Đồng Trung, Phó Cục trưởng Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao cùng đại diện lãnh đạo các hội hữu nghị và các tổ chức thành viên của HAUFO.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đồng Huy Cương, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi nhận những thành tích HAUFO đạt được trong năm 2024. HAUFO luôn tham gia đầy đủ và là một trong những đơn vị thường xuyên dẫn đầu trong các hoạt động của hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

3 nhiệm vụ trọng tâm của HAUFO năm 2025
Ông Đồng Huy Cương, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. (Ảnh: Đinh Hoà)

Trong năm 2025, ông Đồng Huy Cương gợi ý HAUFO cần củng cố tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn hơn; xây dựng các quy chế, quy trình công tác phối hợp giữa cơ quan thường trực với các hội thành viên, giữa HAUFO với các hội hữu nghị thành phố, giữa các hội hữu nghị thành phố và các hội hữu nghị Trung ương…

Thứ hai, HAUFO cần đưa công tác đào tạo cán bộ trở thành nhiệm vụ trọng tâm. Qua đó giúp họ có những bước chuyển trong nhận thức về vai trò, sứ mệnh, tầm quan trọng của công tác đối ngoại nhân dân cũng như về năng lực, chuyên môn nghiệp vụ đối ngoại.

Thứ ba, HAUFO cần phát huy tính đổi mới sáng tạo trong tất cả các hoạt động đối ngoại, trong xây dựng lực lượng, trong các công tác nghiên cứu, tham mưu… Đồng thời quan tâm đến tính hiệu quả, có chiều sâu của từng hoạt động.

Tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Đối ngoại Trung ương đánh giá cao những hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị do HAUFO tổ chức. Bà hy vọng, năm 2025, HAUFO sẽ tìm ra thêm hướng đi mới, huy động được thêm nguồn lực và sự tham gia của các cấp, các sở, ngành thành phố để công tác đối ngoại được triển khai hiệu quả hơn nữa.

3 nhiệm vụ trọng tâm của HAUFO năm 2025
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân dân năm 2024. (Ảnh: Đinh Hoà)

Tại hội nghị, HAUFO đã nhận Cờ Thi đua của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam vì những đóng góp tích cực trong công tác đối ngoại nhân dân năm 2024. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cũng trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc” cho 3 cá nhân và tặng Bằng khen 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân dân năm 2024.

3 trọng tâm công tác của HAUFO 6 tháng cuối năm 2024 3 trọng tâm công tác của HAUFO 6 tháng cuối năm 2024
Ngày 4/7, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đối ngoại nhân dân 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tại đây, HAUFO đã đề ra 3 trọng tâm công tác trong những tháng cuối năm.
Tìm giải pháp, góp ý tưởng nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong phát triển Thủ đô Tìm giải pháp, góp ý tưởng nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong phát triển Thủ đô
Ngày 13/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (Liên hiệp Hà Nội) tổ chức Tọa đàm “Giải pháp nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong phát triển Thủ đô”. Đây là diễn đàn để các chuyên gia trong lĩnh vực đối ngoại nhân dân và xây dựng pháp luật trao đổi, thảo luận, đề xuất cơ chế chính sách, tạo nền tảng cơ sở pháp lý bảo đảm hoạt động đối ngoại nhân dân Thủ đô lên tầm cao mới.
Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân Thủ đô trong bối cảnh đổi mới sáng tạo

Nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân Thủ đô trong bối cảnh đổi mới sáng tạo

Với phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả”, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đã mở rộng mạng lưới hợp tác quốc tế, ứng dụng công nghệ, triển khai nhiều mô hình giao lưu mới, góp phần củng cố vị thế “Thành phố vì hòa bình” và tăng cường sức mạnh mềm của Thủ đô.
HAUFO nâng cao năng lực cho đội ngũ làm công tác đối ngoại nhân dân

HAUFO nâng cao năng lực cho đội ngũ làm công tác đối ngoại nhân dân

Ngày 28/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO) tổ chức Hội nghị thông tin thời sự quốc tế, phong trào nhân dân thế giới và công tác đối ngoại nhân dân. Hội nghị nhằm cập nhật tình hình thế giới, bồi dưỡng kiến thức, nâng cao năng lực cho đội ngũ làm công tác đối ngoại nhân dân.
Phát huy vai trò đối ngoại nhân dân trong phát triển khoa học, công nghệ và chuyển đổi số

Phát huy vai trò đối ngoại nhân dân trong phát triển khoa học, công nghệ và chuyển đổi số

Ngày 27/2, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO) tổ chức tọa đàm với chủ đề “Phát huy vai trò đối ngoại nhân dân Thủ đô trong đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số”. Tọa đàm có sự tham gia của đại diện các tổ chức thành viên của HAUFO, cùng nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà khoa học từ Trung ương và thành phố Hà Nội.

Các tin bài khác

Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới

Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới

Đại sứ quán Cộng hòa Dominicana tại Việt Nam vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 182 năm Quốc khánh Cộng hòa Dominicana (27/02/1844 - 27/02/2026) tại Hà Nội. Các phát biểu tại buổi lễ khẳng định quyết tâm đưa quan hệ song phương phát triển thực chất, đa dạng và hiệu quả hơn trong giai đoạn mới.
Sín Thầu vun đắp ngoại giao nhân dân nơi ngã ba biên giới

Sín Thầu vun đắp ngoại giao nhân dân nơi ngã ba biên giới

Giữa trập trùng núi rừng nơi cực Tây Tổ quốc, Sín Thầu (Điện Biên) không chỉ là “cột mốc sống” bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, mà còn là điểm sáng trong công tác đối ngoại và ngoại giao nhân dân.
Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Thông qua dự án ‘Girls in Tech’ do Plan International Vietnam hỗ trợ, nhiều em học sinh ở các bản làng ở Quảng Trị đã được hỗ trợ và theo đuổi ước mơ của mình.
Di sản Hồ Chí Minh ở xứ sở hoa hồng Bulgaria

Di sản Hồ Chí Minh ở xứ sở hoa hồng Bulgaria

Di sản Hồ Chí Minh không chỉ được gìn giữ trên đất nước Việt Nam mà còn hiện hữu sinh động tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Cộng hòa Bulgaria – xứ sở Hoa Hồng.

Đọc nhiều

Ông Vũ Văn Tiến: Không xem cam kết là khẩu hiệu, mà là kỷ luật hành động và trách nhiệm đến cùng trước cử tri

Ông Vũ Văn Tiến: Không xem cam kết là khẩu hiệu, mà là kỷ luật hành động và trách nhiệm đến cùng trước cử tri

Ngày 05/3 tại thành phố Hải Phòng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI (đơn vị bầu cử số 6). Tại Hội nghị, các ứng cử viên trình bày chương trình hành động trước cử tri, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, đổi mới và cam kết hành động thực chất nếu được tín nhiệm bầu vào Quốc hội.
Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân

Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân

Đây là số liệu được đưa ra tại cuộc họp định kỳ nhằm đánh giá tiến độ triển khai, thảo luận kế hoạch hoạt động năm 3 và đề xuất phân bổ ngân sách cho một số tiểu dự án do Ban Chỉ đạo Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch tại tỉnh Lào Cai” (Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ) tổ chức ngày 4/3.
Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII: cuốn sách đoạt Giải A đẹp, hay, đồ sộ

Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII: cuốn sách đoạt Giải A đẹp, hay, đồ sộ

Ngày 3/3 tại Hà Nội, Trung ương Hội Xuất bản Việt Nam thông tin về giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII năm 2026 đã hé lộ nhiều điểm mới. Trong đó, đáng chú ý là sự vượt trội của các tác phẩm trong nước và cuốn sách đoạt Giải A được nhận định "có thể khiến nhiều người sốc”.
Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm sinh nhật Nhà vua Nhật Bản

Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm sinh nhật Nhà vua Nhật Bản

Tối 3/3 tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm lần thứ 66 Ngày sinh của Nhà vua Nhật Bản Naruhito.
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Những chuyến biển “xuyên” Tết Bính Ngọ 2026 mang về sản lượng cá ngừ khả quan cho ngư dân Khánh Hòa. Song song với tín hiệu tích cực về sản lượng và giá bán, địa phương tăng cường kiểm soát đội tàu, giám sát hành trình, nhật ký điện tử và truy xuất nguồn gốc, hướng đến nghề cá có trách nhiệm và bền vững.
EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

Ngày 2/3, Cục Thủy sản và Kiểm ngư (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và Môi trường các tỉnh, thành phố ven biển về việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) lần thứ 5 về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Công dân Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (15/3/2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

Bầu cử là việc công dân lựa chọn những người đại diện thay mặt mình quyết định các vấn đề trọng đại của đất nước. Theo quy định tại Điều 7 Hiến pháp năm 2013 và Điều 1 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, việc bầu cử ở nước ta được tiến hành theo 4 nguyên tắc cơ bản: phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín. Đây là những nguyên tắc nền tảng, bảo đảm tính dân chủ, khách quan và công bằng của quá trình bầu cử.
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Phiên bản di động