Ngoài những tỉnh thành bùng phát dịch như Đà Nẵng, Quảng Ngãi vẫn đang phải thực hiện lệnh cách ly, hầu như các tỉnh thành khác vẫn mở cửa đón khách du lịch bình thường.
Tết Độc lập trong đời sống của đồng bào Vân Kiều Tết Độc lập trong đời sống của đồng bào Vân Kiều
Những địa điểm vui chơi hấp dẫn tại TP. Hồ Chí Minh dịp lễ 2/9 Những địa điểm vui chơi hấp dẫn tại TP. Hồ Chí Minh dịp lễ 2/9

Dịp lễ Quốc Khánh 2/9 năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số lễ hội của địa phương sẽ bị hủy bỏ. Nhiều tỉnh thành vẫn đang trong giai đoạn cách ly, bên cạnh đó nhiều tỉnh thành trên cả 3 miền Bắc -Trung - Nam vẫn mở cửa đón khách du lịch, tuy nhiên sẽ phải đảm bảo nghiêm ngặt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hoạt động du lịch dịp 2/9 ở các tỉnh miền Bắc

29 nam nay tinh thanh nao van mo cua don khach du lich
2/9 năm nay tỉnh thành nào vẫn mở cửa đón khách du lịch?

Tại Sa Pa, các hoạt động lễ hội sẽ tạm dừng. Các điểm tham quan du lịch, di tích, danh thắng như cáp treo, du lịch tại các bản làng, đền chùa... vẫn phục vụ du khách.

Ở Quảng Ninh các điểm tham quan và hoạt động phục vụ khách trên vịnh Hạ Long vẫn mở cửa, đón khách bình thường song song cùng việc tăng cường công tác phòng chống Covid-19 của địa phương. Hầu hết các doanh nghiệp khai thác hoạt động tàu du lịch nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long đều tạm dừng và chuyển khách sang khai thác tuyến Lan Hạ (Hải Phòng) để giảm bớt chi phí.

Hà Nội và các tỉnh thành khác trong khu vực vẫn mở cửa đón khách du lịch và áp dụng nghiêm ngặt các công tác phòng chống dịch bệnh.

Hoạt động du lịch dịp 2/9 ở các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên

29 nam nay tinh thanh nao van mo cua don khach du lich

Từ đợt bùng phát thứ hai, Thừa Thiên – Huế không hạn chế du khách đến các điểm du lịch. Tuy nhiên, hoạt động du lịch của tỉnh gần như tạm dừng vì tâm lý e ngại của du khách và nhiều chương trình tour liên kết với Đà Nẵng bị hủy.

Tại Khánh Hòa, các điểm tham quan, di tích danh thắng vẫn mở cửa dịp 2/9. Ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh, khẳng định: "Các điểm tham quan, nghỉ dưỡng sẽ tăng cường thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế và cơ quan chức năng".

Bên cạnh đó, khách du lịch có thể đến tham quan các tỉnh thành Tây Nguyên như Đà Lạt (Lâm Đồng), Gia Lai, Buôn Ma Thuột; hay khu vực Phan Thiết, Mũi Né (Bình Thuận); Ninh Chữ (Ninh Thuận)

Trung tâm du lịch của miền Trung Đà Nẵng -Quảng Ngãi vẫn tiếp tục thực hiện lệnh giãn cách theo chỉ đạo của Chính phủ.

Hoạt động du lịch dịp 2/9 ở các tỉnh miền Nam

29 nam nay tinh thanh nao van mo cua don khach du lich

TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh du lịch miền Tây vẫn tiếp tục mở cửa đón khách cả ngày thường và dịp lễ 2/9. Tại các địa phương này công tác phòng dịch được áp dụng nghiêm ngặt.

Các điểm tham quan, khu danh thắng ở Bình Định, Phú Yên cũng tiếp tục tạm dừng đón khách để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách trong mùa dịch Covid-19.

Nhiều dịch vụ du lịch tại TP. Hồ Chí Minh giảm giá 50% nhân dịp lễ 2-9

Trong ngày 2-9, giảm giá 50% vé tham quan tòa nhà Skydeck (Bitexco). Giá vé người lớn giảm còn 100.000 đồng/vé; người già trên 65 tuổi và trẻ em 4-12 tuổi còn 65.000 đồng/vé.

Nghỉ dưỡng một đêm tại khách sạn năm sao Grand Saigon, thư giãn dịch vụ spa giá chỉ 2.590.000 đồng/hai khách; một đêm nghỉ dưỡng, một bữa ăn trưa hoặc ăn tối giá chỉ 2.690.000 đồng/hai khách. Hoặc nghỉ dưỡng một đêm với giá ưu đãi chỉ từ 1.750.000/hai khách lưu trú.

Khuyến mãi giảm 50% giá phòng ở tòa nhà cao chọc trời Vinpearl Luxury Landmark 81; miễn phí trả phòng trễ tới 18 giờ, tặng phiếu quà tặng massage trị giá 200.000 đồng/khách...

Những phim về ngày Quốc Khánh 2/9 nên xem Những phim về ngày Quốc Khánh 2/9 nên xem
Nghỉ lễ 2/9: Gợi ý những homestay cho cả nhà cùng đổi gió quanh Hà Nội Nghỉ lễ 2/9: Gợi ý những homestay cho cả nhà cùng đổi gió quanh Hà Nội
Những địa điểm cắm trại lý tưởng gần Hà Nội dịp lễ 2/9 Những địa điểm cắm trại lý tưởng gần Hà Nội dịp lễ 2/9

In bài viết

Truyền hình