Rất nhiều bộ phim đã được dựng lên để kỷ niệm ngày Quốc Khánh 2/9. Trong đó có những bộ phim đặc sắc nên xem như Con đường thời đại, 75 năm – Ký ức hào hùng và niềm kiêu hãnh Việt Nam...
Những địa điểm cắm trại lý tưởng gần Hà Nội dịp lễ 2/9 Những địa điểm cắm trại lý tưởng gần Hà Nội dịp lễ 2/9
Lịch nghỉ chính thức ngày Quốc khánh 2/9/2020 Lịch nghỉ chính thức ngày Quốc khánh 2/9/2020

Bộ phim Con đường thời đại - Đạo diễn Mai Hiền, Tuấn Anh & Tài Linh

nhung phim ve ngay quoc khanh 29 nen xem
Con đường thời đại

"Con đường thời đại" là bộ phim tài liệu của VTV5 thực hiện với sự phối hợp của các đạo diễn trẻ Mai Hiền, Tuấn Anh, Tài Linh.

Series "Con đường thời đại" gồm 4 tập: Đường đến độc lập, tự do; Ẩn số Việt Nam; Mùa thu lịch sử; Tiếp bước vinh quang, sẽ đưa khán giả đến với không khí sục sôi của Cách mạng Tháng 8 và niềm hân hoan đón chờ ngày Quốc khánh đầu tiên năm 1945.

Mỗi tập phim là một chủ đề gắn với những câu chuyện lịch sử được thể hiện thông qua ký ức của những nhân chứng trong từng giai đoạn.

Chia sẻ về bộ phim, đạo diễn Mai Hiền cho biết “Qua 4 tập phim, chúng tôi muốn một lần nữa khẳng định lại giá trị lịch sử của thắng lợi Cách mạng Tháng 8 cũng như ngày Quốc khánh 2/9/1945, khẳng định đó chính là tiền đề, động lực, là sức mạnh to lớn của toàn dân tộc Việt Nam, đưa đất nước vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, giữ vững độc lập chủ quyền, xây dựng và phát triển, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên hầu hết các lĩnh vực”.

Phim đã được phát sóng tập 1 vào ngày 21/8/2020.

Bộ phim 75 năm – Ký ức hào hùng và niềm kiêu hãnh Việt Nam - Đạo diễn, NSƯT Hoàng Dũng

nhung phim ve ngay quoc khanh 29 nen xem
75 năm – Ký ức hào hùng và niềm kiêu hãnh Việt Nam

Nội dung bộ phim ca ngợi các thành tựu của đất nước và đặc biệt trong 10 năm qua sau khi có cương lĩnh Học tập quán triệt và triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 11 của Đảng, Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội năm 1991.

Bộ phim khái quát thắng lợi vĩ đại của đất nước trong vòng 75 năm qua. Bắt đầu từ Cách Mạng tháng Tám đến Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954, Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 1975; Từ năm 1975 đến năm 1986 là giai đoạn giải phóng dân tộc thống nhất bảo vệ tổ quốc và làm tròn nghĩa vụ quốc tế.

Từ năm 1986 tiến hành công cuộc đổi mới, những khó khăn vất vả của đất nước trong thời kỳ này, đồng thời bộ phim cũng nhắc đến thắng lợi của công cuộc đổi mới. Đất nước ta phát triển vượt bậc trên cả chính trị, kinh tế và văn hóa. Sau đại hội XI năm 2011, Tổng bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã từng nhấn mạnh đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay.

Clip: Hãi hùng tài xế phóng ô tô xuyên qua "biển" lửa trên cao tốc ở Mỹ như phim Clip: Hãi hùng tài xế phóng ô tô xuyên qua "biển" lửa trên cao tốc ở Mỹ như phim
Video: Tài xế ngủ gật, xe tải đâm vào dải phân cách lật nghiêng trên cao tốc như phim Video: Tài xế ngủ gật, xe tải đâm vào dải phân cách lật nghiêng trên cao tốc như phim
Phim về người lao động Việt Nam ở Nhật tranh giải LHP quốc tế San Sebastian (Tây Ban Nha) Phim về người lao động Việt Nam ở Nhật tranh giải LHP quốc tế San Sebastian (Tây Ban Nha)
In bài viết

Truyền hình