Nhằm triển khai Phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão - 2023 cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương trong dịp Tết này. Hội chữ thập đỏ các cấp tỉnh Gia Lai đặt mục tiêu phấn đấu chăm lo, hỗ trợ cho 25.000 người với tổng giá trị hoạt động 15 tỷ đồng.
Độc đáo Tết Quý Mão 2023 trên tem bưu chính Độc đáo Tết Quý Mão 2023 trên tem bưu chính
TP.HCM gặp mặt người Việt Nam ở nước ngoài mừng xuân Quý Mão 2023 TP.HCM gặp mặt người Việt Nam ở nước ngoài mừng xuân Quý Mão 2023

Phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão - 2023 được triển khai từ ngày 1/1/2023 đến 16/1/2023 (từ ngày 10 đến 25/12 âm lịch); trong đó, đợt cao điểm từ ngày 6/1/2023 đến 15/1/2023 (từ ngày 15 đến 24/12 âm lịch).

25.000 người nghèo ở Gia Lai được chăm lo, hỗ trợ qua Phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão - 2023
Tặng quà Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn xã Thăng Hưng, huyện Chư Prông dịp Xuân Nhâm Dần năm 2022 - (:Ảnh: Hồng Ngọc/redcross.org.vn).

Với mục đích của Phong trào huy động mọi nguồn lực của cộng đồng để tổ chức các mô hình “Tặng quà - Vui Tết” nhằm hỗ trợ về vật chất, tinh thần để người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương được vui Xuân, đón Tết trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, góp phần xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Đồng thời, khâu thiết kế, xây dựng các hoạt động của Phong trào “Tết nhân ái” phải đảm bảo phong tục, tập quán văn hóa và truyền thống của người dân; phát huy mạng lưới hỗ trợ tại cộng đồng để mọi người dân thể hiện trách nhiệm xã hội của mình đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng như sử dụng thống nhất bộ nhận diện Tết Nhân ái trong các chương trình hoạt động Tết; đẩy mạnh truyền thông lan tỏa ý nghĩa nhân văn, cách làm sáng tạo, nâng cao tính chuyên nghiệp, thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức.

Kiều bào tại Ai Cập vui Tết cộng đồng, vơi nỗi nhớ nhà Kiều bào tại Ai Cập vui Tết cộng đồng, vơi nỗi nhớ nhà
Huy động nguồn lực chăm lo Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn Huy động nguồn lực chăm lo Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn
In bài viết

Truyền hình