22 người chết, 35 người mất tích, 9 người bị thương do mưa lũ kéo dài
Tại Hòa Bình, do lượng nước lớn nên thuỷ điện Hoà Bình đã phải mở 7 cửa xả đáy. Theo ông Quách Tự Hải, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình, tình trạng lũ ống và lũ quét đã xảy tại nhiều xã của huyện. Sáng 11/10, thông tin ban đầu từ lực lượng Quân khu 3 cho biết, trận lũ trong đêm 10/10 đã làm 22 người mất tích, 3 người bị thương. Hiện tại, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hòa Bình đã điều động hàng trăm cán bộ chiến sĩ tham gia cứu hộ cứu nạn. Ông Nguyễn Đức Dũng, Chủ tịch UBND huyện Đà Bắc (Hòa Bình) cho biết, đến nay cả huyện đã có 7 người chết do lũ, sập nhà.
|
Lũ lên nhanh nhiêu đê bị vỡ
Tại Thanh Hóa, mưa lớn gây gập lụt trên diện rộng làm 5 người thiệt mạng, 3 người bị thương và 3 người mất tích. Hiện các địa phương đã phải di dời trên 2.000 hộ dân ở các vùng nguy hiểm thuộc huyện Thọ Xuân, Thường Xuân, Ngọc Lặc đến nơi an toàn.
Theo báo cáo của Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An, trên địa bàn, chỉ riêng trong ngày 10/10 đã có 7 người chết vì mưa lũ.
|
Nhiêu người bị cuốn trôi theo lũ
Còn tại Yên Bái mưa lớn, nước lũ từ thượng nguồn đổ về đã khiến thị xã Nghĩa Lộ và huyện Văn Chấn ngập sâu trong lũ làm 16 người chết và mất tích, 230 nhà dân bị cuốn trôi, sập đổ, hư hỏng. Riêng huyện Trạm Tấu, tính đến 13 giờ ngày 11/10 đã có 3 người chết, 5 người mất tích và 3 người bị thương. Còn huyện Văn Chấn, một gia đình 4 người nghi bị lũ cuốn. Tại Nghĩa Lộ có 1 người bị cuốn trôi, hàng trăm nhà dân bị ngập ngang nhà và nhiều nhà bị chìm hoàn toàn trong nước, hiện lực lượng chức năng đã di dời người dân đến nơi an toàn.
Mưa lớn kéo dài từ ngày 9/10 đến nay khiến nhiều tuyến đê bị sạt lở, một số tuyến đường, quốc lộ, tỉnh lộ bị cắt đứt, sạt lở nặng, các xã vùng núi bị cô lập. Nước lũ dâng cao khiến nhiều đập tràn, cuốn trôi, cầu cống, cầu treo, cầu dân sinh ở các huyện miền núi. Hiện, các tỉnh đang huy động tối đa lực lượng khắc phục hậu quả mưa lũ.
M.Hà (t/h)
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng
Đọc nhiều
Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân
Dự án GoRice do Chính phủ Canada viện trợ: nâng cao phúc lợi cho nông dân sản xuất lúa gạo tại 7 xã ở Cần Thơ
Tự do tôn giáo ở Việt Nam - Những con số không biết dối lừa
Cơ quan đại diện ở nước ngoài phải “mở đường,” không chỉ “đưa tin”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





