20/63 tỉnh, thành phố trên cả nước không còn nhà tạm, nhà dột nát
Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, cả nước đã có 20/63 tỉnh, thành phố đạt được tiêu chí không còn nhà tạm, nhà dột nát. Trong khi đó, một số địa phương như Đắk Lắk, Bình Phước, Trà Vinh, Đồng Nai và Bến Tre đang tiếp tục rà soát, cập nhật số lượng nhà cần hỗ trợ để đẩy nhanh tiến độ triển khai.
![]() |
| Người dân tỉnh Ninh Thuận được hỗ trợ kinh phí san lấp mặt bằng để cấp đất ở, đồng thời được hỗ trợ chi phí xây dựng nhà ở. (Ảnh: Báo Chính phủ) |
Theo số liệu cập nhật đến hết ngày 31/5/2025 trên hệ thống phần mềm báo cáo của các địa phương, cả nước đã hỗ trợ xóa bỏ 203.048 căn nhà tạm, nhà dột nát. Trong đó, đã có 138.671 căn hoàn thành và 64.377 căn đang trong quá trình khởi công hoặc xây dựng dở dang.
Cụ thể, hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng đạt 26.362 căn (16.794 căn đã hoàn thành; 9.568 căn đang xây dựng). Hỗ trợ thuộc hai Chương trình mục tiêu quốc gia (nông thôn mới và giảm nghèo bền vững) là 51.430 căn (44.412 căn đã hoàn thành; 7.018 căn đang thi công). Riêng Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát đạt 125.256 căn (77.465 căn hoàn thành và 47.791 căn đang được xây dựng).
Những kết quả đạt được không chỉ phản ánh rõ nét nỗ lực của các địa phương trong việc cải thiện điều kiện nhà ở cho người dân, mà còn minh chứng cho tinh thần đoàn kết, sự đồng lòng và trách nhiệm chung của toàn xã hội trong thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo và thúc đẩy phát triển bền vững trên phạm vi toàn quốc.
Theo Báo Chính phủ
https://baochinhphu.vn/20-63-tinh-thanh-pho-tren-ca-nuoc-khong-con-nha-tam-nha-dot-nat-102250531230028882.htm
| Tính đến 4/4, cả nước đã hỗ trợ xóa 189.243 nhà tạm, nhà dột nát, trong đó khánh thành 92.291 căn và khởi công mới 96.952 căn. |
| Với quyết tâm chính trị cao nhất cùng sự huy động của mọi nguồn lực, đến nay Thái Nguyên đã cơ bản hoàn thành 100% mục tiêu xoá nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi toàn tỉnh |
Tin cùng chủ đề: Vì mục tiêu tăng trưởng 8%
Tin bài liên quan
An Giang dẫn đầu tăng trưởng kinh tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2025
Thành phố Huế: Dồn lực hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số
Bắc Ninh ước đạt tăng trưởng 10,27% và dự kiến thông qua gần 50 nghị quyết
Các tin bài khác
Vientiane - Huế: tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác, gắn bó truyền thống
Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Quốc: mở rộng không gian hợp tác trong tương lai
Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Bí thư thứ nhất, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel
Thông báo kết quả Đại hội XIV của Đảng tới các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài
Đọc nhiều
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào
New Zealand trao hơn 4,7 tỷ đồng ủng hộ Lạng Sơn sau bão lũ
Học sinh Hoa Kỳ tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam qua giao lưu thanh niên
“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam tham gia Diễn tập Hải quân đa phương Milan năm 2026 tại Ấn Độ
Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản 2026: Hơn 10.000 suất quà hướng về biên cương Tổ quốc
Thủ tướng yêu cầu quyết tâm gỡ “thẻ vàng” IUU trong tháng 4/2026
Multimedia
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






