TĐO - Diễn đàn Người Việt có tầm ảnh hưởng (Vietnam Global Leaders Forum 2019) vừa khai mạc tại Paris thu hút khoảng 200 người Việt nổi tiếng, thành đạt trên toàn cầu.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế tiếp đại biện lâm thời Bộ Ngoại giao Luxembourg tại Việt Nam

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của nước CHDCND Lào

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế tiếp và làm việc Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam

Diễn đàn “Những người Việt có tầm ảnh hưởng” (Vietnam Global Leaders Forum - 2019) diễn ra tại Paris, Cộng hòa Pháp khai mạc vào sáng 30/3 theo giờ địa phương. Diễn đàn được kỳ vọng sẽ là bước đi đầu tiên cho một chiến lược quốc gia để thu hút và kết nối tài năng người Việt và gốc Việt trên toàn thế giới.

200 nguoi viet thanh dat noi tieng the gioi ban chuyen viet nam lon hay nho

Phó chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt ở nước ngoài Nguyễn Hoành Năm tại diễn đàn

Theo đó, tham dự diễn đàn gồm có ông Nguyễn Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, ông Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công Nghệ, ông Nguyễn Hoành Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài, bà Tôn Nữ Thị Ninh, Nhà ngoại giao Việt Nam kỳ cựu và Đại sứ Việt Nam bên cạnh UNESCO Trần Thị Hoàng Mai….

Đặc biệt diễn đàn thu hút sự tham dự của hơn 200 người Việt Nam thành đạt “nổi tiếng” trên toàn thế giới trong các lĩnh vực khác nhau, từ chính trị gia, nhà khoa học, doanh nhân, đến bác sỹ, luật sư, nghệ sỹ như tỷ phú Hoàng Chúc, GS.BS. Đinh Xuân Anh Tuấn, ông Cao Antoine – Chuyên gia công nghệ, Giám đốc chương trình E-accessibility, bà Jessica Minh Anh – người mẫu “thay đổi làng thời trang thế giới”...

200 nguoi viet thanh dat noi tieng the gioi ban chuyen viet nam lon hay nho

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế (thứ 2 từ phải sang) tại diễn đàn

Diễn đàn đã diễn ra với nhiều phiên thảo luận sôi nổi liên quan đến nhiều chủ đề về khoa học công nghệ, phát triển nông nghiệp, phát triển du lịch. Trong đó, có những ý kiến chia sẻ của bà Tôn Nữ Thị Ninh và doanh nhân tỉ phú Hoàng Chúc về chủ đề “Việt Nam lớn hay nhỏ”…

Được biết, sau các chia sẻ của bà Tôn Nữ Thị Ninh, doanh nhân tỉ phú Hoàng Chúc về chủ đề “Việt Nam lớn hay nhỏ”, diễn đàn sẽ có nhiều phiên thảo luận sôi nổi liên quan đến nhiều chủ đề về khoa học công nghệ, phát triển nông nghiệp và phát triển du lịch…

200 nguoi viet thanh dat noi tieng the gioi ban chuyen viet nam lon hay nho
Đại biểu tham dự Diễn đàn Người Việt có tầm ảnh hưởng toàn cầu

Diễn đàn Người Việt có tầm ảnh hưởng toàn cầu diễn ra trong 2 ngày từ 30 đến 31/3.

Diễn đàn do Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức ngày 30-31/3 dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao.

AVSE Global một tổ chức tập hợp các chuyên gia, trí thức người Việt Nam ở Pháp và một số nước với mục tiêu tham gia đóng góp cho Việt Nam. Hội thành lập năm 2011, hiện nay Hội có gần 200 thành viên với mạng lưới liên kết khoảng 30.000 người. Những năm gần đây AVSE đã và đang triển khai nhiều hoạt động hợp tác với trong nước, chủ yếu tập trung vào các dự án về giáo dục, công nghệ, kinh tế - tài chính, phát triển bền vững và thu hút nhân tài.

Trong những năm qua, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã đồng hành, hỗ trợ và phối hợp với AVSE Global tổ chức một loạt các diễn đàn, hội thảo như: Tổ chức các chuỗi hội nghị, hội thảo từ 23/10-03/11/2018 tại Hà Nội, Huế và Tp.HCM, bao gồm các lĩnh vực trọng yếu đối với Việt Nam như: Tàu điện ngầm – đường cao tốc – đô thị thông minh, Tài chính ngân hàng, Tự chủ đại học, Lãnh đạo, quản lý và chính sách công, Kinh tế số hóa, Năng lượng tái tạo, Hội nghị Phát triển bền vững tại Hà Nội (17-18/1/2019).

(*Ảnh trong bài của Báo Dân Trí)

Bộ đội Biên phòng Quảng Bình ra quân làm sạch môi trường biển

Biên phòng Quảng Bình ra quân xử lý tàu giã cào tận diệt hải sản
In bài viết

Truyền hình