TĐO- Tất cả các dự án do Luxembourg hỗ trợ đều tập trung vào lĩnh vực phát triển nông thôn, y tế, giáo dục đào tạo và thích ứng với biến đổi khí hậu đã góp phần đáng kể cho sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Thừa Thiên-Huế.
Thừa Thiên-Huế tiếp nhận gần 6 tỷ đồng từ viện trợ dự án Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế tiếp và làm việc Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam Tổng lãnh sự nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế
lanh dao tinh thua thien hue tiep dai bien lam thoi bo ngoai giao luxembourg tai viet nam

Hai nhà lãnh đạo tại buổi làm việc về tình hình triển khai các dự án hỗ trợ của Chính phủ Luxembourg tại tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Hiện, tỉnh Thừa Thiên-Huế đang triển khai 2 dự án mới do Quỹ Năng lượng và khí hậu Luxembourg thuộc Bộ Phát triển bền vững và hạ tầng Luxembourg tài trợ trong giai đoạn 2018 đến 2020 là dự án thí điểm NAMA-Hệ thống chiếu sáng sử dụng năng lượng hiệu quả ở TP.Huế và dự án “Thích ứng và chống chịu với biến đổi khí hậu tỉnh Thừa Thiên-Huế”.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Phương và ông Sam Schreiner cùng đánh giá cao hiệu quả các dự án mà Luxembourg hỗ trợ cho tỉnh Thừa Thiên-Huế trong những năm qua. Đồng thời, cũng thống nhất các nội dung đối với 2 dự án mới để sớm triển khai trong năm 2019, sau khi Chính phủ Việt Nam ký Nghị định thư về tiếp nhận khoản viện trợ từ Chính phủ Luxembourg.

Phó Chủ tịch UBND Thừa Thiên - Huế cho biết, tỉnh sẽ quyết tâm triển khai 2 dự án mới đảm bảo tiến độ; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ Luxembourg đối với các dự án khác có quy mô lớn hơn nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho người dân để góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Luxembourg - Việt Nam nói chung và tỉnh Thừa Thiên-Huế nói riêng.

Ngày 16/1, ông Nguyễn Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các sở, ngành liên quan đã có buổi tiếp đại biện lâm thời Bộ Ngoại giao Luxembourg tại Việt Nam Sam Schreiner tìm hiểu về tình hình triển khai các dự án hỗ trợ của Chính phủ Luxembourg tại tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Được biết, tính đến tháng 12/2018, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tiếp nhận trên 13 triệu Euro từ nguồn hỗ trợ phát triển của Chính phủ Luxembourg và 2 triệu Euro từ nguồn hỗ trợ của Quỹ Năng lượng và khí hậu Luxembourg-CEF. Các dự án do Luxembourg hỗ trợ đều tập trung vào lĩnh vực phát triển nông thôn, y tế, giáo dục đào tạo và thích ứng với biến đổi khí hậu đã góp phần đáng kể cho sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Truyền hình