TĐO- Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế đã bày tỏ mong muốn, thời gian tới Ngài Đại sứ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ để đưa các mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên-Huế với các đối tác tại Đức lên tầm cao mới.

Theo đó, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Christian Berger, Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam. Cùng dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các sở, ngành và lãnh đạo Đại học Huế và trường đại học Y dược Huế.

lanh dao tinh thua thien hue tiep va lam viec dai su cong hoa lien bang duc tai viet nam

Ông Phan Ngọc Thọ cùng với ngài Christian Berger tại buổi làm việc và mong muốn ngài Đại sứ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ để đưa các mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên-Huế với các đối tác tại Đức lên tầm cao mới.

Ngài Christian Berger, Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam đã thông báo mục đích và chương trình làm việc tại Cố đô Huế kể từ ngày 4 đến 8/1. Theo đó, Ngài Đại sứ sẽ tham dự lễ khánh thành Dự án bảo tồn, phục hồi Điện Phụng Tiên - Đại Nội Huế vào ngày 7/1. Đồng thời, làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế về công tác bảo tồn, quản lý di sản Huế, đặc biệt là thiết lập quan hệ hợp tác giữa thành phố Dresden (CHLB Đức) với Huế thông qua chuyến thăm của Thị trưởng thành phố Dresden đến Huế vào đầu tháng 3 tới.

TP.Dresden là một thành phố nổi tiếng của Đức về lịch sử, kiến trúc, có nhiều trường đại học lớn nên có nhiều nét tương đồng với Huế; hy vọng sự hợp tác giữa thành phố Dresden và Huế sẽ là cơ hội cho các bên thúc đẩy phát triển cũng như trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trên nhiều lĩnh vực, ngài Christian Berger nhấn mạnh .

lanh dao tinh thua thien hue tiep va lam viec dai su cong hoa lien bang duc tai viet nam

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế chụp ảnh lưu niệm với ngài Đại sứ Christian Berger cùng với đoàn.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao và cám ơn sự hỗ trợ của CHLB Đức và Đại sứ quán Đức tại Việt Nam đối với tỉnh Thừa Thiên-Huế trong thời gian qua, đặc biệt là trong triển khai các dự án trùng tu, bảo tồn các công trình tại Quần thể di sản Huế. Về lập thiết lập quan hệ hợp tác với thành phố Dresden, tỉnh Thừa Thiên-Huế luôn sẵn sàng hợp tác và sẽ chuẩn bị tốt các nội dung, chương trình để chuyến thăm của ngài Thị trưởng thành phố Dresden đến Huế tới đây thành công tác đẹp, ông Phan Ngọc Thọ khẳng định.

Cũng nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã bày tỏ mong muốn, thời gian tới ngài Đại sứ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ để đưa các mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên-Huế với các đối tác tại Đức lên tầm cao mới.

Phi Hoàng

In bài viết

Truyền hình