Nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, ngày 26/2, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ trao giải “Tỏa sáng blouse trắng" - giải thưởng cao quý của thành phố dành cho những y, bác sỹ đã có đóng góp tích cực trong lĩnh vực y tế trong một năm.
Đà Nẵng tổ chức 9 điểm bán nông sản giải cứu cho nông dân Hải Dương Đà Nẵng tổ chức 9 điểm bán nông sản giải cứu cho nông dân Hải Dương
Những chuyến xe cứu trợ nông sản tỉnh Hải Dương sẽ được tiếp tục cho đến khi tình hình dịch bệnh tại đây được kiểm soát, người nông dân tỉnh Hải Dương vượt qua thời kỳ khó khăn.
Đà Nẵng: Hơn 1000 thanh niên chuẩn bị nhập ngũ được xét nghiệm SARS-CoV-2 Đà Nẵng: Hơn 1000 thanh niên chuẩn bị nhập ngũ được xét nghiệm SARS-CoV-2
Quá trình kiểm tra sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện theo đúng quy trình hướng dẫn của Bộ Y tế.
20 y, bác sỹ tại Đà Nẵng được vinh danh giải “Tỏa sáng blouse trắng”

Lễ trao giải “Tỏa sáng blouse trắng" - giải thưởng cao quý của thành phố dành cho những y, bác sỹ đã có đóng góp tích cực trong lĩnh vực y tế trong một năm.

Giải thưởng “Tỏa sáng Blouse trắng” là Giải thưởng thường niên của UBND thành phố Đà Nẵng nhằm mục đích tôn vinh những gương người tốt, việc tốt trong thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh để nhân rộng và phát triển phong trào thi đua thực hiện tốt y đức trong ngành y tế thành phố. Qua đó, khơi dậy tinh thần “lương y như từ mẫu” trong mỗi cá nhân đang làm việc trong ngành y tế thành phố Đà Nẵng, tạo động lực để cán bộ, nhân viên ngành y tế thành phố ngày càng yêu nghề hơn, phục vụ bệnh nhân và phục vụ sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Ngày 18 tháng 02 năm 2021, Hội đồng xét tặng Giải thưởng ‘‘Toả sáng Blouse trắng” đã tổ chức họp và bầu chọn 20 cá nhân tiểu biểu, đạt danh hiệu Tỏa sáng Blouse trắng năm 2020, theo đó các cá nhân được vinh danh cụ thể. Ban tổ chức giải “Tỏa sáng blouse trắng" đã vinh danh 20 y, bác sỹ của thành phố Đà Nẵng có đóng góp tích cực cho ngành y trong năm 2020 năm mà ngành y thành phố gặp những khó khăn chưa từng có.

20 y, bác sỹ tại Đà Nẵng được vinh danh giải “Tỏa sáng blouse trắng”
Việc tôn vinh khen thưởng này như là một sự động viên kịp thời để cán bộ ngành y tế thành phố tiếp tục cố gắng hơn nữa trong sự nghiệp y tế. (ảnh Thùy Trang)

Ngoài ra, nhân dịp này có 28 bác sỹ được tôn vinh là Thầy thuốc ưu tú và 2 cá nhân được trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì thành tích xuất sắc trong hoạt động y tế.

Ngành y luôn là một công việc vất vả với những cống hiến thầm lặng. Đặc biệt hơn trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên cả nước thì hơn bao giờ hết ngành y tế đang là tuyến đầu chống dịch. Do vậy, việc tôn vinh khen thưởng này như là một sự động viên kịp thời để cán bộ ngành y tế thành phố tiếp tục cố gắng hơn nữa trong sự nghiệp tuy vất vả nhưng cũng thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Đà Nẵng: Di chỉ khảo cổ Chăm Phong Lệ được xếp hạng di tích Đà Nẵng: Di chỉ khảo cổ Chăm Phong Lệ được xếp hạng di tích
Di chỉ khảo cổ Chăm Phong Lệ là những thông điệp văn hóa quá khứ bị lãng quên do hoàn cảnh lịch sử.
Tìm thấy nam công nhân quê Hải Dương vào Đà Nẵng sau Tết bị ho, sốt Tìm thấy nam công nhân quê Hải Dương vào Đà Nẵng sau Tết bị ho, sốt
Mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 của người này cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì cơ quan chức năng đã đưa anh N.B.K (SN 1987, quê Hải Dương) đi cách ly tập trung.
4 biến chủng COVID-19 tại Việt Nam nguy hiểm thế nào, lây nhiễm ra sao? 4 biến chủng COVID-19 tại Việt Nam nguy hiểm thế nào, lây nhiễm ra sao?
Hơn 1 năm qua, kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện, Việt Nam đã ghi nhận 4 biến chủng mới của SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, gồm biến chủng mới từ Anh, Nam Phi, Rwanda (châu Phi) và biến chủng gây chùm ca bệnh ở Đà Nẵng.
In bài viết

Truyền hình