Danh sách Power Businesswomen 2019 của Forbes châu Á xuất hiện 2 nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet Air và Trần Thị Lệ - CEO NutiFood.
Việt Nam đảm nhận chức Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ ASEAN 2020 Hội An đứng đầu trong danh sách 14 thành phố đẹp nhất Châu Á Việt Nam vinh danh người phụ nữ Mỹ vượt bi kịch chiến tranh phủ xanh Quảng Trị
2 nu doanh nhan viet nam duoc forbes chau a vinh danh
CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo (trái) và CEO của NutiFood Trần Thị Lệ

Danh sách năm nay có tên Power Businesswomen 2019 với mục tiêu vẫn là làm nổi bật những nữ doanh nhân thành đạt trong kinh doanh ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Tuy nhiên, Forbes chỉ giới hạn danh sách ở 25 nhân vật, trong đó có 2 đại diện đến từ Việt Nam là bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO của Vietjet Air và bà Trần Thị Lệ - CEO của NutiFood.

Theo giới thiệu của Forbes, trong khi phụ nữ từ lâu đã tham gia vào ngành hàng không với tư cách là phi công, thậm chí là CEO của các hãng hàng không, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã làm nên lịch sử trong ngành kinh doanh thường dẫn dắt bởi nam giới này. Bà Thảo là người phụ nữ duy nhất thành lập và điều hành một hãng hàng không riêng.

Hiện tại, bà Nguyễn Thị Phương Thảo là nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Việt Nam và nữ tỷ phú tự thân giàu nhất Đông Nam Á với tài sản 2,5 tỷ USD.

Còn bà Trần Thị Lệ là Tổng Giám đốc kiêm phó chủ tịch HĐQT Công ty CP thực phẩm dinh dưỡng NutiFood, công ty dẫn đầu thị trường nội địa về dòng sữa đặc trị.

2 nu doanh nhan viet nam duoc forbes chau a vinh danh
Nguồn: TTXVN

Cả hai nữ doanh nhân đều đã trải qua một chặng đường khởi nghiệp dài, trước khi vươn tới thành công. Đặc biệt, cả hai đều thể hiện những góc nhìn khác biệt về ngành kinh doanh đã tạo nên thương hiệu cho bản thân họ cũng như doanh nghiệp họ đang điều hành.

2 nu doanh nhan viet nam duoc forbes chau a vinh danh Việt Nam đảm nhận chức Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ ASEAN 2020

Chiều 3/9, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ ASEAN 2019 (chủ nhà Thái Lan) đã chính thức chuyển giao chức Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ ...

2 nu doanh nhan viet nam duoc forbes chau a vinh danh Hội An đứng đầu trong danh sách 14 thành phố đẹp nhất Châu Á

Dựa trên các tiêu chí như kiến trúc, cảnh quan và văn hóa, CNN đã bình chọn Hội An là thành phố đứng đầu trong ...

2 nu doanh nhan viet nam duoc forbes chau a vinh danh Việt Nam vinh danh người phụ nữ Mỹ vượt bi kịch chiến tranh phủ xanh Quảng Trị

Ngày 29/8 tại Hà Nội, Huân chương Hữu nghị, một trong những phần thưởng cao quý nhất của Nhà nước Việt Nam dành cho những tổ chức, ...

Truyền hình