Trang chủ Kinh tế
17:22 | 05/08/2024 GMT+7

16 cá nhân cùng 5 tổ chức nắm hơn 70% vốn điều lệ KienlongBank

aa
Tính tới 29/7, Kienlongbank có 22 cổ đông sở hữu từ 1% vốn điều lệ trở lên.
KienlongBank có Chủ tịch và quyền Tổng giám đốc mới
6 tháng, Kienlongbank báo lợi nhuận 551 tỷ đồng, tăng 37% so với cùng kỳ
16 cá nhân cùng 5 tổ chức nắm hơn 70% vốn điều lệ KienlongBank
Ảnh minh họa

Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank - mã: KLB) vừa công bố danh sách cổ đông nắm trên 1% vốn điều lệ tính tại ngày 29/7, theo yêu cầu của Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi).

Theo danh sách công bố, hiện tại ngân hàng đang có 16 cá nhân và 5 doanh nghiệp sở hữu trên 1% vốn điều lệ.

Cụ thể, về cổ đông cá nhân, bà Trần Thị Thu Hằng nắm giữ 4,72% vốn điều lệ ngân hàng, là người duy nhất đang giữ vị trí trong HĐQT và Ban điều hành của KienlongBank. Trước đó, bà Hằng từng là Chủ tịch KienlongBank từ tháng 5/2021 đến ngày 8/7/2024.

Các cá nhân còn lại sở hữu trên 1% vốn KienlongBank gồm nhiều người từng có vai trò tại ngân hàng và có liên hệ với ông Võ Đức Thắng (Bầu Thắng) như ông Võ Quốc Lợi (con trai bầu Thắng) - Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group, cố vấn ngân hàng nắm 4,69% vốn KLB. Ông Võ Thành Phúc (cháu ruột của bầu Thắng) nắm giữ 3,38% KLB.

Ông Võ Thanh Tú nắm 1,44% vốn KLB, ông Nguyễn Huy Văn nắm 4,76%, bà Nguyễn Thụy Quỳnh Hương năm 4,42% vốn KLB, ông Lê Võ Mạnh Cường nắm 4,65% vốn KLB - ông cũng cũng là một cổ đông lớn của Đồng Tâm. Ngoài ra, ông Huỳnh Văn Quan cũng là 1 cổ đông trung thành của Đồng Tâm, nắm 3,33% KLB.

Một cổ đông cá nhân cũng đáng chú ý khác là bà Võ Thị Tuấn Anh nắm 1,55% vốn nhà băng, hiện là Chủ tịch HĐQT CTCP Newtechco Group, Chủ tịch HĐQT CTCP Sakae Holdings.

16 cá nhân cùng 5 tổ chức nắm hơn 70% vốn điều lệ KienlongBank
Danh sách cổ đông sở hữu trên 1% vốn điều lệ KLB

Ngoài 16 cá nhân giữ 60% vốn tại KienlongBank, ngân hàng còn có 5 doanh nghiệp sở hữu khoảng 10% vốn bao gồm Công ty Cổ phần Đồng Tâm nắm 1,82%, còn người liên quan Đồng Tâm (không được đề cập cụ thể) nắm 2,9% KLB.

Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Long An - doanh nghiệp có chung người đại diện pháp luật với văn phòng đại diện của Đồng Tâm - sở hữu 2,41% vốn.

Hay Công ty Cổ phần Vinamico Khánh Hòa (có chung người đại diện pháp luật với Công ty Cổ phần Sunshine Tây Hồ, Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng Sunrise Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu tư Empire MP) nắm giữ 2,43% vốn.

Công ty TNHH Thiết kế Công trình Trịnh Gia sở hữu 1,67% KLB và Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Công trình Việt nắm 2,53%.

Về tình hình kinh doanh, kết thúc 6 tháng đầu năm, Kienlongbank ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt hơn 551 tỷ đồng, tăng 37% so với cùng kỳ. Với kết quả này, ngân hàng đã hoàn thành 69% kế hoạch lợi nhuận của cả năm 2024.

Đến cuối tháng 6/2024, tổng tài sản của Kienlongbank đạt mức 91.668 tỷ đồng, tăng 5,4% so với đầu năm. Cho vay khách hàng đạt 56.973 tỷ đồng, tăng trưởng 10% trong khi tiền gửi khách hàng đạt 58.386 tỷ đồng tại ngày 30/6, chỉ tăng nhẹ 2,6% so với đầu năm. Điều này khiến tỷ lệ cho vay/tiền gửi khách hàng của ngân hàng đang ở mức khá cao, tới 97,6%.

Về chất lượng cho vay, đến cuối tháng 6/2024, Kienlongbank đang có tổng cộng 1.129 tỷ đồng nợ xấu nội bảng, tăng 12,8% so với đầu năm, trong đó, nợ có khả năng mất vốn có xu hướng tăng khá mạnh, tới 47,2% so với đầu năm và chiếm 58,8% tổng nợ xấu. Tỷ lệ nợ xấu/cho vay của ngân hàng tăng nhẹ lên 1,98%, so với mức 1,93% hồi đầu năm. Tỷ lệ bao phủ nợ xấu của ngân hàng được cải thiện từ mức 62% hồi đầu năm lên 70% khi kết thúc quý II/2024.

ĐHĐCĐ KienlongBank: Kế hoạch lợi nhuận 800 tỷ đồng, không chia cổ tức ĐHĐCĐ KienlongBank: Kế hoạch lợi nhuận 800 tỷ đồng, không chia cổ tức
Sáng nay (26/4), Ngân hàng TMCP Kiên Long - KienlongBank tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2024.
Các ngân hàng vốn điều lệ dưới 10.000 tỷ kinh doanh ra sao trong nửa đầu năm 2024? Các ngân hàng vốn điều lệ dưới 10.000 tỷ kinh doanh ra sao trong nửa đầu năm 2024?
Các ngân hàng có quy mô nhỏ đang phải đối mặt với áp lực nợ xấu có xu hướng đi lên, điều này buộc các nhà băng tăng trích lập dự phòng rủi ro.
Nguyễn Nga
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Vietravel Airlines mở rộng mạng đường bay nội địa và quốc tế trong dịp Hè 2026

Vietravel Airlines mở rộng mạng đường bay nội địa và quốc tế trong dịp Hè 2026

Ngày 15/6, Vietravel Airlines chính thức khai trương đường bay mới kết nối Hà Nội – Buôn Ma Thuột, đồng thời đánh dấu sự trở lại khai thác trên chặng bay Hà Nội – Cam Ranh ngay trong giai đoạn cao điểm hè 2026. Đây là bước đi chiến lược nằm trong kế hoạch mở rộng mạng lưới đường bay nội địa quý III/2026 của hãng nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu du lịch, thăm thân và công tác của hành khách.
Chủ xe VinFast: “Đi đâu cũng yên tâm vì xưởng dịch vụ có mặt khắp nơi”

Chủ xe VinFast: “Đi đâu cũng yên tâm vì xưởng dịch vụ có mặt khắp nơi”

Không còn nỗi lo phải lái xe hàng trăm cây số về thành phố lớn để bảo dưỡng hay phải “giao phó” chiếc xe cho những garage tư nhân, người dùng VinFast đang được hưởng “đặc quyền” hiếm có: mạng lưới xưởng dịch vụ phủ dày đặc tới cả các xã, phường xa xôi và chất lượng dịch vụ hậu mãi 5 sao đồng bộ.
Hệ sinh thái sống nghỉ dưỡng đáp ứng mọi “tần số” cảm xúc tại The Sentosa

Hệ sinh thái sống nghỉ dưỡng đáp ứng mọi “tần số” cảm xúc tại The Sentosa

Khi vật chất không còn là đích đến cuối cùng, giới tinh hoa bắt đầu tìm kiếm một không gian sống có khả năng tái tạo năng lượng, nuôi dưỡng cảm xúc và đồng điệu với thế giới nội tâm. Đó cũng là triết lý tạo nên The Sentosa (Vinhomes Star City), tổ hợp căn hộ cao cấp lần đầu tiên mang tới Thanh Hóa một “hệ sinh thái năng lượng” độc bản cho các chủ nhân danh giá.
Meiko Nhật Bản khởi công nhà máy sản xuất vi mạch điện tử trị giá 500 triệu USD tại Phú Thọ

Meiko Nhật Bản khởi công nhà máy sản xuất vi mạch điện tử trị giá 500 triệu USD tại Phú Thọ

Ngày 12/6, tại xã Thịnh Minh, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ phối hợp Tập đoàn Meiko (Nhật Bản) tổ chức Lễ khởi công dự án nhà máy sản xuất, chế tạo vi mạch điện tử Meiko Yên Quang tại Khu công nghiệp Yên Quang.

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội

Ngày 15/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ban hành Thông báo tuyển dụng công chức với tổng số 30 chỉ tiêu làm việc tại Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ở Hà Nội. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 09-16/7/2026; thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện.
Tháng Nhân đạo 2026: trợ giúp gần 600 nghìn lượt người khó khăn, yếu thế

Tháng Nhân đạo 2026: trợ giúp gần 600 nghìn lượt người khó khăn, yếu thế

Tháng Nhân đạo năm 2026 đã huy động được gần 762 tỷ đồng, trợ giúp gần 579 nghìn lượt người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trên cả nước.
Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Trải qua 35 năm hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ đã không ngừng khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân, trở thành cầu nối quan trọng vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân thành phố với bạn bè quốc tế. Qua đó, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của địa phương.
Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”

Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”

Trong hai ngày 13 - 14/6, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng các hội đoàn và nhóm thanh niên người Việt tổ chức Lễ hội văn hóa “Bonjour Vietnam” lần thứ ba tại thủ đô Paris. Sự kiện đã thu hút đông đảo kiều bào, bạn bè Pháp cùng các bạn trẻ người Việt đến từ nhiều quốc gia tham gia, tạo nên không gian giao lưu văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
TIN TÀI TRỢ
Coastal Quảng Ngãi Truy cập websiteThương hiệu GOAT chuyên vật tư hạ tầngHướng dẫn Cách stack voucher Shopee hiệu quảShophouse vinhomes hạ long xanhTrắc nghiệm MBTI
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động