Qua xét nghiệm 307 mẫu tại bệnh viện, kết quả ban đầu xác định 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Những người này là 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân điều trị bệnh, 4 người nhà.
Phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 Phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2
Phần lớn F1 của nhân viên BV Nhi Trung ương đã âm tính lần 1 với COVID-19 Phần lớn F1 của nhân viên BV Nhi Trung ương đã âm tính lần 1 với COVID-19

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà đề nghị lãnh đạo bệnh viện sớm cung cấp danh sách những bệnh nhân đã điều trị trong viện, để các lực lượng của thành phố tiến hành truy vết.

14 người dương tính với COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương
14 người dương tính với COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Đồng thời, hơn 400 mẫu bệnh phẩm sẽ có kết quả xét nghiệm trong chiều nay.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND Hà Nội đã thống nhất với lãnh đạo Bộ Y tế về việc phong tỏa bệnh viện này.

Quyết định được đưa ra gần một ngày sau khi Hà Nội phát hiện ca mắc COVID-19 là nam bác sĩ làm việc tại bệnh viện này. Anh đi công tác nước ngoài và xét nghiệm dương tính nCoV. Lực lượng y tế truy vết được F1 của bác sĩ ở các huyện Đông Anh, quận Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng việc phong tỏa nhằm nhanh chóng khống chế dịch, đảm bảo an toàn cho lực lượng y bác sĩ tuyến đầu và ngăn chặn sự lây lan ra xã hội.

"Phong tỏa tức là nội bất xuất với tất cả bác sĩ, bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân. Đồng thời, đảm bảo trong khu vực phong tỏa các bác sĩ vẫn có thể làm tốt nhất công tác khám chữa bệnh trên tuyến đầu", ông Chu Ngọc Anh cho hay.

Thành phố sẽ làm việc với Bộ Y tế để cung cấp nhu yếu phẩm, vật tư, trang thiết bị và đảm bảo các điều kiện cho Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương.

Phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 Phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2
Trong hôm nay (5/5), Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh đã thống nhất với Bộ Y tế phong tỏa toàn bộ cơ sở 2 của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.
Phần lớn F1 của nhân viên BV Nhi Trung ương đã âm tính lần 1 với COVID-19 Phần lớn F1 của nhân viên BV Nhi Trung ương đã âm tính lần 1 với COVID-19
Ngày 3/5, BV Nhi Trung ương cho biết, 9 người này đã tiếp xúc với B.N.H. (ở Hoàng Mai, Hà Nội, nhân viên quán bar Sunny, Vĩnh Phúc) vào ngày 26/4 khi chị B.N.H tới khoa Khám bệnh, Trung tâm Quốc tế S, kết quả xét nghiệm lần 1 của 8 nhân viên đều cho kết quả âm tính.
Bệnh viện phụ sản TW cách ly 41 nhân viên y tế và 17 bệnh nhân do tiếp xúc với F1 Bệnh viện phụ sản TW cách ly 41 nhân viên y tế và 17 bệnh nhân do tiếp xúc với F1
Ngày 30/4, lãnh đạo bệnh viện Phụ sản Trung ương (TW) cho biết, 41 nhân viên y tế và 17 bệnh nhân của Bệnh viện là F2 của ca mắc COVID-19 ở Đông Anh hiện đang được cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định.
In bài viết

Truyền hình