Phần lớn F1 của nhân viên BV Nhi Trung ương đã âm tính lần 1 với COVID-19
| Theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) Hà Nội, toàn bộ cư dân tầng 10 chung cư Viễn Đông Star liên quan đến nhân viên quá bar Sunny đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và cho kết quả đều âm tính. |
| Kết quả xét nghiệm cho thấy 33 F1 và 74 F2 liên quan bệnh nhân 2910 âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. |
![]() |
| Khoa Khám bệnh, Trung tâm Quốc tế S BV Nhi Trung ương |
Bệnh nhân B.N.H. là một trong 6 nhân viên của bar Sunny mắc COVID-19 Bộ Y tế công bố tối 2/5 sau khi tiếp xúc chuyên gia Trung Quốc dương tính với SARS-CoV-2.
Theo khai báo của B.N.H. (28 tuổi, địa chỉ ở Hoàng Mai, Hà Nội, nhân viên quán bar Sunny, Vĩnh Phúc), khoảng 15-17h ngày 26/4, chị đã đến Bệnh viện Nhi Trung ương để lấy hộ xét nghiệm cho một bệnh nhi khám trước đó tại khoa Khám bệnh, Trung tâm Quốc tế S, Bệnh viện Nhi Trung ương.
Qua trích xuất camera, phỏng vấn, truy vết, bệnh viện phát hiện 9 nhân viên y tế và người lao động tiếp xúc gần chị H. Các nhân viên bao gồm 2 người làm nhiệm vụ sàng lọc, một người tiếp đón, 2 người hướng dẫn, 3 nhân viên phòng xét nghiệm và một bác sĩ tư vấn.
BV Nhi Trung ương cho biết, 8 nhân viên y tế đã được cách ly tập trung tại bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Một nhân viên đang ở Nha Trang, Khánh Hòa. Trường hợp này đã được yêu cầu khai báo y tế cho địa phương và thực hiện cách ly, lấy mẫu theo quy định.
Ngày thứ 7 sau khi tiếp xúc với ca bệnh, các nhân viên y tế này đều khỏe mạnh, không có các biểu hiện của viêm đường hô hấp cấp.
Đến 23h30 ngày 2/5, kết quả xét nghiệm lần 1 Realtime RT-PCR với SARS-CoV-2 của 8 nhân viên đang được cách ly tập trung tại bệnh viện đều cho kết quả âm tính.
Bệnh viện Nhi Trung ương cũng truy vết, lập danh sách gần 90 trường hợp F2.
Khi đến bệnh viện, chị H. khai báo điện tử tại chốt sàng lọc. Sau đó, chị đến bộ phận hành chính, tiếp đón, phòng xét nghiệm và cuối cùng là gặp bác sĩ tư vấn. Trong khi di chuyển tại đây, bệnh nhân mang khẩu trang và có thời gian tiếp xúc ngắn với các nhân viên.
Hà Nam ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở xã Đạo Lý, Lý NhânTrung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam xác nhận, tính đến 7h ngày 3/5/2021, ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 lần 1. Đó là bệnh nhân nữ N.T.H, sinh năm 1958 và bệnh nhân nam N.V.H, sinh năm 1996. Cả 2 bệnh nhân trên đều thường trú tại thôn Thọ Lão, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân. Như vậy, tích lũy đến thời điểm này, liên quan đến ổ dịch tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý nhân, đã có 14 người trên địa bàn tỉnh Hà Nam có kết quả dương tính với SARS-COV-2. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam đã lấy 3.800 mẫu xét nghiệm COVID-19, trong đó đã thực hiện xét nghiệm 3.784 mẫu, 16 mẫu đang chờ kết quả. Với sự ra quân thần tốc của đội ngũ cán bộ y tế, trong ngày và đêm 02/5/2021, vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã lấy trên 700 mẫu, đã thực hiện xét nghiệm 614 mẫu. Điều tra bổ sung trên 700 trường hợp F1 và F2. Tất cả các trường hợp F1, F2 trên đã được cách ly theo quy định. |
| Hiện dịch đang bùng phát mạnh tại châu Á, với các biến thể của virus được cho là nguyên nhân khiến dịch lan nhanh hơn, nặng hơn. Bên cạnh việc giãn cách, khẩu trang hay rửa tay, thì vaccine được nhiều nước cho là một chiến lược lâu dài để đẩy lùi đại dịch COVID-19. Thế nhưng, hiệu quả tại mỗi nước ra sao? |
| Quán triệt Nghị định số 32/2021/NĐ-CP, các địa phương của Hà Nội đang xây dựng kế hoạch triển khai một cách bài bản, thận trọng để khi thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị, tổ chức bộ máy của UBND các phường tinh gọn, ổn định, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. |
| Theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) Hà Nội, toàn bộ cư dân tầng 10 chung cư Viễn Đông Star liên quan đến nhân viên quá bar Sunny đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và cho kết quả đều âm tính. |
Tin cùng chủ đề: Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam hiện nay
Tin bài liên quan
Hợp tác ứng dụng kỹ thuật tiên tiến trong điều trị ung thư cho trẻ em
Sắp diễn ra “Cuộc chạy Hữu nghị Quốc tế vì Trẻ em” tại Hà Nội
Trường hợp thứ 2 dương tính với SARS-CoV-2 tại Hà Nội liên quan chuyên gia Trung Quốc
Các tin bài khác
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần
Đọc nhiều
Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026
Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay
Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) triển khai hoạt động tình nguyện và CSR tại Thanh Hóa
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia
Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước







