Trang chủ Hữu nghị
06:48 | 14/10/2019 GMT+7

100 cựu sinh viên Campuchia tại Việt Nam tổ chức cuộc gặp thường niên

aa
Khoảng hơn 100 cựu sinh viên Campuchia tại Việt Nam đã tổ chức buổi gặp gỡ thường niên tại thủ đô Phnom Penh vào ngày 13/10. Đây là dịp để những người từng học tại Việt Nam trải lòng những vui vẻ, lúc khó khăn khi kết thúc thành công khóa học ở Việt Nam
42 đội sinh viên Lào hào hứng tranh tài hùng biện tiếng Việt Hơn 800 suất quà cứu trợ đến với người Việt tại Campuchia bị ảnh hưởng bởi lũ lụt Gia đình Việt đỡ đầu lưu học sinh Campuchia: "Ươm mầm hữu nghị" cần được lan tỏa sâu rộng hơn
cuu sinh vien campuchia tai viet nam to chuc cuoc gap thuong nien

Quốc vụ khanh Bộ Thương mại Campuchia Sam Sereyrath, cựu sinh viên Campuchia du học Việt Nam thay mặt các cựu sinh viên trao quà lưu niệm cho Đại sứ Vũ Quang Minh. Ảnh: Minh Hưng/ Pv TTXVN tại Campuchia

Tối 13/10, khoảng hơn 100 cựu sinh viên Campuchia tại Việt Nam đã tổ chức buổi gặp gỡ thường niên tại thủ đô Phnom Penh. Tham dự cuộc gặp có Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh, Quốc vụ khanh Bộ Thương mại Campuchia Sam Sereyrath cùng đông đảo các thế hệ sinh viên Campuchia từng du học tại Việt Nam.

Cộng đồng cựu sinh viên Campuchia tại Việt Nam được thành lập năm 2009, có khoảng 300 thành viên chính thức với mục đích tăng cường quan hệ gắn bó, gần gũi, thân thiết lẫn nhau giữa các cựu sinh viên đã từng học tập tại nước láng giềng Việt Nam.

Đại diện cựu sinh viên Campuchia tại Việt Nam, anh Khun Simon chia sẻ: Tôi và các bạn sinh viên cùng lứa đã trưởng thành tới ngày nay sau khi đi học từ Việt Nam về. Hiện có người đã giữ cương vị Quốc vụ khanh hoặc Trợ lý của Thủ tướng Campuchia hoặc cố vấn trong những ngành quan trọng của đất nước Campuchia. Sự phát triển của Campuchia có đóng góp quan trọng của những bạn sinh viên Campuchia đi học ở Việt Nam về. Ngành giáo dục Việt Nam đã giúp đỡ Campuchia phát triển đến ngày hôm nay.”

Theo Ban tổ chức, cuộc gặp gỡ thường niên này là dịp để những người từng trải qua những vui vẻ, những khó khăn cho đến khi kết thúc thành công khóa học ở Việt Nam để trở về sum họp gia đình, làm những công việc khác nhau phục vụ đất nước Campuchia. Cộng đồng cựu sinh viên Campuchia tại Việt Nam được thành lập năm 2009, có khoảng 300 thành viên chính thức với mục đích tăng cường quan hệ gắn bó, gần gũi, thân thiết lẫn nhau giữa các cựu sinh viên đã từng học tập tại nước láng giềng Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc gặp gỡ thường niên ngày 13/10, Quốc vụ khanh Bộ Thương mại Campuchia Sam Sereyrath, nguyên là một sinh viên học tại Việt Nam trong thập niên 1980, cho rằng đây là một sự kiện đầy ý nghĩa. Ông cho biết: “Việc gặp gỡ nhau lần này sẽ nhắc lại những kỷ niệm, tăng cường sự gắn bó và chia sẻ lẫn nhau. Và cuộc gặp gỡ này là minh chứng của tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác và là cơ hội cho chúng ta hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau.”

Thông qua Đại sứ Vũ Quang Minh, Quốc vụ khanh Bộ Thương mại Campuchia Sam Sereyrath cũng gửi lời cảm ơn tới Đảng và Chính phủ Việt Nam luôn dành sự ưu tiên giúp đỡ đào tạo nhiều thế hệ sinh viên Campuchia trong những năm qua.

Đại sứ Vũ Quang Minh bày tỏ ấn tượng và đánh giá cao ý tưởng tổ chức cuộc gặp thường niên với ý nghĩa cao đẹp và thiết thực. Cuộc gặp là nơi để các bạn cựu sinh viên Campuchia học tập tại Việt Nam giao lưu, kết nối, lắng nghe ý kiến và tương trợ lẫn nhau không chỉ trong công việc mà cả trong cuộc sống.

Trong những năm qua, Việt Nam cung cấp trung bình 100 suất học bổng/năm theo diện Hiệp định và hàng trăm suất học bổng trên các lĩnh vực.Hoạt động này góp phần ươm mầm cho thế hệ trẻ Campuchia trở về đóng góp cho sự nghiệp phát triển đất nước Chùa tháp.

Hải Dương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia

Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia

Phấn khởi và xúc động là cảm xúc chung của các thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam-Campuchia (VCBA) khi nói về Đại hội XIV của Đảng. Đại hội không chỉ là sự kiện chính trị trong nước mà còn là tín hiệu mạnh mẽ về vận hội mới, khích lệ doanh nghiệp ở nước ngoài đồng hành cùng quê hương trong kỷ nguyên phát triển bứt phá.ớng tới mục tiêu lớn.
Thúc đẩy, nâng cao hiệu quả hợp tác Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy, nâng cao hiệu quả hợp tác Việt Nam - Campuchia

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Vương quốc Campuchia, trong hai ngày 12-13/01, tại thủ đô Phnom Penh, Đoàn công tác Bộ Ngoại giao Việt Nam do Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Cường dẫn đầu đã có các cuộc gặp, làm việc với nhiều quan chức cấp cao Campuchia nhằm trao đổi, thúc đẩy và nâng cao hiệu quả hợp tác giữa hai quốc gia láng giềng.

Các tin bài khác

Thắt chặt nền tảng hữu nghị Việt - Trung từ giao lưu nhân dân tại thành phố Hồ Chí Minh

Thắt chặt nền tảng hữu nghị Việt - Trung từ giao lưu nhân dân tại thành phố Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc (18/01/1950 - 18/01/2026), tối 29/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh và Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi gặp mặt mừng Xuân Bính Ngọ 2026, với sự tham dự của lãnh đạo các tổ chức hữu nghị và Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh.
Những người bạn Chile đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam

Những người bạn Chile đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam

Ngày 29/01 tại Hà Nội, lãnh đạo Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) đã tiếp đoàn những người bạn Chile yêu mến Việt Nam đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người và quá trình phát triển của Việt Nam.
Gặp mặt đoàn kết nhân dân Việt Nam - Cuba kỷ niệm 67 năm Quốc khánh Cuba

Gặp mặt đoàn kết nhân dân Việt Nam - Cuba kỷ niệm 67 năm Quốc khánh Cuba

Ngày 29/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ kỷ niệm 67 năm Ngày Chiến thắng Cách mạng Cuba (01/01/1959 - 01/01/2026) và gặp mặt đoàn kết với Cuba, khẳng định tình hữu nghị đặc biệt, thủy chung và bền chặt giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Cuba.
Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước

Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước

Tối 28/1/2026, tại Thủ đô Hà Nội đã diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật Việt Nam-Trung Quốc “Tiết xuân vui vẻ – Sắc xuân rộn ràng” trong khuôn khổ chương trình “Tết Nguyên đán Toàn cầu 2026 – Bạn đồng hành của tuổi thanh xuân” .

Đọc nhiều

Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc

Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc

Giữa mây núi trùng điệp nơi xã Si Pha Phìn (tỉnh Điện Biên), ngôi trường liên cấp đầu tiên của cả nước đã hiện hữu như một dấu mốc đặc biệt của giáo dục vùng cao.
Tin quốc tế ngày 30/01: EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố, Mỹ mở lại không phận Venezuela

Tin quốc tế ngày 30/01: EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố, Mỹ mở lại không phận Venezuela

EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố; Mỹ mở lại không phận Venezuela; Israel bàn giao 15 thi thể cuối cùng cho Hamas; 23 hành khách bị “bỏ quên” khiến máy bay Thai AirAsia phải quay đầu... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 30/01.
Đoàn kết và quyết tâm để lập kỳ tích

Đoàn kết và quyết tâm để lập kỳ tích

Đại hội XIV của Đảng đã chuẩn bị nhiều “hành trang” để đưa dân tộc tiến vào kỷ nguyên mới. Chúng ta nhận thấy trong “hành trang” đó nổi bật là tinh thần đoàn kết và ý chí quyết tâm.
Những người bạn Chile đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam

Những người bạn Chile đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam

Ngày 29/01 tại Hà Nội, lãnh đạo Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) đã tiếp đoàn những người bạn Chile yêu mến Việt Nam đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người và quá trình phát triển của Việt Nam.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thực hiện Bản thỏa thuận hợp tác giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Mặt trận Lào xây dựng đất nước giai đoạn 2022 - 2027 và Thông cáo chung về kết quả Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Lào - Việt Nam hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2022 tại tỉnh Savannakhet, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Sáng 29/1, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ “Xanh hóa Trường Sa” năm 2025.
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động