Đàn ông thích phụ nữ có da có thịt, thực tế đàn ông nói dối nhiều hơn phụ nữ...là một số bí mật mọi đàn ông đều muốn che giấu.
10 bi mat moi dan ong deu muon giau diem phu nu Vì sao phụ nữ bị thu hút bởi khả năng tài chính của đàn ông?
10 bi mat moi dan ong deu muon giau diem phu nu Vì sao đàn ông không bị thu hút bởi phụ nữ mảnh mai?

Phụ nữ luôn tự tin rằng hiểu đàn ông nhất, nhưng sẽ không thể ngờ với những bí mật mà mọi đàn ông muốn che giấu sau đây. Những sự thật về đàn ông không chỉ giúp phụ nữ hiểu rõ đối phương hơn, mà còn giúp ích cho một mối quan hệ bền lâu và hạnh phúc.

1. Đàn ông hay gặp ác mộng về thảm hoạ tự nhiên

10 bi mat moi dan ong deu muon giau diem phu nu

Trong khi phụ nữ thường gặp ác mộng về cuộc sống thường ngày, cùng những mối quan hệ xung quanh, xung đột cá nhân thì đàn ông lại hay bị ám ảnh bởi những thảm họa thiên nhiên.

Các nhà khoa học tới từ ĐH Montreal (Pháp) đã tiến hành nghiên cứu 10.000 giấc mơ và phát hiện ra sự khác biệt này giữa đàn ông và phụ nữ. Nói chung đàn ông thường hoảng hốt với những cơn ác mộng về lũ lụt, thiên tai, động đất, chiến tranh.

2. Đàn ông thích phụ nữ khỏe khoắn, có da có thịt

10 bi mat moi dan ong deu muon giau diem phu nu

Đàn ông không thích phụ nữ mảnh mai, thon thả như phụ nữ vốn luôn nghĩ. Tác giả Blanca Ortega-Roldan Oliva tới từ ĐH Granada đã chứng minh trong nghiên cứu của mình rằng, đàn ông thích phụ nữ trông khoẻ khoắn và có da có thịt. Những cô nàng thân hình mảnh khảnh, tạo cảm giác muốn che chở lại không phải là mục tiêu hướng đến của đa số đàn ông. Ngược lại, một phụ nữ tràn đầy năng lượng, không bệnh tật, đầy đặn khiến đàn ông khó có thể rời mắt.

3. Đàn ông đặt tay lên thắt lưng khi cố thu hút một cô gái

Khi đàn ông có động tác này, điều đó có nghĩa là anh ấy đang rất quan tâm tới cô gái đối diện. Khi tâm trí hướng về cô gái đó, đàn ông sẽ có tư thế chứng tỏ bản thân can đảm và mạnh mẽ, nhằm thu hút đối phương. Cụ thể, đàn ông sẽ móc ngón tay cái vào thắt lưng. Nếu có anh chàng đứng trước mặt bạn và làm như vậy, nhiều khả năng anh ấy đang rất thích bạn và muốn tiến xa hơn nữa trong mối quan hệ này.

4. Đàn ông thích được khen, nhưng từ những người đàn ông khác

10 bi mat moi dan ong deu muon giau diem phu nu
Dĩ nhiên đàn ông vẫn thích được phụ nữ khen, nhưng họ còn vui mừng và phấn khích hơn nếu lời khen đó đến từ những người đàn ông khác.

Tác giả Robert Herbert tời từ ĐH Binghamton đã chứng minh rằng khi được người cùng giới khen, đàn ông sẽ đánh giá cao hơn và lòng tự trọng của anh ta cũng được củng cố thêm.

5. Đàn ông chọn bạn dựa trên sở thích chung

Đây là kết luận của tiến sĩ Ronald E Riggio - người từng viết một bài báo phân tích một nghiên cứu về tình bạn của đàn ông và phụ nữ. Theo ông, tình bạn của đàn ông chủ yếu dựa vào các sở thích chung như chơi bóng, chơi golf, tennis…Trong khi đó, phụ nữ chọn bạn dựa trên cảm xúc và sự ủng hộ. Họ thường chọn những người có cảm xúc đồng nhất với mình.

6. Đàn ông ăn nhiều gấp đôi khi họ ở cạnh phụ nữ

Một thực tế khá thú vị là đàn ông ăn nhiều hơn khi ngồi cạnh phụ nữ. Thực tế này được chứng minh bằng nghiên cứu của Tiến sĩ Kevin Kniffin tới từ ĐH Cornell. Theo quan điểm của ông, đàn ông làm vậy để gây ấn tượng với phụ nữ.

7. Càng cao tuổi, đàn ông càng thích mặc quần áo rộng

Sở thích ăn mặc của đàn ông thay đổi theo độ tuổi. Đáng chú ý, càng lớn tuổi, đàn ông càng có xu hướng thích mặc trang phục thoải mái, rộng rãi.

8. Lối sống của đàn ông phụ thuộc nhiều vào trí thông minh

10 bi mat moi dan ong deu muon giau diem phu nu

Chỉ số IQ thường ảnh hưởng tới lối sống của đàn ông - đây là kết luận từ nghiên cứu của một nhóm các nhà khoa học tới từ Viện Karolinska ở Stockholm. Đặc biệt, chỉ số IQ còn ảnh hưởng tới việc anh ta có nghiện rượu hay không.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu dữ liệu của gần 50.000 người Thuỵ Điển sinh từ năm 1949 đến năm 1951. Kết quả là, đàn ông có chỉ số IQ thấp hơn thường uống rượu quá nhiều. Tuy nhiên, hệ quả này có thể không chỉ do IQ bởi vì người nghiện rượu cũng thường hay gặp các vấn đề về cảm xúc.

Tuy nhiên, các nhà khoa học tin rằng, người có trí thông minh cao hơn thường có lối sống lành mạnh hơn.

9. Đàn ông nói dối nhiều gấp đôi phụ nữ

Trung bình, một người đàn ông nói dối đồng nghiệp, sếp, bạn đời khoảng 6 lần/ngày, trong khi con số này ở phụ nữ chỉ có 3 lần/ngày. Một khảo sát được thực hiện bởi kênh giải trí 20th Century Fox vào năm 2009 trước khi phát sóng chương trình truyền hình ‘Lie to Me’ (Nói dối tôi) đã phát hiện ra sự thật là đàn ông nói dối nhiều gấp đôi phụ nữ. Và câu nói dối quen thuộc nhất là ‘Không sao, tôi ổn’.

10. Đàn ông dành 1 năm cuộc đời để ngắm nhìn phụ nữ

Một người đàn ông dành khoảng 43 phút/ngày ngắm nhìn 10 phụ nữ khác nhau. Mỗi năm, con số này sẽ lên tới 259 giờ (gần 11 ngày). Và từ năm 18 tới 50 tuổi, đàn ông sẽ dành 11 tháng, 11 ngày để làm việc đó.

Trong khi đó, phụ nữ chỉ dành khoảng 20 phút/ngày để ngắm nhìn đàn ông. Từ năm 18 tới 50 tuổi, họ chỉ mất 6 tháng cho việc này.

Các con số này gây bất ngờ, được đưa ra bởi Trung tâm Tầm nhìn ống kính Kodak khi họ làm khảo sát khoảng 3.000 người. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những nơi thích hợp nhất để nhìn người lạ khác giới thường là siêu thị, quán rượu và các câu lạc bộ đêm.

10 bi mat moi dan ong deu muon giau diem phu nu 5 bộ phim về nữ quyền hay nhất mà phụ nữ nên xem

Những bộ phim làm về đề tài phụ nữ và gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa trong cuộc sống, tư duy phụ nữ hiện ...

10 bi mat moi dan ong deu muon giau diem phu nu Chàng Tây thích lấy vợ Việt vì phụ nữ Việt 55 tuổi vẫn xinh

Chàng trai người Séc chia sẻ từ nhỏ đã thích lấy vợ Việt vì thấy rằng phụ nữ Việt Nam luôn xinh đẹp, ngay cả ...

10 bi mat moi dan ong deu muon giau diem phu nu Hậu ly hôn, bà Diệp Thảo thuộc nhóm phụ nữ giàu nhất Việt Nam

Với số tiền ước tính khoảng hơn 3,500 tỷ đồng nhận lại sau khi ly hôn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo chính thức đứng vào ...

In bài viết

Truyền hình