TĐO - Trong những ngày đầu tháng 3, Zhishan Foudation Taiwan đã tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo tại các huyện thuộc tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

zhishan foundation taiwan trao qua cho hoc sinh ngheo ha tinh va nghe an

Zhishan Foudation Taiwan trao học bổng tại Hà Tĩnh

Mỗi suất học bổng trị giá 600 nghìn đồng đã được trao cho 97 học sinh nghèo của 5 xã: Hương Bình, Hoà Hải, Phúc Đồng, Hương Thuỷ và Hà Linh, tỉnh Hà Tĩnh.

Đây là lần thứ 8, Zhishan Foundation Taiwan trao học bổng tại huyện Hương Khê, qua đó góp phần giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

* Trước đó, ngày 6/3, Văn phòng dự án Zhi-shan tổ chức Lễ trao học bổng vượt khó dài hạn cho 200 học sinh 2 huyện Thanh Chương và Yên Thành, tỉnh Nghệ An với tổng kinh phí 128 triệu đồng.

Dự án Học bổng vượt khó đến với trẻ em tỉnh Nghệ An từ năm 2015. Ngoài 200 suất học bổng dài hạn, trong thời gian ba năm triển khai, dự án còn hỗ trợ gần 1000 suất học bổng một lần cho trẻ em khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Định mức học bổng tuy không cao, tuy nhiên đây là sự hỗ trợ bền bỉ, ổn định; kịp thời giúp các em học sinh giải quyết những khó khăn trong việc học.

An Nhi (t/h)

In bài viết

Truyền hình