Trong tuần qua, Văn phòng Dự án Tổ chức Zhi-Shan Foundation phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật tỉnh Hà Tĩnh; Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện và các trường học hoàn thành khảo sát không gian thư viện thân thiện, giới thiệu mô hình dự án Zhi-Shan triển khai, tham dự Hội nghị tổng kết hoạt động thư viện và Khánh thành 02 thư viện thân thiện.
Tổng Giám đốc UNESCO ấn tượng về tầm sâu của nền văn hóa Việt Nam Tổng Giám đốc UNESCO ấn tượng về tầm sâu của nền văn hóa Việt Nam
Chiều 6/9, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) Audrey Azoulay nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 5-7/9.
Việt Nam chia sẻ tầm quan trọng của thúc đẩy văn hóa hòa bình tại LHQ Việt Nam chia sẻ tầm quan trọng của thúc đẩy văn hóa hòa bình tại LHQ
Đại sứ Đặng Hoàng Giang cho rằng cộng đồng quốc tế cần tập trung và ủng hộ các nỗ lực xây dựng và duy trì hòa bình, đồng thời tôn trọng trách nhiệm, tính độc lập và tính làm chủ của các quốc gia.

Về khảo sát không gian thư viện, tại hai huyện Nghi Xuân và Thạch Hà, Zhi-Shan đã và đang hỗ trợ trang thiết bị thư viện, tủ sách lớp học cho 57 trường học với gần 25.000 học sinh hưởng lợi. Ngoài ra, tiến hành khảo sát không gian thư viện tại các trường trên địa bàn hai huyện Nghi Xuân và Thạch Hà.

Khảo sát không gian thư viện thân thiện (Ảnh:
Khảo sát không gian thư viện thân thiện (Ảnh: Zhi-Shan Foundation Vietnam).

Tại buổi giới thiệu dự án "Làm bạn với sách và thư viện đồ chơi bậc học mầm non" các Phòng Giáo dục và Đào tạo; các trường trên địa bàn các huyện Can Lộc, Đức Thọ, Cẩm Xuyên, Vũ Quang và thành phố Hà Tĩnh đã đánh giá cao hai mô hình dự án và mong muốn được hỗ trợ thí điểm, từ đó lan toả và nhân rộng. Nhân dịp này, dự án đã trao tặng bộ tài liệu Bồi dưỡng tố chất đọc sách cho học sinh Tiểu học, Cẩm nang bồi dưỡng thói quen và phương pháp đọc sách, Sổ tay đọc sách để các trường tham khảo.

Tiếp đó là Hội nghị tổng kết hoạt động thư viện do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Anh tổ chức. Huyện Kỳ Anh là một trong những đơn vị đi đầu và tổ chức hiệu quả hoạt động đọc sách.

Ngoài các trường đã được dự án hỗ trợ thư viện thân thiện, nhiều trường đã chủ động nhân rộng mô hình và tổ chức hiệu quả hoạt động đọc sách cho học sinh. Tại huyện Kỳ Anh, Zhi-Shan đã và đang hỗ trợ trang thiết bị thư viện, tủ sách lớp học cho 38 trường học với gần 19.000 học sinh hưởng lợi.

Khánh thành thư viện thân thiện (Ảnh: Zhi-Shan Foundation Vietnam).
Khánh thành thư viện thân thiện (Ảnh: Zhi-Shan Foundation Vietnam).

Cùng với đó, Zhi-Shan Foundation đã khánh thành 02 thư viện thân thiện bậc học THCS. Thư viện thân thiện khánh thành lần này thuộc trường THCS Giang Đồng và THCS Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh. Sau khi đi vào hoạt động, thư viện thân thiện sẽ mang đến không gian đọc sách mới, với nhiều đầu sách phong phú cho gần 500 học sinh của mỗi trường, góp phần phát triển văn hoá đọc trong nhà trường.

Trong thời gian tới, Zhi-Shan Foundation sẽ nỗ lực đồng hành cùng nhà trường tổ chức hiệu quả các hoạt động tại thư viện, kiến tạo thêm nhiều không gian đọc sách thân thiện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

“Vui Tết Độc lập” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam “Vui Tết Độc lập” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Độc đáo sản phẩm Việt Nam tại lễ hội văn hóa đa sắc màu tại Praha Độc đáo sản phẩm Việt Nam tại lễ hội văn hóa đa sắc màu tại Praha
In bài viết

Truyền hình