Ngày 5/9, trang dịch vụ cung cấp dịch vụ tìm kiếm và thư điện tử Yahoo của Mỹ bất ngờ gặp sự cố kỹ thuật, gây ảnh hưởng đến hàng nghìn người dùng trên thế giới, đặc biệt là các chủ tài khoản thư điện tử ở Anh.
Yahoo bất ngờ trở lại với ứng dụng chat Yahoo Together Yahoo chính thức đổi tên thành Altaba, tượng đài Internet sụp đổ Nhờ công nghệ, adidas vượt qua nhiều ông lớn trở thành thương hiệu thể thao của năm 2016 do Yahoo Finance bình chọn

Theo dịch vụ cảnh báo Downdetector, sự cố kỹ thuật của Yahoo đã khiến thư điện tử của nhiều người bị thất lạc, ảnh hưởng không nhỏ đến tới các hoạt động của người dùng. Hiện Yahoo Mail đang là dịch vụ thư điện tử lớn nhất trên internet với hơn 250 triệu người sử dụng.

Trục trặc này của Yahoo xảy ra tập trung vào người dùng ở châu Âu, một khu vực lớn thuộc nước Mỹ và tại Ấn Độ. Ngoài ra Australia cũng là khu vực phải đối mặt với tình trạng này.

yahoo bi te liet nhieu gio hang nghin nguoi bi anh huong
Trang dịch vụ cung cấp dịch vụ tìm kiếm và thư điện tử Yahoo của Mỹ bất ngờ gặp sự cố kỹ thuật vào ngày 5/9.

Bị 'tê liệt' trong khoảng 7 giờ, Yahoo đã đưa ra một thông báo trên mạng xã hội Twitter: "Hầu hết các dịch vụ đã hoạt động trở lại như bình thường. Đây là một vấn đề kỹ thuật, đã ảnh hưởng đến các dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi chân thành xin lỗi quý khách hàng về sự bất tiện này và cảm ơn vì sự kiên nhẫn của các bạn".

Song, công ty mẹ của Yahoo là Oath vẫn chưa đưa ra thông tin chi tiết về sự cố này ngoài lời xin lỗi trên.

Trước đó, vào hồi tháng 3/2019, Yahoo cũng từng gặp phải tình trạng tương tự, khiến Yahoo Mail phải chịu rất nhiều lời chỉ trích, phê bình.

Ngoài ra, năm 2013, 3 tỷ tài khoản Yahoo cũng bị 'hack', vụ việc đã khiến người dùng mất lòng tin vào công ty. Trong một cuộc khảo sát 2.500 người lớn tại Mỹ vào năm 2017, công ty Statista cho biết 44% trong số đó dùng Gmail và 29% dùng Yahoo Mail. Dù Yahoo vẫn phổ biến với độ tuổi 65 trở lên, lượng sử dụng từ 18 – 29 tuổi chỉ có 19%, con số sử dụng Gmail là 61%.

yahoo bi te liet nhieu gio hang nghin nguoi bi anh huong Nhờ công nghệ, adidas vượt qua nhiều ông lớn trở thành thương hiệu thể thao của năm 2016 do Yahoo Finance bình chọn

Mới 2 năm trước, adidas còn đang "xách dép" cho Under Amour và Nike tại thị trường Mỹ thì năm nay mọi thứ đã khác ...

yahoo bi te liet nhieu gio hang nghin nguoi bi anh huong Verizon có thể từ chối mua lại Yahoo, chuyển sang thâu tóm Twitter hoặc Yelp

Sự cố hàng loạt tài khoản Yahoo bị hack vừa qua đã đẩy thương vụ thâu tóm Yahoo của Verizon sang bờ vực đỗ vỡ. ...

yahoo bi te liet nhieu gio hang nghin nguoi bi anh huong Nhà mạng lớn nhất tại Mỹ Verizon sẽ thâu tóm Yahoo

TĐO - Dự kiến hôm nay (25/7), nhà mạng viễn thông lớn nhất nước Mỹ, Verizon sẽ thực hiện thương vụ mua - bán, sát ...

Truyền hình