Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:51 | 23/12/2016 GMT+7

Nhờ công nghệ, adidas vượt qua nhiều ông lớn trở thành thương hiệu thể thao của năm 2016 do Yahoo Finance bình chọn

aa
Mới 2 năm trước, adidas còn đang "xách dép" cho Under Amour và Nike tại thị trường Mỹ thì năm nay mọi thứ đã khác đi rất nhiều.

Với thị phần 7.2% trong lĩnh vực giày thể thao (năm 2015 chỉ chiếm 4.3%), adidas đã lấy được vị trí thứ 2 từ Skechers trong cuộc đua khốc liệt này. Trong khi đó Nike vẫn giữ nguyên ngôi vương mặc dù thị phần ông lớn này đã giảm từ 41% còn 37.3% (theo công ty nghiên cứu thị trường – NPD Group thuộc Yahoo Finance).

nho cong nghe adidas vuo t qua nhie u ong lo n tro tha nh thuong hieu the thao cua nam 2016 do yahoo finance bi nh cho n

Chỉ riêng trong quý 3, lợi nhuận ròng của ‘nhà 3 sọc’ đã tăng đến 20%, Reebok (thuộc sở hữu của adidas) tăng 7%. Với doanh thu năm chạm ngưỡng 19 tỉ USD nâng giá trị vốn hóa lên tầm 32 tỉ USD, adidas nhân đôi được số doanh thu của mình. Điều này đã không nằm ngoài dự đoán của các công ty tài chính khi họ tuyên bố rằng trào lưu của người phương Tây đang dần chuyển hướng qua adidas.

Gần như tất cả nhờ công nghệ Boost và Kayne West "lắm tài nhiều tật"

Khi mà ranh giới giữa thời trang và thể thao đang dần lu mờ thì đây cũng là lúc mà adidas lên như diều gặp gió. Trong khi Nike đang thiếu đi những gương mặt nổi bật thì adidas đã giữ trong tay Kanye West, Pharrell Williams và hàng loạt những ngôi sao hạng A đình đám khác.

nho cong nghe adidas vuo t qua nhie u ong lo n tro tha nh thuong hieu the thao cua nam 2016 do yahoo finance bi nh cho n

Bên cạnh đó, công nghệ BOOST là chiếc chìa khóa vàng để họ mở những cánh cửa mới. Từ một công nghệ chỉ dành riêng cho giày chạy bộ vào năm 2013, nay BOOST đã có mặt trên hầu hết các thiết kế như PureBOOST, UltraBOOST, NMD và ngay cả Yeezy. Ví dụ rõ ràng nhất mà adidas vẫn đang tự hào đó là UltraBOOST, sinh ra là một đôi giày chạy bộ nhưng bây giờ người tiêu dùng lại xem chúng như một đôi giày lifestyle cao cấp để mang hằng ngày, điều mà chưa thương hiệu nào làm được trong năm 2016.

nho cong nghe adidas vuo t qua nhie u ong lo n tro tha nh thuong hieu the thao cua nam 2016 do yahoo finance bi nh cho n

Trước đó adidas ZX Flux cũng từng là một trào lưu thành công của adidas vào năm 2014 nhờ vào những chiến dịch marketing mạnh mẽ và đúng thời điểm. Chúng ta cũng có thể tin rằng adidas đã và đang chuẩn bị cho những điều bất ngờ vào năm 2017.

Theo Sneakersnews

Long.J

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (20/5): Miền Bắc tiếp tục có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/5): Miền Bắc tiếp tục có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo ngày 20/5, khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
3 con giáp vượng duyên vào cuối tháng 5/2025

3 con giáp vượng duyên vào cuối tháng 5/2025

3 con giáp này sẽ đón nhận vận đào hoa rực rỡ vào cuối tháng 5/2025, chấm dứt chuỗi ngày lận đận trong tình duyên.
Kinh nghiệm xin visa đi du lịch Đức

Kinh nghiệm xin visa đi du lịch Đức

Việc xin visa Đức khá phức tạp và đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Việc chuẩn bị hồ sơ là bước quan trọng nhất. Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh sẽ tăng khả năng đậu visa của bạn.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đức

9 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đức

Nước Đức được mệnh danh là "trái tim của Châu Âu" với bề dày lịch sử và nền văn hóa độc đáo là điểm đến hấp dẫn dành cho du khách. Dưới đây là 9 địa điểm du lịch Đức nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua cho chuyến du lịch đầy trọn vẹn của bạn.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Ngày 19/5, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam để khảo sát tình hình phát triển kinh tế và bảo tồn văn hóa. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông đã đến làm việc tại Công ty TNHH Tập đoàn Vòng bi Lạc Dương, Chùa Bạch Mã và Hang đá Long Môn – những địa danh tiêu biểu cho cả “sức mạnh cứng” trong sản xuất chế tạo và “sức mạnh mềm” của di sản văn hóa Trung Hoa.
Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, không chờ động thái từ Mỹ; Israel đối mặt nguy cơ bị cô lập vì chiến dịch ở Gaza; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 21/5.
Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Ngày 22/5, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh đã tổ chức cho tập thể cán bộ, công chức, người lao động ủy ban cùng cộng đồng kiều bào Úc, New Zealand, Nhật, Pháp... xem bộ phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối”.
Sửa luật để sắp xếp tổ chức bộ máy, phát huy vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sửa luật để sắp xếp tổ chức bộ máy, phát huy vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sáng 21/5, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Luật Công đoàn, Luật Thanh niên và Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động