Ý tưởng hồi sinh quê hương quá hiệu quả, vị trưởng làng vẫn phải vội vã xin lỗi
Trong những năm gần đây, làng Bormida, nơi cách thủ phủ Genoa của Liguria hơn 80 km, đang phải đối mặt với tình trạng "chảy máu" dân cư nghiêm trọng khi đa phần những người trẻ tuổi quyết định rời quê hương lên thành phố lập nghiệp.
Hiện tại ở Bormida chỉ có 400 người sinh sống, trong đó đa phần là thế hệ lớn tuổi. Ông Daniele Galliano hiện là người đứng đầu ngôi làng nhỏ Bormida ở vùng duyên hải Liguria, Italy. Ông luôn trăn trở tìm cách "hồi sinh" ngôi làng này.
|
Bormida đang phải đối mặt với tình trạng "chảy máu" dân cư nghiêm trọng.
Gần đây, trên trang Facebook đại diện chính thức của Bormida, ông Galliano đã chia sẻ một ý tưởng táo bạo thu hút người nhập cư nhằm đảo ngược xu hướng suy giảm và già hoá dân số tại đây.
Trong kế hoạch trên, Bormida sẽ cung cấp các gói hỗ trợ tài chính nhất định để giúp người dân thuê nhà với giá tiền thấp đến mức khó tin, chỉ khoảng 50 Euro (tương đương khoảng 1 triệu 234 ngàn đồng) mỗi tháng.
Với những cá nhân muốn định cư lâu dài, chính quyền còn đưa ra một khoản hỗ trợ một lần bằng tiền mặt trị giá tới 2.000 Euro (tương đương khoảng 49 triệu đồng).
Ý tưởng này nhanh chóng thu hút sự chú ý từ nhiều cơ quan truyền thông trên khắp thế giới. Sau khi được lan truyền rộng rãi, "lời mời" của ông Galliano được nhiều người biết đến hơn hẳn.
|
Ông Daniele Galliano - thị trưởng tại Bormida mới đây nhận được hàng chục nghìn cuộc điện thoại.
Trong vòng 4 ngày sau khi "lời mời" được phát tán rộng rãi, văn phòng của ông Galliano đã phải tiếp nhận hơn 17.000 cuộc điện thoại từ khắp mọi nơi trên thế giới để hỏi về những ưu đãi hấp dẫn mà ông vừa đưa ra.
Thậm chí, họ còn bày tỏ mong muốn được định cư lâu dài tại làng Bormida thơ mộng bằng nhiều cách khác nhau.
Theo Dailymail, một số người cho biết bản thân sẵn sàng tới đây sinh sống mà không cần nhận thêm tiền thưởng miễn là được cung cấp đường truyền Internet tốc độ cao để có thể tiếp tục công việc hiện tại qua mạng.
Trước số lượng ứng viên "khủng khiếp" như vậy, ông Galliano đành phải xoá bỏ nội dung chia sẻ ban đầu trên Facebook và đính chính đây chỉ là ý tưởng do bản thân đề xuất chứ không phải là chủ trương do chính quyền địa phương phê duyệt.
|
Nhiều người bày tỏ mong muốn được định cư lâu dài tại ngôi làng Bormida thơ mộng.
|
Tuy nhiên, đây chỉ là ý tưởng do bản thân trưởng làng Bormida đề xuất chứ không phải chính sách do chính quyền địa phương phê duyệt.
Vũ Uyên
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò
Đọc nhiều
Chiềng Sinh chuyển mình từ công tác giảm nghèo bền vững
Thanh Hóa cam kết triển khai hiệu quả viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài
100 tác phẩm đạt giải cuộc thi 'Mối duyên với Trung Quốc của tôi' năm 2025
Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore: Lấy kết nối doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo làm trục hoạt động năm 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên
Chuyển biến rõ rệt trong việc thay đổi nhận thức của ngư dân về IUU
Rà soát, kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Thành phố Hồ Chí Minh
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước






